ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มิถุนายน 2560 เวลา 06:44

แฉ!พบยาเพียบในร่าง"คอร์เนลล์"คาดหนึ่งในเหตุทำให้เสียชีวิต

เรดาร์ออนไลน์ดอตคอม เว็บไซต์ดังวงการบันเทิง รายงานผลด้านพิษวิทยาของ คริส คอร์เนลล์ ยอดนักดนตรีแนวกรันจ์ร็อกระดับตำนาน ระบุว่าในร่างกายของเขาพบว่ามียาจำนวนมากทั้งยากดประสาท และยาแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เสียชีวิต

    นักร้อง-นักแต่งเพลงในยุคซีแอตเทิ่ล ซาวนด์ ถูกพบเป็นศพเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในดีทรอยต์ โดยจากการชันสูตรศพแล้วระบุว่าเขาฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ กระนั้นมีรายงานใหม่ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยทางด้านพิษวิทยา ว่าเขากลับมาใช้ชีวิตย่ำแย่เมื่อเร็วๆ นี้ หลังเลิกเหล้าและยาเสพติดมานานกว่า 15 ปี

    สอดคล้องกับรายงานที่ระบุว่า ร็อกเกอร์ระดับตำนาน วัย 53 ปี มีรอยเข็มเล็กๆ 4 รูอยู่ที่แขนตอนที่พบร่างไร้วิญญาณ ขณะเดียวกันผลการตรวจเวชกิจฉุกเฉินระบุว่าเหตุการณ์สลดครั้งนี้มีส่วนเกี่ยวพันกับการใช้ยาเกินขนาด โดยภายในระบบร่างกายของเขามีอิทธิพลจากยาที่มีฝิ่นเจือปนอย่างนาล็อกโซนด้วย

    นอกจากนี้ยังมีรายงาน ระบุว่า คอร์เนลล์ มีสารลอราซีแพม (เอติแวน), ยาระงับประสาทประเภทยาบิวทอลบิทอล และยาบาร์บิทูเรต รวมทั้งยาหดหลอดเลือด อยู่ในระบบร่างกายตอนที่ อดีตนักร้อง-นักแต่งเพลง Soundgarden และ Audioslave เสียชีวิต 

    ทั้งนี้ จิม มาร์ติเนซ เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพเวย์น คันทรี เผยกับเว็บไซต์เรดาร์ออนไลน์ดอตคอม ว่ารายงานด้านพิษวิทยายังไม่เสร็จสมบูรณ์อย่างเป็นทางการ และไม่มีการเผยแพร่ภายในหน่วยงาน หรือแถลงการณ์ต่อสาธารณชนเด็ดขาด 

เครดิตภาพ MetalSucks, Billboard, Getty 

คอร์เนลล์ ยังคงอยู่ในใจเสมอ

อยู่กับครอบครัวที่แสนน่ารัก