ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:29

ศาลตัดสินคุก10เดือนพี้กัญชา! "ท็อป"ไม่บ่นก้มหน้ายอมรับผิด

  • 3,294 view
  • share
  • ศาลตัดสินคุก10เดือนพี้กัญชา!
  • ศาลตัดสินคุก10เดือนพี้กัญชา!
  • ศาลตัดสินคุก10เดือนพี้กัญชา!

ตัดสินแล้ว! ท็อป (ชเว ซึงฮยอน) ไอดอลหนุ่มประจำวง บิ๊กแบง (BIGBANG) บอยแบนด์ดังกิมจิ ต้องคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก 10 เดือน แต่ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี ตามคำตัดสินของศาลในกรุงโซล เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวถูกกล่าวหาว่าเสพกัญชาผิดกฎหมาย 4 ครั้งกับศิลปินฝึกหัดสาวคนหนึ่งที่บ้านของตัวเองกลางเมืองหลวงแดนโสมขาวเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

ผู้พิพากษาเปิดเผยว่าได้ตัดสินตามพยานหลักฐาน ตลอดจนคำรับสารภาพทุกข้อหาของจำเลย
พลางกล่าวว่า "ในฐานะแร็พเปอร์ที่กระทำความผิดอันจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพจิตและร่างกายของตัวเอง เช่นเดียวกับการส่งอิทธิพลในแง่ร้ายต่อสังคมด้วยนั้น เราจึงตัดสินว่า ท็อป สมควรจะต้องถูกลงโทษสถานหนัก"
 
"แร็พเปอร์คนนี้ ซึ่งเป็นคนเด่นคนดังผู้เป็นที่รักอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้แฟนๆ และครอบครัวของเขาที่เชื่อใจในตัวเขาต้องผิดหวัง แต่เราเห็นว่าบทลงโทษของเขาควรอยู่บนพื้นฐานของการที่เขาสำนึกผิดสำหรับความผิดของเขา และให้สัญญาว่าจะไม่กระทำความผิดซ้ำเดิมอีกในอนาคต" ท่านเปาเกาหลีระบุ
 
มีข่าวว่า ท็อป ยังได้ส่งคำขอโทษไปถึงแฟนๆ และทุกฝ่ายต่อหน้าสื่อมวลชนก่อนที่จะเข้าไปรับฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย โดยกล่าวว่า "ผมไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว นอกจากคำว่าผมขอโทษ" เมื่อถูกถามว่าคิดเห็นอย่างไรกับคำตัดสินนั้น แร็พเปอร์หนุ่มวัย 29 ปี กล่าวว่า "ผมยอมรับทุกอย่าง ผมจะถือเป็นบทเรียนในชีวิต และจะใช้ชีวิตใหม่ในอนาคต"
 
ถ้า ท็อป ไม่ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแล้วนั้น เจ้าตัวก็จะมีสิทธิ์ได้รับการพิจารณาว่าสมควรจะกลับไปรับใช้ชาติในฐานะตำรวจแผนกประชาสัมพันธ์เหมือนเดิมหรือไม่ โดยหากไม่ผ่านการพิจารณา ก็จะต้องถูกปลดประจำการ และต้องลงเอยไปเกณฑ์ทหารในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะต่อไปตามระเบียบ
 
ก่อนหน้านี้ ศิลปินฝึกหัดสาวคนดังกล่าว วัย 21 ปี ที่พี้กัญชากับ ท็อป ขณะคบหาดูใจกันนั้น เพิ่งจะถูกลงโทษจำคุก 3 ปี แต่ให้รอลงอาญาไว้ก่อน พร้อมคุมความประพฤติ 4 ปี โดยมีรายงานว่าอัยการจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลต่อไป
 
เครดิตภาพ: Reuters, AFP
  • 3,294 view
  • share