อัดคลิปโชว์ตัวหนแรกหลังตกม้า"หลิวเต๋อหัว"ลั่นกลับมาฟิตปั๋งเร็วๆนี้

แฟนๆ สบายใจได้! หลิว เต๋อหัว (แอนดี้ เหลา) ตำนานดาวค้างฟ้าฮ่องกง ที่ยังคงพักฟื้นอยู่ที่บ้าน อันเนื่องมาจากประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากหลังม้าระหว่างเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัสที่หลังนั้น กลับมายืนได้อีกครั้งแล้วในรอบ 3 เดือน พร้อมรับประกันกับแฟนคลับว่าจะวิ่ง, กระโดด, พูดคุย และหัวเราะได้เหมือนเดิมในเร็ววันนี้

    ซูเปอร์สตาร์วัย 55 ปี เพิ่งจะปรากฎกายต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ตกม้าผ่านทางคลิปวิดีโอความยาวราว 2 นาทีที่ถูกนำมาเผยแพร่ในระหว่างการฉายภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเจ้าตัว "ช็อก เวฟ" (Shock Wave) รอบปฐมทัศน์ เมื่อค่ำวันพุธที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา ที่ฮ่องกง ซึ่งเจ้าตัวมาร่วมงานด้วยไม่ได้ 


    "เฮียหลิว" ที่ดูผอมลงกว่าเดิม และกำลังนั่งอยู่บนรถเข็นระหว่างการบันทึกเทป โดยมีบางช่วงบางตอนที่ดูเหมือนพยายามจะกลั้นน้ำตาจนกระทั่งพูดจาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือนั้น กล่าวผ่านคลิปดังกล่าวว่า "สวรรค์ต้องการให้ผมได้พักยาวๆ หน่อย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผมจะกลับมาพบพวกคุณทุกคนได้อีกครั้งเมื่อผมแข็งแรงและหายดีแล้ว"


    ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา หลิว เต๋อหัว ก็เพิ่งจะโพสต์รูปตัวเองกำลังยืนโดยที่กำลังถือไม้เท้าผ่านบล็อกของตัวเองไปหมาดๆ พลางโพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า "คุณอยู่ข้างหน้า และคุณอยู่ข้างหลัง! ก็แค่ทำให้ได้! อย่าเปลี่ยนช่องทางล่ะ!" 


    นอกจากนี้ ทีมงานและนักแสดงหนัง "ช็อก เวฟ" ยังได้รวมพลังกันให้กำลังใจ หลิว เต๋อหัว ที่รับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญการเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดในหนังเรื่องดังกล่าว ด้วยการโพสท่ากำลังยืนถือไม้เท้าระหว่างการฉายหนังรอบปฐมทัศน์ด้วยเช่นกัน ซึ่ง หลิว เต๋อหัว ได้เอารูปดังกล่าวมาโชว์ในบล็อกของตัวเองไปแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา 


    ทั้งนี้ พระเอกหนังดังอมตะ "ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ" หรือชื่อภาคภาษาอังกฤษ "อะ โมเมนต์ ออฟ โรแมนซ์" (A Moment of Romance) เมื่อปี 1990 มีรอยแตกหลายแห่งที่กระดูกเชิงกราน และอาการตึงที่เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุตกม้าดังกล่าว 


    ขณะเดียวกัน หมิงเป้า (Ming Pao) หนังสือพิมพ์ดังฮ่องกง รายงานว่า หลิว เต๋อหัว ทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยมีการฝึกยืนแบบไม่ใช้ไม้เท้าวันละ 10 ครั้งๆ ละประมาณ 10 นาที และก้าวเดินด้วยอุปกรณ์ช่วยพยุงอีกวันละ 10 ครั้งเช่นกัน

 

    

หลิว เต๋อหัว ปรากฏตัวผ่านคลิปครั้งแรกหลังตกม้า


    โชว์ภาพยืนหยัดด้วยไม้เท้าให้แฟนๆ อุ่นใจ


    ทีมงานและนักแสดง "ช็อก เวฟ" ยืนถือไม้เท้าให้กำลังใจ "เฮียหลิว"


    ประชันบทกับ หวง เย่อหัว ในหนัง "ช็อก เวฟ" 


    หล่อสุดๆ ในบทผู้เชี่ยวชาญการกู้ระเบิด

 

    เครดิตภาพ: Andy World Club/awc618.com, YouTube, Getty Images, GOLDEN VILLAGE PICTURES

  • 1,183 view
  • share