ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 พฤษภาคม 2560 เวลา 05:32

"กรานเด้"จิตใจงดงามมากควักเงินจัดงานศพเหยื่อระเบิด?

น้ำใจงามเหมือนหน้าตา ! อาเรียน่า กรานเด้ ศิลปินสาวดาวรุ่งพุ่งแรง พร้อมที่จะควักกระเป๋าเพื่อจัดงานศพให้กับเหยื่อที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดที่แมนเชสเตอร์ อารีน่า ในเมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

    เหตุการณ์สยองครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 22 ราย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 59 คน ที่สำคัญหนึ่งในเหยื่อโศกนาฎกรรมครั้งนี้ยังมี จอร์จิน่า คัลแลนเดอร์ วัย 18 ปี และ ซาฟฟี่ โรส รูสซอส 8 ขวบ สองแฟนพันธุ์แท้ของเธอ รวมทั้งอีกหลายๆ คนที่ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร

    แอคเคาท์ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดฮิต ที่สร้างขึ้นเพื่อ นักร้องสาวเจ้าของเพลง "Into You" ในชื่อว่า "Ariana Updates" ระบุข้อความว่า กรานเด้ พร้อมที่จะช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับครอบครัวผู้ตายเพื่อใช้ในการจัดงานศพ "ข่าวจากอาเรียน่า : อาเรียน่า ได้ติดต่อไปยังครอบครัวซึ่งเสียบุคคลที่รักไปเมื่อคืนที่ผ่านมา....เธอยินดีที่จะจ่ายเงินจัดงานศพให้ !"

    ทั้งนี้สื่อได้พยายามติดต่อกับตัวแทนของ กรานเด้ ซึ่งตัดสินใจยกเลิก "Dangerous Woman World Tour" ในโซนยุโรปทั้งหมด และได้เดินทางกลับไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้วเพื่อความปลอดภัย  เพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

    สำหรับเรื่องตัวคนร้ายที่ก่อเหตุด้วยวิธีการใช้ระเบิดฆ่าตัตตาย มีการระบุว่าชื่อว่า ซัลมาน อเบดี้ ชายวัยเพียง 23 ปี ขณะที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ก็ออกมาอ้างว่าพวกตนเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุสยองในครั้งนี้

เครดิตภาพ Getty, PA, Backgrid

กรานเด้ พร้อมช่วยเหลือเงินจัดงานศพ

กลับมาตุภูมิรักษาความเศร้า

สภาพของกรานเด้ ยังสลดสุดๆ