ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 กรกฎาคม 2560 เวลา 06:04

หมอจวก"โรนัลโด้กับแม่"!ทำตัวเสื่อมใช้วิธีจ้างอุ้มบุญ

เจนทิล มาร์ตินส์ ศัลยแพทย์ชั้นนำชาวโปรตุเกสออกโรงจวก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์ร่วมชาติจากกรณีที่ใช้วิธีแม่อุ้มบุญเพื่อมีลูกฝาแฝดซึ่งเพิ่งเกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุเป็นการกระทำที่เสื่อมทราม และน่าเศร้าใจที่สุด

          หนูน้อยเอวา กับ มาเตโอ เพิ่งลืมตาดูโลกที่ดินแดนลุงแซมเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนที่จะถูกนำตัวมาเลี้ยงดูในกรุงมาดริด ประเทศสเปน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ โรนัลโด้ พ่อแท้ๆ ของพวกเขาใช้ชีวิตค้าแข้งในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ

          สำหรับการมีลูกด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ของ โรนัลโด้ เคยโดน อลิเซีย มาชาโด อดีตมิสยูนิเวิร์สปี 1996 จวกหนักมาแล้ว ล่าสุดศัลยแพทย์วัย 87 ปีร่วมด้วยช่วยกันตำหนิพฤติกรรมของ "โด้" เพราะมองว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีในอนาคต

          "ผมมองว่านี้เป็นเหมือนคดีอาชญากรรมร้ายแรง" มาร์ตินส์ ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกในการผ่าตัดแยกฝาแฝดตัวติดกัน กล่าวกับ "เอ็กซ์เพสโซ่" สื่อในดินแดนฝอยทอง "นี่คือเรื่องที่เสื่อมทราม และน่าเศร้าใจยิ่งนัก โรนัลโด้เป็นนักกีฬายิ่งใหญ่ เขามีคุณงามความดีมากมาย แต่นี่เป็นเรื่องผิดศลีธรรม ซึ่งเขาไม่ควรเป็นตัวอย่างในเรื่องแบบนี้"

          นอกจากนี้ศัลยแพทย์ชื่อดัง ยังวิจารณ์โดโลเรส  อเวยโร่ แม่บังเกิดเกล้าของ สตาร์ลูกหนัง เรอัล มาดริด ที่ไม่รู้จักห้ามปรามลูกชายในการทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมแบบนี้ "ทุกๆ คนย่อมีแม่ที่เหมาะสม ผมคิดว่าหนึ่งในคนสำคัญที่ควรตำหนิสำหรับสถานการณ์นี้ก็คือแม่ของโรนัลโด้ ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ให้การศึกษาอะไรเลยกับลูกชายของเธอ"

          ทั้งนี้ โรนัลโด้ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของ อดีตสตาร์ลูกหนัง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ก็ถือกำเนิดด้วยวิธีการแม่อุ้มบุญเช่นเดียวกัน 

เครดิตภาพ Instagram, Getty
 
แม่โดนจวกด้วย
 
ทายาทสามคนไม่ได้เกิดด้วยวิธีธรรมชาติ