ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:05

อาชีพแรกคนดังก่อนกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด

  • 1,593 view
  • share

ทุกๆ คนย่อมต้องมีอาชีพแรกทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่นักแสดงหรือคนดังในวงการบันเทิง เพราะมีหลายคนต้องปากกัดตีนถีบเพื่อที่จะมีชีวิตรอดอยู่ในสังคม ก่อนจะได้รับโอกาสประสบความสำเร็จในวงการฮอลลีวู้ด อย่างที่เห็นในปัจจุบัน นักแสดงหลายคนต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด อย่าง จอร์จ คลูนี่ย์ ก่อนจะดังเป็นพลุแตก ก็เคยทำงานเป็นเซลล์แมนเคาะตามประตูบ้านมาแล้ว เชื่อไหมว่าคงมีหลายบ้านที่เคยปิดประตูใส่หน้าเขา และคงรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ขอลายเซ็นต์เอาไว้ เพราะไม่คิดว่าชายคนนี้จะเป็นซูเปอร์สตาร์ในอนาคต

          แม้แต่ จอห์นนี่ เด็ปป์ ที่ทั้งหล่อทั้งเท่ จะเคยทำงานเป็นเซลล์ขายปากกาทางโทรศัพท์เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว, แบรด พิตต์ จะเป็นมาสคอตร้านไก่ทอด และคนขับรถให้นักเต้นระบำเปลื้องผ้า ขนาด เมแกน ฟ็อกซ์ ยังต้องทำงานหนักเพื่อรอเวลาฉายแสงในวงการบันเทิง

          สำหรับสัปดาห์นี้มาเช็คกันหน่อยว่าเซเลบริตี้ที่ฮอตๆ ในเวลานี้ อาชีพแรกของพวกเขาเป็นยังไง และน่าสนใจหรือหนักหนาสาหัสขนาดไหน แต่เรื่องนี้ก็สอนให้รู้ว่าไม่ว่าจะทำงานอะไรก็สำคัญทั้งนั้น ขอให้ตั้งใจและรอโอกาสของตัวเอง

1. เมแกน ฟ็อกซ์ - พนักงานร้านสมูทตี้ บานาน่า 

          อาจจะฟังดูแปลกแต่เชื่อหรือไม่ว่า นักแสดงสาวที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอิสตรีที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกเคยสวมชุดกล้วยหอมมาแล้ว สมัยที่เธอยังสาวๆ 

          เรื่องนี้ ฟ็อกซ์ เผยกับ เอลเลน ดีเจนเนอเรส พิธีกรสาวหล่อ ว่าเธอทำงานอยู่ในร้านสมูทตี้แห่งหนึ่งในฟลอริด้า สมัยยังเอ๊าะๆ "สัปดาห์ละครั้งปกติจะเป็นช่วงวันศุกร์ ต้องมีใครสักคนใส่ชุดผลไม้ และออกไปยืนอยู่แถวริมถนน ฉันเคยใส่ชุดกล้วยมาแล้ว เป็นกล้วยยักษ์ซะด้วย

เมแกน ฟ็อกซ์ - พนักงานร้านสมูทตี้ บานาน่า 

2. แบรด พิตต์ - มาสคอตร้านไก่ทอด  

          ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการฮอลลีวู้ด และได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มหล่อในฝันของสาวๆ เคยทำงานที่ร้านอาหารชื่อ "El Pollo Loco" (ร้านไก่คลั่ง) ขณะที่พยายามสร้างตัวเองให้มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ ตอนนั้น แบรด พิตต์ ต้องสวมชุดไก่ และออกไปตีปีกบินเพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน 

          นอกจากนี้ พระเอกสุดเท่จากภาพยนตร์เรื่อง "Fight Club" ยังเคยรับเป็นพลขับจับพ่วงมาลับรถลิมูซีนให้กับบรรดาสาวนักเตะระบำเปลื้องผ้า เพื่อไปส่งตามคลับต่างๆ พิตต์ เคยบอกว่างานนี้ทำให้เขาได้เข้าวงการเต็มตัว เนื่องจากมีสาวคนหนึ่งแนะนำให้เข้าไปเรียนในโรงเรียนการแสดง

แบรด พิตต์ - มาสคอตร้านไก่ทอด  

3.  เมแกน มาร์เคิล - พนักงานเขียนการ์ดเชิญงานแต่ง 

          หญิงสาวคนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่ เป็นสาวที่มีลายมือสวยมากๆ และด้วยเหตุนี้เธอจึงใช้ทักษะดังกล่าวในการหาเลี้ยงชีพ โดยนักแสดงซีรี่ส์ดัง "Suits" มีความสามารถในการคัดลายมือที่งามหยดชดช้อย และเธอได้ใช้ทักษะนี้เพื่อเขียนข้อความในการ์ดเชิญสำหรับงานสมรส และงานอื่นๆ 

          ถ้าหาก มาร์เคิล ได้มีโอกาสเข้าพิธีเสกสมรสบ กับพระอนุชาของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ บรรดาแขกผู้มีเกียรติคงคาดหวังได้เลยว่าจะได้รับการ์ดเชิญที่สุดพิเศษ และสวยมากๆ แน่นอน

เมแกน มาร์เคิล - พนักงานเขียนการ์ดเชิญงานแต่ง 

4. วิคตอเรีย เบ็คแฮม 

          ย้อนไปเมื่อปี 1986 ก่อนที่ "เจ๊วิค" จะเป็นสมาชิก 5 สาวซ่า "สไปซ์ เกิร์ลส์" เธอเคยทำงาน "Body Matters" รายการให้การศึกษาด้านเพศทางช่องบีบีซี โดย วิคตอเรีย ต้องสวมชุดสเปิร์มพร้อมกับสวมรองเท้าโรลเลอร์ สเก็ต จากนั้นไม่นานเธอก็เปลี่ยนสถานะเป็นซูเปอร์สตาร์วงการเพลงพร้อมสมญานาม "พอช สไปซ์"

          หลังจากนั้นเธอก็ได้พบรักกับ เดวิด เบ็คแฮม นักฟุตบอลสุดหล่อ และหันหลังให้วงการบันเทิง ก่อนผลันตัวเองมาทำงานที่รักเกี่ยวกับการเป็นดีไซเนอร์ และอุตสาหกรรมแฟชั่น จนประสบความสำเร็จยิ่งกว่าตอนเป็นนักร้องซะอีก 

วิคตอเรีย เบ็คแฮม 

5. คัลวิน แฮร์ริส - พนักงานควักไส้ปลา 

          ดีเจสุดฮอตชาวสกอตติช ไม่ได้มีชีวิตที่เลิศหรูในช่วงวัยรุ่น เขาเติบโตจากเมืองดัมฟิสส์ ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เขาคุ้นเคยกับการทำงานในโรงงานปลา ที่ทำเกี่ยวกับการควักไส้ควักพุงปลาแซลมอน แต่อย่างน้อยก็คือว่าทำงานกับปลาหรูราคาแพงนะเนี่ยะ อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้ว แฮร์ริส ก็พัฒนาตัวเองจากทำงานหน้าเขียงปลา กลายเป็นดีเจชั้นยอด

          อย่างไรก็ตาม ชีวิตของ แฮร์ริส ได้รับความสนใจมากที่สุดก็คือตอนที่คบกับ เทย์เลอร์ สวิฟท์ คันทรีป็อบสุดเก่ง ก่อนจะโดน "เท" อย่างไม่ใยดี.....ถือว่าโชคดีสำหรับ "เทย์เทย์" เพราะถ้า แฮร์ริส หวนนึกถึงอาชีพเก่า งานนี้อาจมีควักไส้แก้แค้น (ฮา) 

คัลวิน แฮร์ริส - พนักงานควักไส้ปลา 

6. เทย์เลอร์ สวิฟท์ - พนักงานกำจัดศัตรูพืช  

          เทย์เลอร์ สวิฟท์ เติบโตขึ้นมาจากฟาร์มต้นคริสต์มาส ในรัฐเพนซิลเวเนีย และตอนสมัยเด็กๆ เธอจึงได้งานที่สุดแสนพิเศษมากๆ โดย นักร้องสาวเจ้าของเพลงฮิต "Blank Space" มีหน้าที่ทำลายรังของตั๊กแตนตำข้าว ศัตรูตัวร้าย ที่ซ่อนอยู่ตามกิ่งก้านของต้นคริสต์มาส  

          ไม่รู้ว่าเป็นเพราะนิยมกำจัดพวกศัตรูพืชหรือเปล่า ถึงทำให้ สวิฟท์ มักจะกำจัดแฟนหนุ่มทิ้งพอได้เชยชมสมใจแล้ว !!??

 เทย์เลอร์ สวิฟท์ - พนักงานกำจัดศัตรูพืช  

7. ออสซี่ ออสบอร์น - พนักงานโรงฆ่าสัตว์ 

          คงไม่ต้องแปลกใจแล้วมั้งว่าทำไม เจ้าพ่อแห่งวงการเพลงเฮฟวี่ เมทัล ถึงกล้ากัดหัวค้างคาวขาดกระจุยคาปาก บนเวทีคอนเสิร์ต !! โดยอดีตนักร้องนำแห่งวง "Black Sabbath" เป็นคนที่ไม่หลงใหลพวกสัตว์เลย ดังนั้นงานแรกของเขาจึงอยู่ที่โรงฆ่าสัตว์ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์เท่าไหร่ 

          "ป๋าออสซี่" ทำงานในฐานะพนักงานในโรงฆ่าสัตว์ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเบอร์มิงแฮม ที่สำคัญมีรายงานว่า ร็อกเกอร์เจ้าของเพลงสุดฮอต "Paranoid" และ "Goodbye to Romance" เคยทำหน้าที่เป็นเพชฌฆาตสังหารวัวมานับไม่ถ้วน....บรื๋ออออ

ออสซี่ ออสบอร์น - พนักงานโรงฆ่าสัตว์ 

8. ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน - พนักงานเก็บอึสิงโต 

          ขณะที่ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน กำลังพยายามเขียนบทภาพยนตร์ "Rocky"  เขาต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานหลายๆ อย่าง โดยหนึ่งในนั้นก็เป็นการแสดงหนังโป๊ซึ่งได้รับค่าตัว 175 ปอนด์ (ราว 7,875 บาท) เท่านั้น

          นอกจากการเล่นหนังผู้ใหญ่แล้ว สตอลโลน ยังเคยทำงานที่สวนสัตว์ เซนทรัล พาร์ค ในมหานครนิวยอร์ค และมีรายได้ดีในเลยทีเดียว โดยรับทรัพย์ 1 ปอนด์ (ราว 45 บาท) ต่อชั่วโมงเพื่อคอยทำความสะอาด และเก็บอึตามกรงสิงโต  

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน - พนักงานเก็บอึสิงโต 

9. วูปี้ โกลด์เบิร์ก  - โอเปอเรเตอร์  เซ็กซ์โฟน  

          นักแสดงดีกรีออสตาร์ ยอมรรับว่าเคยทำงานรับโทรศัพท์ตอนที่เธอยังไม่ดังเป็นพลุแตกในวงการฮอลลีวู้ด แต่งานที่ทำต้องบอกว่าเป็นเรื่องดีสำหรับเธอ เพราะมันช่วยให้เธอมีทักษะด้านการแสดง เธอเผยว่าอาชีพนี้ทำเงินได้ดีมากซะด้วย 

วูปี้ โกลด์เบิร์ก  - โอเปอเรเตอร์  เซ็กซ์โฟน  

10. จอห์นนี่ เด็ปป์ - เซลล์แมนขายปากกาทางโทรศัพท์ 

          ซูเปอร์สตาร์สุดติสต์ จากบทบาทโจรสลัดแสบซ่าในภาพยนตร์เรื่อง "Pirates Of The Caribbean" เริ่มต้นอาชีพแรกของเขาด้วยพฤติกรรมแทบจะไม่ใช่พวกขี้หงุดหงิดเหมือนในปัจจุบัน ที่สำคัญยังต้องคอยโทรติดต่อหาลูกค้าเพื่อขายสินค้าบ่อยๆ

          เด็ปป์ ยอมรับว่าอาชีพนี้น่าเบื่อมาก แต่อย่างน้อยๆ ก็ช่วยหาเลี้ยงตัวเขาและครอบครัว ที่สำคัญการทำงานแบบนี้ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญสำหรับการพัฒนาฝีมือการแสดงของเขา เพราะต้องดัดเสียงไปเรื่อยๆ เพื่อจะได้ขายสินค้าได้

จอห์นนี่ เด็ปป์ - เซลล์แมนขายปากกาทางโทรศัพท์ 

11. อีวา เมนเดส - พนักงานขายฮอตด็อก

          นักแสดงระดับนางเอก และนางแบบสุดเซ็กซี่อย่าง อีวา เมนเดส เป็นผู้หญิงที่ใครๆ ก็ถวิลหา ที่สำคัญเธอเป็นพวกสาวใจร้อนอยากทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง "ฉันเป็นหนึ่งในเด็กวัยรุ่นที่ไม่อยากรอคอยใบอนุญาตทำงาน เพราะตอนนั้นอายุแค่ 15 ปีเอง คุณต้องรอเวิร์กเพอร์มิตในแคลิฟอร์เนีย และฉันรอที่จะทำงานให้ถูกต้องตามกฎหมายไม่ไหว"

          โชคร้ายเหลือเกินที่ เมนเดส โดนไล่ออกจากงานแรกที่ร้านพิซซ่า สาเหตุมาจากที่เธอทำจานแตกเยอะมาก และมักจะอู้งาน อย่างไรก็ตามเธอได้งานใหม่ทันทีเป็นพนักงานขายฮอตด็อก และเริ่มขายที่ร้านในท้องถิ่น บางครั้งเธอต้องใส่ชุดฮอตด็อกเพื่อโปรโมทร้านด้วย

อีวา เมนเดส - พนักงานขายฮอตด็อก

12. ฮิวจ์ แจ็คแมน - ครูสอนพละ  

          ในปี 1987 ฮิวจ์ แจ็คแมน ทำงานเป็นครูพละในโรงเรียน Uppingham ที่รูทแลนด์ แต่เขาเคยเจอเรื่องสุดเซอร์ไพรส์ตอนที่เดินพรมแดงในงานเทศกาลหนังเมื่อปี 2013 ซึ่งได้พบกับอดีตลูกศิษย์ ที่ทำงานเป็นนักข่าวบันเทิง และ แจ็คแมนก็จำได้ แถมยังหยอกเล่นอีกต่างหาก

          "จำได้ไหม ผมเคยสอนวิชาพละนายที่โรงเรียนมัธยม และผมอยากรู้ว่าวิชาพละของคุณมีพัฒนาการไปมากแค่ไหน นี่เป็นเรื่องสำคัญกับผมมากๆ" ดาราดังเจ้าของบทกรงเล็บเหล็ก "วูล์ฟเวอรีน" ระบุ ฉะนั้นคงไม่แปลกใจแล้วใช่ไหมว่าทำไม แจ็คแมน ถึงแข็งแกร่งเวลาที่เล่นภาพยนตร์เรื่อง "X-Men"

ฮิวจ์ แจ็คแมน - ครูสอนพละ  

  • 1,593 view
  • share