ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:02

13 เซเลบริตี้ฮอลลีวู้ดกับโรคกลัวสุดประหลาด

  • 1,501 view
  • share

ความกลัวเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์ทุกคน น้อยคนนักที่จะไม่กลัวอะไรเลย แต่ความกลัวสำหรับบางคนมันก็ช่างแปลกประหลาดเหลือเกิน โดยเฉพาะกับคนดังในวงการฮอลลีวู้ด ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะกลัวบางสิ่งที่ดูแล้วไม่ได้น่ากลัวสำหรับคนหมู่มากเลย แน่นอนว่าความกลัวย่อมบ่อนทำลายความมั่นใจของคนเหล่านั้น เพราะบางครั้งการได้เห็นนักแสดงหรือเซเลบริตี้หวาดหวั่นขนลุกขนพองกับสัตว์หรือสิ่งที่ของที่แสนธรรมดา ก็ทำให้หลายๆ คนสงสัยว่าพวกเธอ(เขา) กลัวจริงๆ หรือสร้างภาพให้ตัวเองกันแน่

          เรื่องแบบนี้คงไม่มีใครเสแสร้ง แต่ก็อดนึกในใจไม่ได้ว่า "ไม้แขวนเสื้อ" หรือ "หมู" มันน่ากลัวจนถึงขนาดทำให้ขนลุกเลยเชียวเหรอ ?? สัปดาห์นี้มาเช็คกันหน่อยว่าคนดังของเราๆ ท่านๆ กลัวอะไรแปลกๆ กันบ้าง อ่านแล้วอย่ากลัวตามนะ เดี๋ยวจะแก้ไขยาก !!!

1. แอนน์ โรบินสัน  - กลัวหนู

          แอนน์ โรบินสัน เป็นพิธีการที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เธอยังเคยเป็นพิธีการให้กับรายการยอดฮิตอย่าง "Weakest Link" หรือในชื่อภาษาไทยว่า "กำจัดจุดอ่อน" 

          อย่างไรก็ตาม โรบินสัน เป็นคนที่กลัวหนูมาก มากซะจนแบบว่าขนทุกขนที่มีอยู่ในตัวตั้งชูชันเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเธอยอมควักจ่ายเงินให้สภาพเมืองต่อเดือนเพื่อดำเนินการควบคุมสัตว์รบกวน เนื่องจากหวั่นว่าพวกมันจะบุกเข้ามาในเคหสถานสุดหรูราคา 6 ล้านปอนด์ (ราว 270 ล้านบาท) ในกรุงลอนดอนของเธอ

          เซเลบริตี้รุ่นใหญ่  วัย 72 ปี ซึ่งยอมรับว่าเธอช็อกจนตัวแข็งเวลาเจอหนู เป็นโรคโฟเบีย ที่ชื่อว่า "มูโซโฟเบีย" หรือ "โรคกลัวหนู" ขั้นรุนแรง และเรื่องยิ่งดราม่ามากขึ้นหลังจากที่ในละแวกบ้านของเธอมีการสร้างตึกจนเป็นเหตุมีโพรงเล็กๆ เพื่อให้หนูไหลทะลีกเข้ามา

แอนน์ โรบินสัน  

2. ซาราห์ มิเชล เกลล่าร์  - กลัวสุสาน

          ซาราห์ มิเชล เกลล่าร์ อาจจะเคยผ่านบทบาทการแสดงในฐานะหญิงสาวที่ต้องพบกับเรื่องที่สุดแสนยากลำบากกับหนึ่งในซีรี่ส์ยอดฮิตทางทีวี แน่จะรู้หรือไม่ว่า สตาร์ดังจากละครทีวียอดฮิต "Buffy The Vampire Slayer" ต้องเจอช่วงเวลาที่แสนยากลำบากช่วงถ่ายทำซีรี่ส์ เพราะเธอกลัว "สุสาน" แบบขี้ขึ้นสมองเลยก็ว่าได้

          ก่อนหน้านี้ มิเชล เกลล่าร์ เคยเปิดใจว่า "มันเป็นเรื่องยากมากในที่เล่นบทแวมไพร์ นักฆ่า ในเรื่องนี้ ถ้าหากคุณเป็นคนที่กลัวสุสานสุดๆ"

 

ซาราห์ มิเชล เกลล่าร์  

3. โทบี้ แม็คไกวร์  - กลัวความสูง

          แม็คไกวร์ อาจจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่จากบทบาท "ไอ้แมงมุม" ในภาพยนตร์ดัง "SpiderMan" แต่ใครจะไปเชื่อว่า แม็คไกวร์ เคยยอมรับแบบหน้าซีดว่าไม่เคยเล่นฉากผาดโผนในหนังนั้นเป็นตัวแสดงแทน เพราะเขาเป็นโรคกลัวความสูง !!

          เรื่องนี้ถูกเปิดโปงขณะที่กำลังทำการโปรโมทหนัง "Spiderman 2" เมื่อ แม็คไกวร์ ยอมรับเรื่องนี้เอง "การที่ต้องยืนอยู่บนขอบตึก ซึ่งมันเป็นอะไรที่เกินจะรับไหวจริงๆ คือแบบว่ามันน่ากลัวสุดๆ ไปลย ผมเกลียดฉากพวกนี้"

โทบี้ แม็คไกวร์  

4. ไคลี่ มิน็อก - กลัวไม้แขวนเสื้อ

          นักร้องสาวพราวเสน่ห์ชาวออสเตรเลีย เป็นคนที่กลัวแปลกชนิดที่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงกลัว นั่นก็คือเธอขนหัวลุกเมื่อเห็น "ไม้แขวนเสื้อ" 

          มิน็อก ไม่เคยมีความสุขเลยกับการที่เธอมีเสื้อผ้าเยอะแยะมากมายให้เลือกสรรค์ เพราะเธอยืนยันว่า "ฉันเป็นโรคกลัวไม้แขวนเสื้อ ฉันไม่แม้กระทั่งอยากได้ยินเสียงเรียกพวกมัน ตอนที่คุณนำวางพวกมันเอาไว้ในตู้เสื้อผ้า"

ไคลี่ มิน็อก  

5. จอห์นนี่ เด็ปป์ - กลัวตัวตลก

          "แจ็ค สแปร์โรว์" โคตรโจรสลัดสุดแสบในภาพยนตร์ "Pirates Of The Caribbean" ดูเหมือนจะไม่เคยหวาดหวั่นภัยอันตรายใดๆ เมื่อก้าวขึ้นสู่เรือ "แบล็ค เพิร์ล" ตะลุยท้องทะเลที่แสนน่ากลัวในมหาสมุทร แต่พอเจอกับ "ตัวตลกโบโซ่" เฮียเด็ปป์แทบอยากจะวิ่งหนีป่าราบ

           จอห์นนี่ เด็ปป์  กลัวอะไรที่แปลกซะเหลือเกินกับตัวแสดงยอดฮิตในคณะละครสัตว์ โดยเหตุผลก็เพราะรอยยิ้มหลอกๆ และใบหน้าที่เต็มไปด้วยสี นั่นทำให้เขารู้สึกได้ถึงความมืดมิด และปีศาจร้ายซ่อนเอาไว้อยู่ใต้ใบหน้าเปื้อนสี นอกจากนี้ เด็ปป์ ยอมรับว่าเขามีพวกสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจอยู่ใกล้ตัว เพื่อเอาไว้ปัดเป่าปีศาจร้ายพวกนี้ให้ออกไปด้วย

 จอห์นนี่ เด็ปป์ 

6. นิโคล คิดแมน - กลัวผีเสื้อ

          รูปสวย รวยทรัพย์ เต็มไปด้วยชื่อเสียง และเป็นอิสตรีที่บุรุษเพศจ้องมองเพื่อหวังจะได้มาเชยชม แต่ใครจะไปเชื่อว่า นิโคล คิดแมนน์ นางเอกสาวพราวเสน่ห์ชาวออสซี่ จะเป็นโรคกลัว "ผีเสื้อ" ย้ำนะครับ "ผีเสื้อ" !!

          สำหรับเราๆ ท่านๆ อาจจะมองว่าสัตว์ปีกประเภทนี้มันช่างบอบบางน่าทะลุถนอน และมักจะอยู่คู่กับดอกไม้ แน่นอนว่านี่คือสัตว์ที่น้อยคนนักจะเกลียดกลัว แต่สำหรับ คิดแมน การได้เห็น "ผีเสื้อ" เป็นอะไรที่น่าขนพองสยองเกล้า และเธอยอมที่จะปีนรั้วเข้าบ้าน หลังจากเห็นผีเสื้อเกาะอยู่หน้าประตูบ้านตัวเอง 

          มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ ภรรยาของคีธ เออร์บาน นักร้องแนวคันทรี พยายามเอาชนะความกลัวผีเสื้อด้วยการแวะไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผีเสื้อมาแล้ว แต่สุดท้ายความพยายามก็ล้มเหลว

นิโคล คิดแมน  

7. อเดล  - กลัวนกนางนวล

          อเดล ได้รับการเชิดชูในฐานะนักร้องที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่เธอก็มีจุดอ่อนในชีวิตเหมือนกับทุกๆ คนนั่นก็คือความกลัว แต่คนระดับเซเลบริตี้จะให้กลัวธรรมดาๆ ไม่ได้ ว่าแล้วเธอดันทะลึ่งกลัว "นกนางนวล" ซะงั้น

          เรื่องทั้งหมดนี้เริ่มต้นที่เมืองเทมบี้ ในเพมโบรคเชียร์ส เมื่อนกนางนวลโบยบินไปแห่งหนไหนก็ได้ตามใจอิสราะ แต่มันดันหาที่แลนดิ้งได้เหมาะเหม็งโดนใจเมื่อบินลงมาเกาะที่ไหล่ของอเดล ขณะที่เธอกำลังดื่มด่ำกับไอศครีมโคน

          "ฉันกำลังเดินเล่นที่เทมบี้ แล้วก็กินไอศครีมโคน ขณะนั้นก็มีนกนางนวลตัวเบ่อเร้อร่อนลงมา และสะบัดปีกใส่ฉัน ฉันยังกลัวตอนที่กรงเล็บของมันจิกเข้าที่ไหล่ฉัน ฉันคิดว่ามันจะหิ้วฉันไปด้วย นั่นทำให้ฉันเป็นโรคกลัวนกนางนล" อเดล กล่าว ป้าดดถ้านกตัวนั่นหิ้วเธอได้ มันคงต้องเป็นระดับพญาครุฑแล้วมั้ง 

อเดล 

8. เดวิด เบ็คแฮม - กลัวความรก

          หนุ่มหล่อหุ่นทรมานใจสาวอย่าง เดวิด เบ็คแฮม อดีตนักฟุตบอลชื่อก้องโลก หลายคนคิดว่าเขาเป็นคน "กลัวเมีย" เพราะดันมีศรีภรรยาหน้าดุอย่าง วิคตอเรีย แต่จริงๆ แล้ว "หนุ่มเบ็คส์" กลัวอะไรยิ่งกว่านั้น เพราะเขาเป็นเป็นโรคกลัว "ความรกและความไม่เรียบร้อย" 

          อดีตสตาร์ลูกหนังทีมชาติอังกฤษ เผยว่าทุกครั้งที่พักในโรงแรม เขาจะต้องลุกขึ้นมาตัดเก็บห้องให้เรียบร้อย ก่อนจะเข้านอน เพราะหากไม่ทำแบบนั้นก็ไม่มีวันขมตาหลับได้ "ในห้องพักโรงแรม ก่อนที่ผมจะผ่อนคลาย ผมต้องเก็บโน่นเก็บนี่เข้าไว้ในลิ้นชักให้เรียบร้อย ไม่งั้นหลับไม่ลง" 

เดวิด เบ็คแฮม  

9. ออร์แลนโด บลูม - กลัวสุกร

          สุกรใครๆ ก็รู้ว่าเมื่อนำมาแปรรูปเป็นอาหาร มันถือเป็นเนื้อสัตว์ยอดฮิตติดลมบน แต่สำหรับ ออร์แลนโด บลูม รายนี้ขอเซย์โนที่จะอยู่ใกล้ๆ กับหมูตัวเป็นๆ เพราะเขารู้สึกหวาดกลัวทุกครั้งที่เห็นมัน พูดง่ายๆ แค่ได้ยินเสียงอู๊ดๆ ๆ ก็วิ่งป่าราบแล้ว

          เรื่องนี้ถูกแฉสนั่นตอนที่ อดีตแฟนหนุ่มของ เคที่ เพอร์รี่ มีอาการไม่ค่อยสู้ดีนักตอนที่เข้าฉากภาพยนตร์เรื่อง "Kingdom of Heaven" เมื่อเขาเห็นเจ้าสุกรตัวน้อยวิ่งพล่านไปทั่ว จากนั้น บลูม ก็สติแตกวิ่งเหมือนคนบ้า 

          สำหรับสาวๆ คนไหนอยากได้หัวใจของหนุ่มบลูม กรุณาอย่าพาเขาไปเที่ยวฟาร์มเลี้ยงสุกรเด็ดขาด แต่ไม่มีรายงานว่าเขาจะกลัวสเต๊กหมูนะ (ฮา)

ออร์แลนโด บลูม 

10.วอลท์ ดิสนีย์ - กลัวหนู

          ให้ตายเหอะโรบิน วอลท์ ดิสนีย์ ตำนานผู้ก่อตั้ง และสร้างสรรค์อาณาจักรดิสนี่ย์ เวิลด์ และสร้างการ์ตูนอนิเมชั่นมากมาย แต่ใครจะไปคิดว่าเขาเป็นคนที่กลัวหนูมากที่สุด ความกลัวดังกล่าวเรียกว่า "มูโซโฟเทีย" 

          อย่างไรก็ตาม วอลท์ ดิสนี่ย์ จะกลัวหนูก็ตาม แต่สุดท้ายเขาได้บรรเจิดไอเดียในการสร้างตัวการ์ตูนระดับตำนานที่ชื่อ "มิคกี้ เมาส์" จากการที่เขาได้ดูหนูวิ่งเล่นในโรงจอดรถของเขา ให้ตายเหอะนี่คือชายที่กลัวหนูตัวเล็กๆ นะเนี่ยะ

วอลท์ ดิสนีย์  

11. พาเมล่า แอนเดอร์สัน - กลัวกระจก

          "สาวแพม" หรือเรียก "ป้าแพม" ก็ได้ แน่นอนว่าเธออาจจะเป็นสาวเซ็กซี่ผมบลอนด์ที่ได้รับความชื่มชมอย่างมาก แต่ใครจะไปคิดว่า แอนเดอร์สัน เป็นสาวใหญ่ทรงโตที่ไม่สามารถจ้องมองตัวเองหน้ากระจกได้เลย

          แพมมี่ เป็นคนที่กลัวกระจกเข้าไส้ โดยสตาร์ดังจากซีรี่ส์ฮอต "Baywatch" รุ่นออริจินัล ไม่เคยจ้องมองภาพสะท้อนของตัวเอง หรือมองดูตัวเองที่หน้าจอทีวี....สงสัยกลัวความเอ็กซ์ เซ็กซี่ของตัวเองละมั่ง ?

พาเมล่า แอนเดอร์สัน  

12. บริตนี่ย์ สเปียร์ส - กลัวสัตว์เลื้อยคลาน

"สาวบริต" ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะนักร้อง, นักแต่งเพลง, สาวสังคม และคุณแม่ลูกสอง แถมให้อีกนิดเธอคือเจ้าของฉายา "เจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป็อบ" ด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่อยากได้เลยก็คือความรู้สึกเกลียดกลัว "สัตว์เลื้อยคลาน" ทุกชนิด 

ต้องบอกเลยว่า บริตนี่ย์ รู้สึกขนพองสยองเกล้าเวลาที่ต้องเจอกับเจ้ามังกรโกโมโด หรือพวกบรรดาจิ้งจกตุ๊กแกยันตัวเงินตัวทอง (ตัวเฮียยยยนั่นล่ะ) แต่ให้ตายเหอะ ดูเหมือนเธอจะไม่มีปัญหากับงู นะ เพราะ ป็อบสตาร์สุดอึ๋ม เคยเอางูพาดคอบนเวทีคอนเสิร์ตมาแล้ว

บริตนี่ย์ สเปียร์ส  

13. โอปราห์ วินฟรีย์ - กลัวหมากฝรั่ง

          โอปราห์ วินฟรีย์พิธีกรระดับต้นๆ ของโลก เป็นอีกคนที่ยอมรับว่า กลัว "หมากฝรั่ง" เหตุผลเพราะฝังใจตั้งแต่เด็กๆ ตอนที่คุณยายของเธอชอบเก็บหมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้วไว้ในตู้ เจอประสบการณ์สยองปนสะอิดสะเอียนนั่นเอง

          ความกลัวหมากฝรั่งไม่ใช่เรื่องอำกันเลยๆ เพราะเธอเคยเผยว่าครั้งหนึ่งมีแขกมากินข้าวที่บ้าน แล้วก็คายหมากฝรั่งแปะไว้ที่จาน พอแขกกลับบ้านเธอก็จัดการโยนจานนั้นทิ้งทันที นอกจากนี้ วินฟรีย์ ยังออกกฏเหล็กห้ามคนเคี้ยวหมากฝรั่งในสตูดิโอของเธอด้วยละ ซึ่งทีมงานและคนดูทุกคนก็ยอมทำตาม ....ไม่งั้นก็ไปหางานใหม่ หรือไปดูรายการอื่น

โอปราห์ วินฟรีย์

  • 1,501 view
  • share