ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 06:11

"แร็ดคลิฟฟ์"พระเอกนอกจอ!ช่วยเหยื่อโดนโจรทำร้ายร่างกาย

พระเอกทั้งในและนอกจอ ! แดเนี่ยล แร็ดคลิฟฟ์ นักแสดงมากความสามารถ กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในชีวิตจริง หลังเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่โดนแก๊งมอเตอร์ไซค์ใช้มีดฟันที่ใบหน้า ย่านเชลซี กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

          นักแสดงหนุ่มวัย 27 ปี ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงจากบทบาทพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง "Harry Potter" ได้เข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นชายคนหนึ่งที่โดนฟันที่ใบหน้าจาก 2 สมาชิกมือมีดแก๊งเด็กแว้นเลือดผู้ดีบริเวณใจกลางเมืองหลวงอังกฤษ 

          ขณะที่อีฟวิ่ง สแตนดาร์ด สื่อดังในเมืองผู้ดี รายงานว่า แร็ดคลิฟฟ์ ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากจากการเป็นหนึ่งในคนที่ได้เข้าร่วมช่วยเหลือเหยื่อที่ไม่รู้ว่าเป็นใครซึ่งตกเป็นเป้าถูกทำร้ายบนถนนเชลซี คิง โรด โดยสองชายมุ่งเป้าทำร้ายชายผู้เคราะห์ร้าย และขโมยกระเป๋าหลุยส์ วิตตองของเขาไป ก่อนทิ้งร่างของเขาพร้อมบาดแผลที่ใบหน้ากองอยู่บนพื้น

          เดวิด ไวเดคัตต์ อดีตนายตำรวจที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวได้พยายามเข้าขัดขวางการทำร้ายร่างกายเหยื่อจากสองโจร และกีดขวางรถมอเตอร์ไซค์ของพวกเขาด้วยรถของเขา แต่โชคร้ายที่โจรแสบทั้งคู่หนีไปได้ด้วยการขับรถผ่านไฟแดง

          อดีตโปลิศ เผยถึงเหตุการณ์น่ากลัวที่มี แร็ดคลิฟฟ์ เข้ามาช่วยเหลือว่า "มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ ผมบอกว่า -คุณคือ แดเนี่ยล แร็ดคลิฟฟ์ใช่ไหม- ส่วนเขาตอบกลับมาว่า -ใช่ครับ- เขาเป็นคนดีมากๆ เพราะมีสตาร์ดังๆ มากมายไม่ต้องช่วยเหลือก็ได้ เหยื่อจับมือขอบคุณเขายกใหญ่"

          ทั้งนี้โฆษกส่วนตัวของแร็ดคลิฟฟ์ ยืนยันว่าดาราหนุ่มชื่อก้องโลกเข้าไปช่วยเหลือจริงๆ แต่ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นเพิ่มเติมในเรื่องนี้  ขณะเดียวกันตำรวจลอดอนได้ดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์นี้แล้ว แต่ยังไม่สามารถจับผู้กระทำความผิดได้ในเวลานี้

          โฆษกเมตโปลิศ เผยว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความประมาณ 18.10 เมื่อวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม โดยระบุว่ามีโจรก่อเหตุที่ฮอร์เทนเซีย โรด, เหยื่อเป็นชายอายุราวๆ 50 ปี กำลังเดินอยู่ที่ถนนดังกล่าวตอนที่ชายทั้งสองคนขี่มอเตอร์ไซค์กระชากกระเป๋าของเขาก่อนจะหนีไป เหยื่อมีบาดแผลที่ใบหน้าระหว่างเกิดเหตุ ตำรวจจากเคนซิงตัน และเชลซีได้ทำการสืบสวนแล้ว ยังไม่มีการจับกุมผู้ก่อเหตุ และการสอบสวนยังคงดำเนินต่อไป"

เครดิตภาพ Getty, Alamy
 
พระเอกตัวจริงเสียงจริง
 
งานนี้รุ่งกว่าเดิมแน่ๆ
 
บทพ่อมดน้อยที่ใครๆ ก็ไม่เคยลืม