ข่าวข่าวต่างประเทศ 24 พฤษภาคม 2560 เวลา 00:43

จ่อออกอัลบั้มทิ้งทวนอำลาแฟนๆต้นสังกัดยัน"ซิสตาร์"ได้เวลายุบวง

เตรียมหายหน้าหายตาไปอีกวงแล้ว เมื่อ สตาร์ชิพ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Starship Entertainment) ค่ายเพลงเคป็อป ออกมาประกาศว่า ซิสตาร์ (SISTAR) เกิร์ลกรุ๊ปในสังกัดของตนเอง กำลังจะยุบวงอย่างเป็นทางการแล้ว ภายหลังออกอัลบั้มเพลงชุดสุดท้ายในวันพุธที่ 31 พฤษภาคมนี้

    แถลงการณ์ของ สตาร์ชิพ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เมื่อวันอังคารที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า "ประการแรกเลยเราต้องการจะขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่รักและใส่ใจ ซิสตาร์ มาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่พวกเธอเปิดตัว ซิสตาร์ จะยุติการประชาสัมพันธ์ 7 ปีในฐานะวงอย่างเป็นทางการด้วยอัลบั้มชุดสุดท้ายของพวกเธอในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้"

    "หลังจากค่ายเพลงของเราและ ซิสตาร์ ได้คุยกันมานานโข เราเห็นพ้องต้องกันว่าต้องนำพา ซิสตาร์ ไปถึงจุดสิ้นสุด การยุบวง ซิสตาร์ เป็นอะไรที่น่าผิดหวังมากๆ และเป็นสิ่งที่เจ็บปวด แต่เราเชื่อว่ามันดีที่สุดแล้วที่จะสนับสนุนเส้นทางตามที่สมาชิกแต่ละคนต้องการ เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อสนับสนุนอนาคตของสมาชิก"

    "ซิสตาร์ และค่ายเพลงขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งสำหรับการสนับสนุนอย่างยิ่งใหญ่ที่เราได้รับมาตลอด ได้โปรดแสดงการสนับสนุน และให้ความสนใจอย่างอบอุ่นแก่สมาชิก ซิสตาร์ ที่กำลังจะไปยืนอยู่ในจุดเริ่มต้นใหม่ในชีวิตด้วยเถิด ขอบคุณ" แถลงการณ์ของต้นสังกัด ซิสตาร์ ทิ้งท้าย

    ทั้งนี้ ซิสตาร์ ยังได้จัดทำคลิปวิดีโอขอบคุณและอำลาแฟนๆ พร้อมนำไปอัพโหลดใน ยูทูบ (YouTube) เว็บไซต์ฝากคลิปยอดนิยม เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยในวันเดียวกันนี้

                        เครดิตภาพ: Starship Entertainment, Koreaboo 

Cr. youtube.com /starshipTV