ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 เมษายน 2560 เวลา 20:47

หามด่วนส่งโรงหมอ!กระหึ่มฮ่องกงลูกสาว "เฉินหลง" พยายามฆ่าตัวตาย

  • 4,651 view
  • share
  • หามด่วนส่งโรงหมอ!กระหึ่มฮ่องกงลูกสาว
  • หามด่วนส่งโรงหมอ!กระหึ่มฮ่องกงลูกสาว
  • หามด่วนส่งโรงหมอ!กระหึ่มฮ่องกงลูกสาว
  • หามด่วนส่งโรงหมอ!กระหึ่มฮ่องกงลูกสาว

บานปลายไปกันใหญ่! สื่อออนไลน์ฮ่องกงตีข่าวชวนตะลึง อู๋ จั๋วหลิน (เอ็ตต้า อึ้ง) ลูกสาวนอกสมรสที่เชื่อกันว่าเกิดมาจากความสัมพันธ์ระหว่าง เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง กับ อู๋ ฉีลี่ (เอเลน อู๋) อดีตคนรักเก่าช่วงปลายทศวรรษ 1990 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางข่าวลือแพร่สะพัดว่าเป็นเพราะเธอพยายามจะฆ่าตัวตาย!

    แม่ของ เอ็ตต้า รีบรุดไปโรงพยาบาลทันทีหลังทราบข่าวดังกล่าว แต่เมื่อถูกถามถึงอาการของลูกสาววัย 17 ปี เธอกลับเอาแต่ถอนหายใจและพูดพึมพำว่าขอโทษแต่เพียงเท่านั้น ตามรายงานข่าวจาก โอเรียนทัล เดลี่ (Oriental Daily) หนังสือพิมพ์ภาษาจีนในฮ่องกง 

    อย่างไรก็ตาม อดีตมิสเอเชีย 1990 วัย 44 ปี ยืนยันผ่านการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในภายหลังว่าลูกสาวของเธออยู่ในโรงพยาบาล แต่ยังคงต้องรอให้แพทย์วินิจฉัยเสียก่อนจึงจะบอกเล่ารายละเอียดได้มากกว่านี้

    แอปเปิ้ล เดลี่ (Apple Daily) สื่อดังฮ่องกงอีกราย ระบุว่า เอ็ตต้า เดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศไทยกับเพื่อนๆ ของแม่เมื่อวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่เดินทางกลับบ้านก่อนกำหนดกะทันหัน โดยบินกลับฮ่องกงแบบเงียบๆ ในอีก 2 วันต่อมา และเข้าโรงหมอทันทีหลังเครื่องบินลงจอดแล้ว ขณะที่ โอเรียนทัล เดลี่ รายงานเพิ่มเติมอีกว่ามีข่าวลือว่า เอ็ตต้า อาจจะมีอาการซึมเศร้าและทำร้ายตัวเอง

    นอกจากนี้ เว็บไซต์ข่าว หมิงเป้า (Ming Pao) ยังเผยว่าชาวเน็ตหลายคนพากันเล่าสู่กันฟังว่าสาววัยรุ่นผู้มีปัญหาครอบครัวรายนี้เคยแบ่งปันบทความและพูดคุยถึงเรื่องราวการฆ่าตัวตายผ่านสื่อสังคมออนไลน์เมื่อปีที่แล้ว

    สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้นั้นเพิ่งจะกลับมาตึงเครียดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดย
ลูกสาวแจ้งจับแม่ตัวเองข้อหาข่มขู่คุกคามเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา หลังมีปากเสียงกันเรื่องเพื่อนของ เอ็ตต้า ส่งผลทำให้ เอเลน ถูกตำรวจควบคุมตัวนานถึง 17 ชั่วโมง ก่อนได้รับการปล่อยตัวในที่สุด ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่เธอถูกตำรวจจับ หลังจากที่ เอ็ตต้า เคยกล่าวหาว่า เอเลน ทำร้ายร่างกายเมื่อปี 2015 จนกระทั่งกลายเป็นข่าวใหญ่โตในฮ่องกง

    เอ็ตต้า เกิดเมื่อปี 1999 ภายหลังความสัมพันธ์ระหว่าง เอเลน กับราชันนักบู๊ 62 ปี เธอเติบโตที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนกลับมาฮ่องกงกับแม่ของเธอในปี 2011 ส่วนความสัมพันธ์กับ เฉินหลง นั้น เอ็ตต้า เคยให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสารฉบับหนึ่งเมื่อปี 2015 ว่า เฉินหลง เป็นเพียง "คนแปลกหน้า" และ "เขาก็เป็นแค่พ่อทางชีววิทยาของฉันเท่านั้นเอง"

เครดิตภาพ: Apple Daily, et.21cn.com, asianpopnews.com

  • 4,651 view
  • share