ข่าวข่าวต่างประเทศ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 06:28

หยามเกินไป!"เจ๊วิค"ของขึ้น! ร้านอาหารล้อเลียนหุ่นผอม

แบบนี้ยอมไม่ได้ ! วิคตอเรีย เบ็คแฮม อดีตนักร้องชื่อดังแห่งวง "สไปซ์ เกิร์ลส์" ตำนานเกิร์ลกรุ๊ป เตรียมใช้กฎหมายเล่นงานร้านอาหารแห่งหนึ่งในย่านไทน์ไซด์ หลังจากร้านดังกล่าวอ้างว่าพิซซ่าของพวกเขาบางเฉียบยิ่งกว่ารูปร่างของ "เจ๊วิค" แถมยังมองปัญหาเรื่องอาการผิดปกติจากการกินเป็นเรื่องล้อเล่น

          ร้านอาหาร "Sidhu Golden Fish and Chips" ใน แบทเทิ่ล ฮิลล์ ได้นำสโลแกนเด็ดติดเอาไว้ด้านหลังรถแวนที่ใช้ส่งพิซซ่า ซึ่งข้อความดังกล่าวสร้างความไม่พอใจต่อ ภรรยาของ เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์อย่างมาก ถึงขั้นเตรียมหารือกับทนายความส่วนตัวเพื่อเล่นงานเลยทีเดียว

          สำหรับท้ายรถแวนดังกล่าวจะมีภาพล้อเลียน วิคตอเรีย ที่มีสายสะพายพร้อมข้อความว่า "อะนอเร็กเซีย แฟชั่น ไอคอล" พร้อมกับสโลแกนว่า "วิคตอเรีย เบ็คแฮมใหม่ของเราแป้งกรอบบาง 2 มิลลิเมตรเท่านั้น !!! และมีเครื่องหมายชี้ไปที่ "เจ๊วิค" กับข้อความ "นี่ยังไม่บาง" และ "นี่บางเฉียบจริงๆ !" โดยมีลูกศรชี้ไปที่พิซซ่า

          โฆษกส่วนตัวของเจ้าแม่วงการแฟชั่น ระบุว่า "นี่เป็นเรื่องไม่เหมาะสมอย่างมากที่ไม่ให้ความสำคัญกับความผิดปกติในเรื่องการกินแบบนี้ และนี่เป็นการโฆษณาที่หมิ่นประมาทซึ่งไม่คำนึงถึงชื่อเสียงของคนๆ หนึ่งด้วยวิธีการแบบนี้ เพราะฉะนั้นเรากำลังจะใช้กฎหมายจัดการ" 

          ขณะที่ โซนี ซุดฮู ผู้จัดการร้าน แสดงความเห็นในเรื่องนี้ว่า "ในฐานะผู้จัดการร้าน และเป็นตัวแทนพนักงานรวมทั้งเจ้าของร้าน ผมอยากบอกว่าเรารู้ว่าความผิดปกติในเรื่องการกินอันตรายมากแค่ไหน และไม่เคยล้อเล่นกับผู้คนที่มีปัญหาเรื่องการกิน"

          "เราอยากให้ลูกค้าของเรา และผู้คนทั่วๆ ไปได้เข้าใจถึงสิ่งที่เราต้องการสื่อในการโฆษณา (แป้งบางเฉียบ) เราไม่ใช่ธุรกิจที่เพิ่งจะตั้งขึ้นมาแล้วพยายามที่จะสร้างชื่อเสียงให้โด่งดัง โรคอะนอเร็กเซีย และอาการป่วยด้านจิตใจเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ" ผจก.ร้าน ระบุ

เครดิตภาพ AP,  North News 

 โฆษณาหาเรื่องแท้ๆ
แก้ตัวเต็มที่ แต่จะรอดไหม
เดี๋ยวเจอกฎหมายแน่ๆ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ