ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 มิถุนายน 2560 เวลา 06:44

เมืองแมนเชสเตอร์ซาบซึ้งความดีจ่อให้"กรานเด้"เป็นประชาชนกิตติมศักดิ์

เมื่อมีคนทำความดีบางอย่างให้เราแล้วนั้น เราก็ควรจะให้รางวัลตอบแทนพวกเขาสักหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้คนๆ นั้น และส่งเสริมให้ผู้อื่นทำความดี เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เองก็เจ้าใจเรื่องนั้น เพราะล่าสุดพวกเขาคิดที่จะให้ อาเรียน่า กรานเด้ ศิลปินคนสวยเป็นประชาชนกิตติมศักดิ์ของเมือง

    เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา กรานเด้ ต้องพบกับเรื่องสุดฝันร้าย เมื่อเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหลังจบการแสดงคอนเสิร์ตของเธอที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งมันก็ทำให้มีผู้เสียชีวิตและคนที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย

        เพื่อสร้างกำลังใจให้คนที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว รวมถึงหาเงินช่วยเหลือคนเหล่านั้น กรานเด้ เลยจัดการแสดงคอนเสิร์ตสุดพิเศษ One Love Manchester เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยที่มีศิลปินรับเชิญมาร่วมงานหลายราย และมันก็สามารถระดมทุนได้ถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 105 ล้านบาท) ด้วยกัน แถมเธอยังไปเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถึงโรงพยาบาลด้วย ซึ่งทางเมืองแมนเชสเตอร์ก็ซาบซึ้งมากๆ จนกำหนดให้เธอเป็นคนที่มีโอกาสมากที่สุดในตอนนี้ที่จะได้เป็นประชาชนกิตติมศักดิ์ของเมือง

    "เราทุกคนต่างก็มีส่วนในการทำสิ่งต่างๆ ที่จะภูมิใจในเมืองแมนเชสเตอร์ รวมถึงภูมิใจในการฟื้นตัวและความเห็นอกเห็นใจที่เมืองนี้ และผู้คนที่เกี่ยวข้องกับเมืองนี้แสดงออกมาหลังเกิดเหตุอันน่าเศร้าเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมาได้ เราแสดงให้เห็นถึงความรักและความกล้าหาญแทนที่จะโชว์ความโกรธและความหวาดกลัวออกมา ซึ่งเธอ (กรานเด้) เป็นตัวอย่างถึงสิ่งนั้น" เซอร์ ริชาร์ด ลีซี่ ผู้นำสภาเมืองแมนเชสเตอร์ ระบุ โดยหาก กรานเด้ ได้รับสิทธิ์นั้น มันก็จะทำให้เธอเป็นคนแรกที่ได้เป็นประชาชนกิตติมศักดิ์ของเมืองแมนเชสเตอร์เลย

เครดิตภาพ : Getty

คอนเสิร์ตที่หลายคนประทับใจ

กรานเด้ เห็นใจคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิดมากๆ