ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 06:48

แฮร์รี่ สไตล์ส ว่าที่ "นิว ดิ คาปริโอ"

การที่จะเดินตามรอยใครสักคนโดยเฉพาะคนดังระดับฮอลลีวู้ดไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ตอนนี้มีหลายคนเริ่มจับตามอง แฮร์รี่ สไตล์ส ป็อบหนุ่มสุดหล่อ ที่ดูเหมือนว่าจะเดินตามรอยเท้าของ ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ พระเอกมากบทบาท ทั้งเรื่องงาน การใช้ชีวิต และความรัก !!

          ปัจจุบันอดีตนักร้อง "วัน ไดเรคชั่น" บอยแบนด์ดังคับโลก กำลังก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์ในวงการฮอลลีวู้ด โดยเขาเริ่มหันมารับบทบาทการแสดงภาพยนตร์ แม้ว่าจะเป็นหน้าใหม่ แต่เสียงวิจารณาจากผลงานในหนังเรื่อง  "Dunkirk" ถือว่าออกมาดี กับการชิมลางงานแสดง

          อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าสนใจของ สไตล์ส ที่หลายคนพูดถึงว่าเหมือนกับ ดิ คาปริโอ มากๆ ก็คือการคบสาวสวยที่สวยใหญ่จะเป็นนางแบบแถมจากค่ายวิคตอเรีย ซีเคร็ท ซะด้วย นั่นทำให้เกิดคำถามว่า ป็อบหนุ่มวัย 23 ปีจะเป็นเงาของ สตาร์ดังวัย 42 ปีหรือเปล่า

          นอกจากเรื่องความรักที่มีสเปกคล้ายๆ กันแล้ว สไตล์ส กับ "หนุ่มลีโอ" ยังมีอุปนิสัยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไปจนถึงการช่วยเหลือและพิทักษ์สัตว์ นั่นทำให้มีการนำทั้งสองคนมาเปรียบเทียบว่า เป็นไปได้ไหมที่ในอนาคต สไตล์ส จะเป็นตัวแทนตัวแทนของ ดิ คาปริโอ

 1. กล้ารับบทบาทในภาพยนตร์  

          แฮร์รี่ สไตล์ส เปิดตัวในฐานะนักแสดงไปแล้วในภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับสงครามเรื่อง "Dunkirk" จากผลงานการกำกับของคริสโตเฟอร์ โนแลน สำหรับบทบาท อเล็กซ์ ซึ่งเป็นพลทหารกองทัพอังกฤษ นั่น สไตล์ส สามารถเอาชนะบรรดานักแสดงหลายๆ คนที่เป็นแคนดิเดต และได้ร่วมแสดงเคียงบ่าเคียงไหล่กับสตาร์ดังทั้ง เคนเน็ธ บรานัค, มาร์ค ไรแลนซ์ และ ทอม ฮาร์ดี้ เป็นต้น

          ในส่วนของการแสดงนั้น นักร้องหนุ่มวัย 23 ปี ได้รับเสียงวิจารณ์ในเชิงบวก โดยเฉพาะฉากเศร้าเคล้าน้ำตา ขณะเดียวกับ ดิ คาปริโอ สร้างชื่อโด่งดังอย่างมากจากการรับบทบาทการแสดงที่แสนยากลำบากและท้าทายมากมาย เขาเพิ่งคว้าออสการ์ ดารานำชายจากบท ฮิวจ์ กลาส ในหนังเรื่อง "The Revenant"

          ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะ ดาราหนุ่มใหญ่วัย 42 ปีซึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกจากหนุ่มยาจกรักสาวสูงศักดิ์เรื่อง "ไททานิค" ยังได้รับการเชิดชูสรรเสริญจากความสามารถด้านการแสดงอย่างเรื่อง "The Great Gatsby", "Django Unchained" และ "The Wolf of Wall Street" ด้วย

กล้ารับบทบาทในภาพยนตร์  

 2. หวานใจนางแบบ

          ประเด็นนี้น่าสนใจมากๆ เนื่องจากปัจจุบัน สไตล์ส กำลังมีข่าวว่าเดทกับ คามิลล์ โรว์ นางแบบจากค่ายวิคตอเรีย ซีเคร็ท แต่ทีเด็ดกว่านั้นก็คือ โรว์ คือนางแบบรายที่ 3 ที่ไอ้หนุ่มปากสวยคบหาดูใจ เพราะก่อนหน้านี้ก็สอย ซาร่า แซมปายโอ วัย 26 ปี และ นาดีน ลีโอโพลด์ วัย 23 ปี

          แหล่งข่าวเผยว่า "แฮร์รี่ กับ คามิลล์ เพิ่มเริ่มออกเดกัน เขาพยายามปกป้องความสัมพันธ์ครั้งนี้ แล้วก็ไม่อยากให้เป็นข่าวใหญ่โต พวกเขาเข้ากันได้ดี และดูมีความสุขมากๆ เธอกำลังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง เขาก็หลงใหลได้ปลื้มเธอมากๆ"

          ขณะที่ "หนุ่มลีโอ" ขึ้นชื่อลือชาเรื่องประวัติการเลือกสาวมาเป็นคู่ใจ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นนางแบบแถมจากที่เห็นๆ มาจากค่ายวิคตอเรีย ซีเคร็ท ถึง 10 คนเลยทีเดียว บรรดาสาวๆ สุดสวยงามระหงส์มีเยอะแยะมากมาย แต่ที่ชัดเจนและเป็นที่รู้จักก็เช่น นีน่า แอ็กดัล, จีเซล บุนด์เชน, บาร์ ราฟาเอลี่, นาโอมิ แคมป์เบลล์ และ อีวา เฮอร์ซิโกว่า ฉะนั้นหาก สไตล์ส อยากเทียบชั้น ดิ คาปริโอ คงต้องไปด้อมๆ มองๆ ตามแคทวอลล์ เพื่อเลิกกับ โรว์ จะได้หาสาวใหม่ทันที 

หวานใจนางแบบ

3.  สนับสนุนงานการกุศลเพื่อสังคม  

          ทุกๆ คนรู้อยู่แล้วว่า ดิ คาปริโอ เป็นคนที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญในเรื่องสภาพแวดล้อม และมักใช้ชื่อเสียงของเขา เพื่อกล่าวปราศัยเกี่ยวกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพอากาศ

          ย้อนกลับไปในปี 2015 เขาสามารถหาเงินบริจาคเข้าการกุศลจำนวนมหาศาลถึง 11 ล้านปอนด์ (ราว 495 ล้านบาท) เพื่อมอบให้กับนักเคลื่อนไหว และองค์กรที่ต่อสู้เพื่อปกป้องโลกของเรา จากการรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังเมืองผู้ดี

          ในงานการประชุมระดับผู้นำเรื่องโลกร้อนของสหประชาชาติ, ดิ คาปริโอ เคยกล่าวว่า "โลกของเราโดนทำลายอย่างต่อเนื่อง เราไม่อาจเพิกเฉยกับเรื่องเหล่านี้ได้ เราต้องร่วมกับรับผิดชอบในการเปลี่ยนแปลงอนาคตซึ่งสภาพที่อยู่อาศัยของเราไม่อาจเสียหายได้อีกแล้ว"

          นอกจากนี้ในฟีดอินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิตของเขา ซึ่งมีผู้คนกดติตามมากกว่า 18.6 ล้านฟอลโลว์ มักจะโพสต์เกี่ยวกับพวกมูลนิธิต่างๆ อย่างเช่น " Global Tiger Day" และการรุกล้ำที่อยู่อาศัยของลิง เป็นต้น

          ขณะที่ สไตล์ส ยังไม่ได้ทำแบบ ดิ คาปริโอ มากนัก แต่เขาก็พยายามแสดงออกเกี่ยวกับปัญหาเรื่องสัตว์ป่าเช่นกัน โดยในช่วงระหว่างที่แสดงคอนเสิร์ตร่วมกับ One Direction ในปี 2015 โดย สไตล์ส เคยถามแฟนเพลงว่า "ทุกๆ คนชอบ โลมา ไหม ? ถ้างั้นก็อย่าไปเที่ยวซีเวิลด์"

          การส่งข้อความบอยคอตแบบนี้ มีรายงานว่าสามารถช่วยเพิ่งยอดวิจารณ์ในเชิงลบในโลกออนไลน์มากกว่า 400 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวกับเรื่องสวนสัตว์ 

          นอกจากนี้ สไตล์ส ยังเคยบริจาคเส้นผมให้กับมูลนิธิเด็ก "The Little Princess Trust" และให้การสนับสนุน " The Lalela Project" ซึ่งเป็นมูลนิธิช่วยเหลือเด็กที่ได้รับผลกระทบจากความยากจนให้มีโอกาสได้สร้างสรรค์งานศิลปะ

สนับสนุนงานการกุศลเพื่อสังคม  

4. คนมีสไตล์

          ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ มีชื่อติดหนุ่มแต่งตัวดีที่สุดของนิตยสารจีคิว เป็นประจำ ซึ่งต้องขอบคุณสูทท และดีไซเนอร์รองเท้าที่ทำทุกอย่างได้เหมาะสมกับรูปร่างของเขา  "ลีโอนาร์โด้ ดิ คาปริโอ อยู่เหนือแฟชั่นสำหรับสถานะของเขา, ความโด่งดัง และความมั่นคง ขณะที่พวกเขาต้องวุ่นวายกับการหาเสื้อผ้าที่เหมาะสม"

          ขณะที่ สไตล์ส มีชื่อติดอันดับ 27 ในฐานะชายที่แต่งกายดีที่สุดประจำปี 2017 ของนิตยสารเช่นกัน โดย จัดจ์ เจมส์ คอร์เดน เผยว่า "แฮร์รี่ สามารถใส่อะไรก็ได้ ผมจำได้ครั้งหนึ่งเราเดินอยู่ในสนามบินที่จาเมก้า โดยเขาใส่เสื้อตัวเดิมๆ ทีเชิ้ต, ยีนส์สีดำ และรองเท้าน้ำตาล เขาดูเหมือนร็อกสตาร์เลย และผมก็ดูเหมือนคนขับรถของเขา" 

แต่งตัวมีสไตล์

5. เพื่อนฝูงคนดัง  

          ดิ คาปริโอ เป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกมานานกว่า 2 ทศวรรษ และเขาก็มีเพื่อนฝูงที่เป็นเซเลบริตี้มากมาย บ่อยครั้งที่เขามักจะเดินบนพรมแดงพร้อมกับหัวเราะอย่างมีความสุขร่วมกับ เคท วินสเล็ต ดาราสาวคู่ขวัญจาก "ไททานิค" รวมทั้งกอดกับ แบรดลี่ย์ คูเปอร์ หรือไปปรากฎตัวในงานการกุศลกับ นาโอมิ แคมป์เบลล์ เป็นตัน

          ในส่วนของ อดีตนักร้องนำวง "วัน ไดเรคชั่น" ก็ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับเพื่อนๆ คนดัง  เพราะเขามีคนที่รู้จักระดับดาวค้างฟ้าในวงการนางแบบอย่าง เคท มอส ซูเปอร์โมเดลเพื่อนร่วมชาติ, เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ และ ริฮานน่า ป็อบสาวพราวเสน่ห์ด้วย

มีเพื่อนเป็นเซเลบริตี้

 6. อำพรางตัว 

          ดิ คาปริโอ มักจะหลีกเลี่ยงบรรดาปาปารัซวี่ ด้วยวิธีที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และบ่อยครั้งมักจะเห็นเขาสวมหมวกกับใส่แว่นกันแดด 

ขณะที่ สไตล์ส ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในเวลานี้ ก้มักจะโดนบรรดาช่างภาพตัวแสบพยายามแอบถ่ายรูปอยู่เป็นประจำ โดยป็อบสตาร์ปากสวย ใช้วิธีหลบปาปารัซซี่ด้วยวิธีที่แสนง่ายด้วยการใช้หมวกที่เย็บติดเสื้อคลุมศีรษะ และใส่แว่นกันแดดพร้อมกับมวยผมยักโศกสุดสลวยมันเป็นจุกเอาไว้

 อำพรางตัวสบายๆ