ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 05:35

ผลชันสูตรฯการตาย"คอร์เนลล์"ระบุชัดร็อกเกอร์ดังแขวนคอตาย!

ผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตของ คริส คอร์เนลล์ นักร้องนำ-นักแต่งเพลง และมือกีตาร์แห่ง "Soundgarden" และ "Audioslave" วงอเมริกันร็อกระดับตำนาน ระบุว่าเขาได้ฆ่าตัวตาย จากการยืนยันของเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

    ไบรอัน บูมเบอรี่ ตัวแทนของ คอร์เนลล์ ยืนยันการเสียชีวิตของ ตำนานกรันจ์ร็อก ในวัยเพียงแค่ 52 ปี โดยเหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เขาเล่นคอนเสิร์ตร่วมกับเพื่อนร่วมวงในดีทรอยต์ เมื่อค่ำคืนวันพุธที่ผ่านมา และในเวลานั้นยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต

    อย่างไรก็ตามตอนนี้เรื่องทุกอย่างกระจ่างชัดแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพเวย์น คันทรี ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า คอร์เนลล์ ฆ่าตัวตายด้วยการแขวนคอ "เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ได้ทำการชันสูตรศพ คริส คอร์เนลล์ วัย 52 ปี นักดนตรีแห่งวงซาวด์การ์เดน (Soundgarden) ซึ่งเสียชีวิตเมื่อคืน (วันพุธ) ที่ดีรอยต์ เสร็จสิ้นแล้ว"

    "สาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้มาจากการแขวนคอฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามรายงานการชันสูตรศพฉบับเต็มยังไม่เสร็จสมบูรณ์  และสำหรับตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว"  แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ 

    ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ฟร้อนท์แมนแห่ง Soundgarden ถูกพบร่างไร้วิญญาณอยู่ในอ่างอาบน้ำที่ห้องพักโรงแรมของเขาในเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ เมืองดีทรอยต์ ในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (ค่ำคืนวันพุธ)  โดยมีการระบุว่าศพของเขามีรอยเชือกรัดรอบๆ คอ 

    ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์อ้างว่าไม่มีสัญญาณอะไรเลยที่จะบ่งชี้ว่า คอร์เนลล์ มีแผนที่จะทำอัตวินิบาตกรรม ตอนที่เขาขึ้นแสดงคอนเสิร์ตที่ดีทรอยต์ ฟ็อกซ์ เธียเตอร์ ในคืนวันพุธ 

    ทั้งนี้ คอร์เนลล์ สร้างชื่อในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลงให้กับ Soundgarden ซึ่งมีรากฐานมาจากซีแอตเทิ่ล ดินแดนแห่งเพลงแนวอันเทอร์เนทีฟ และกรันจ์ จนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตำนาน "ซีแอตเทิ่ล ซาวด์" โดยเพลงยอดฮิตของวงชื่อว่า "Black Hole Sun" และ "Spoonman"

    หลังจากนั้นก็แยกตัวไปสร้างวง Audioslave  ด้วยการรวมตัวกับอดีตสมาชิกวง Rage Against the Machine และประสบความสำเร็จ ต่อมา คอร์เนลล์ ได้หันมาทำงานเป็นศิลปินเดี่ยว โดยมีโอกาสได้ออกสตูดิโออัลบั้มถึง 5 อัลบั้มในช่วงระหว่างปี 1999-2015 และมีโอกาสได้ร้องเพลง "You Know My Name" ที่เขาร่วมแต่งกับ เดวิด อาร์โนลด์ เพื่อใช้ประกอบหนังสุดยอดสายลับ "เจมส์ บอนด์" ตอน "Casino Royale" ซึ่งเป็นภาคแรกที่รับบทโดย แดเนี่ยล เคร็ก  

เครดิตภาพ AP, loudwire.com

ลีลามันๆ ไม่น่าคิดสั้น !?

 เพื่อนฝูงกลับมารวมตัวอีกครั้ง

 Soundgarden จะเป็นยังไงต่อไป ?