ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 สิงหาคม 2560 เวลา 14:23

สั้นไปมั้ย?ผู้สร้างเผย"Stranger Things"อาจมีเพียงแค่ 4 ซีซั่น

แมตต์ และ รอสส์ ดัฟเฟอร์ 2 พี่น้องผู้สร้าง Stranger Things ซีรี่ส์ยอดฮิตทางช่องเน็ตฟลิกซ์ ออกมาเผยกับแฟนๆ ว่า ภาพยนตร์ชุดแนววิทยาศาสตร์-สยองขวัญเรื่องนี้อาจจะปิดฉากลงเร็วกว่าที่บรรดาสาวกคาดหวังเอาไว้ เมื่อพวกเขามีโครงการที่จะผลิตออกมาเพียง 4 ซีซั่นเท่านั้น

"เราคิดกันว่าจะจบแค่ 4 ซีซั่นพอ" รอสส์ ให้สัมภาษณ์กับ Vulture เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา และทั้งคู่ก็ยืนยันว่าซีซั่น 3 ได้รับการอนุมัติให้สร้างต่อแล้ว 
 
แต่อันดับแรก ซีรี่ส์ดังเกี่ยวกับเด็กกลุ่มหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้ายจากโลกอัพไซด์-ดาวน์ จำเป็นต้องผนึกกำลังกันก่อนในซีซั่น 2 ซึ่งว่าด้วยเรื่องของ วิล ไบเออร์ (โนอาห์ ชแนปป์) ที่หายตัวไปอยู่อีกจักรวาลในซีซั่นแรก ก่อนได้รับความช่วยเหลือกลับมาในที่สุด
 
"เราต้องการทำให้สิ่งต่างๆ มันไปไกลขึ้น" รอสส์ กล่าวกับทาง Vulture ของตอนใหม่ที่กำลังจะมาถึง "ผมบอกกับ แมตต์ ว่า -ฉันไม่อยากเรียกมันว่าซีซั่น 2 ฉันแค่ต้องการให้มันเป็นเหมือนกับภาพยนตร์ภาคต่อ- หากคุณมีภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากๆ ในภาค 2 มันย่อมต้องยิ่งใหญ่ขึ้น"
 
ส่วนเรื่องพวกนักแสดงเด็กที่กำลังโตขึ้นนั้น "เราเพียงแค่ต้องปรับเนื้อเรื่อง" แมตต์ เสริม "แต่ผมก็ยังไม่รู้ว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนให้เกิดเรื่องแย่ๆ กับพวกเขาขึ้นปีละครั้งได้หรือเปล่า พวกเขาจะต้องออกไปจากเมืองบ้าๆ นี้!" รอสส์เหน็บต่อว่า "มันไร้สาระจริงๆ"
 
Stranger Things ได้เสียงตอบรับที่ดีมากๆ ในซีซั่นแรกที่ออกฉายเมื่อกรกฎาคม ปี 2016 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย ซึ่งรวมถึงลูกโลกทองคำและเอ็มมี่ อวอร์ดส์ รวมทั้งคว้ารางวัลของสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ สำหรับการแสดงที่โดดเด่นของนักแสดงทั้งหมดในซีรี่ส์ประเภทดราม่า โดยเรื่องนี้มีนักแสดงทั้ง วิโนนา ไรเดอร์, มิลลี่ บ็อบบี บราวน์, กาเท็น มาตารัสโซ่, ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด, คาเล็บ แม็คลาฟลิน, นาตาเลีย ดายเออร์, ชาร์ลี ฮีตัน และ เดวิด ฮาร์เบอร์ 
 
สำหรับ Stranger Things ซีซั่น 2 จะลงจอแก้วฉายทางช่องเน็ตฟลิกซ์ ในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ 
 
 
เครดิตภาพ Netflix, AP