ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 พฤษภาคม 2560 เวลา 06:56

คืนสู่สวรรค์งานศพ"คอร์เนลล์"คนดัง-เพื่อนเก่าร่วมงานเพียบ

  • 2,359 view
  • share

วิญญาณคืนสวรรค์ร่างกายลงสู่ดิน ! พิธีศพของ คริส คอร์เนลล์ นักร้อง-นักแต่งเพลงแห่ง Soundgarden และ Audioslave สองวงตำนานอัลเทอร์เนทีฟ เต็มไปด้วยเพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการมาร่วมเป็นส่งวิญญาณของเขาครั้งสุดท้ายที่ Hollywood Forever Cemetery เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

    คอร์เนลล์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2017 สาเหตุมาจากการฆ่าตัวตาย โดย วิคกี้ คอร์เนลล์ ภรรยาม่ายของเขา เดินทางมายังพิธีศพพร้อมกับลูกๆ ทั้ง 3 คนได้แก่ ลิลเลียน วัย 16 ปี, โทนี่ วัย 12 ปี และ คริสโตเฟอร์ วัย 11 ปี พร้อมกับเขียนจดหมายอำลาอาลัยให้กับสามีของเธอเป็นครั้งสุดท้าย 

    เนื้อความในจดหมายที่สุดแสนสะเทือนใจ ระบุว่า "ฉันเจ็บปวดเหลือเกิน แต่ฉันจะยืนหยัดเพื่อคุณ และฉันจะดูแลเอาใจใส่ลูกๆ ที่แสนน่ารักของเรา ฉันะคิดถึงคุณเสมอทุกๆ นาทีในทุกๆ วัน ที่สำคัญฉัยจะสู้เพื่อคุณตลอดไป"

    ขณะเดียวกันภายในจดหมาย วิคกี้ ยังเชื่อว่าเธอจะได้พบกับเขาอีกครั้งในไม่ช้าไม่นาน "คุณพูดถูกแล้วตอนที่คุณบอกว่าเราเป็นคู่ชีวิตของกันและกัน หนทางมันจะพาดผ่านกลับมาอีกครั้ง ฉันรู้ว่าคุณจะได้พบกับฉัน และฉันจะรออยู่ที่นี่"

    สำหรับแขกที่มาร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ คอร์เนลล์ ยังมีคนดังอีกมากมายอย่างเช่น แบรด พิตต์, เดฟ โกรห์ล แห่ง  Foo Fighters , ฟาร์เรลล์ และ เจมส์ เฮทฟิลด์ กับ ลาร์ส อุลริช แห่ง Metallica วงสปีดเมทัลระดับโลก ขณะที่ เดฟ นาวาร์โร่ แห่ง  Jane's Addiction ก็มาร่วมงานพิธีศพด้วย 

    นอกจากนี้ คริสเตียน เบล นักแสดงชื่อดัง, คอร์ทนี่ย์ เลิฟ และ กาวิน รอสส์เดล แห่งวง Bush รวมทั้ง แม็ตต์ คาเมร่อน กับคิม ธายิล อดีตเพื่อนร่วมวง และ เชสเตอร์ เบนนิงตัน แห่งวง LinKin Park ก็มาส่งร่างไร้วิญญาณของ คอร์เนลล์ เช่นกัน 

เครดิตภาพ FilmMagic, AP 

แบรด พิตต์ สุดเศร้าเพื่อนสนิทใจ

คริสเตียน เบล ก็มา

ฟร้อนแมน LinKin Park ร่วมงานเช่นกัน

หลุมศพของ คอร์เนลล์

ครอบครัวที่แสนสุขที่ คอร์เนลล์ จะไม่ได้อยู่แกแล้ว

เจมส์ ฟรานโก้ ก็มาด้วย

  • 2,359 view
  • share