ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:00

เผยพระฉายาลักษณ์ใหม่"เจ้าชายจอร์จ"ทรงยิ้มน่ารักในวัย4ชันษา

พระราชวังเคนซิงตัน แถลงการณ์พร้อมเปิดเผยพระฉายาลักษณ์ใหม่ของ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์แรกในดยุคและดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ เนื่องในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 4 ชันษาในวันที่ 22 กรกฎาคม (ตามเวลาท้องถิ่น)

  สำหรับพระฉายาลักษณ์ซึ่งฉายโดยคริส แจ็คสัน ช่างภาพราชวงศ์ของ "Getty Images" ที่พระราชวังเคนซิงตันเผยให้เห็นรอยยิ้มที่สุดแสนน่ารัก และเต็มไปด้วยความร่าเริงของเจ้าชายจอร์จ ซึ่งเมื่อไม่กี่วันก่อนวันคล้ายวันประสูติครบ 4 ชันษาเพิ่งทรงติดตามเจ้าชายวิลเลี่ยม กับเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระบิดาและพระมารดาเสด็จฯ เยือนโปแลนด์และเยอรมนี

 

    แถลงการณ์จากพระรางวัง ระบุว่า "ดยุคและดัชเชสส์ทรงปลาบปลื้มพระทัยที่ได้แบ่งปันภาพใหม่อย่างเป็นทางของเจ้าชายจอร์จ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบ 4 ชันษา พระฉายาลักษณ์ได้มีการฉายที่พระราชวังเคนซิงตันช่วงปลายเดือนมิถุนายนโดยคริส แจ็คสัน ช่างภาพราชวงศ์จาก เกตตี้ อิมเมจ"

 

    "ดยุค และดัชเชสส์ ทางปลาบปลื้มพระทัยที่ได้แบ่งปันภาพที่แสนน่ารักขณะที่ทั้งสองพระองค์ทรงฉลองวันคล้ายวันประสูติปีที่ 4 ของเจ้าชายจอร์จ และทรงขอบใจทุกๆ คนสำหรับข้อความถวายพระพรของเหล่าพสกนิกร" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ

 

     ด้าน แจ็คสัน แสดงความเห็นว่า "ผมตื่นเต้น และเป็นเกียรติอย่างสูงที่ดยุค และดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์ ทรงเลือกที่จะเปิดผยแพร่ภาพนี้ในวันคล้ายวันประสูติปีที่ 4 ของเจ้าชายจอร์จ พระองค์เป็นพระโอรสที่สุดแสนมีความสุข และแน่นอนว่าทรงช่วยทำให้การฉายภาพครั้งนี้เต็มไปด้วยความสนุก" 
   

  เครดิตภาพ Getty, PA