ข่าวข่าวต่างประเทศ 1 เมษายน 2560 เวลา 19:53

ลูกสาว"เฉินหลง"หนีแม่มาเมืองไทย!ทนายแฉพ่อแท้ๆไม่เคยเหลียวแล

  • 6,632 view
  • share
  • ลูกสาว
  • ลูกสาว
  • ลูกสาว
  • ลูกสาว

เรื่องราวยุ่งๆ ของแม่ลูกคู่นี้ยังไม่จบง่ายๆ เมื่อมีข่าวตามมาอีกว่า อู๋ จั๋วหลิน (เอ็ตต้า อึ้ง) ลูกสาวนอกสมรสที่เชื่อกันว่าเกิดมาจากความสัมพันธ์ระหว่าง เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง กับ อู๋ ฉีลี่ (เอเลน อู๋) อดีตคนรักเก่าช่วงปลายทศวรรษ 1990 เดินทางออกจากบ้านเกิดเสียแล้ว ภายหลังแจ้งตำรวจจับมารดาของตัวเองด้วยข้อหาข่มขู่คุกคามเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา

    รายงานระบุว่า เอเลน กับ เอ็ตต้า มีเรื่องระหองระแหงกัน ซึ่งส่งผลทำให้ เอ็ตต้า แจ้งความ และหนีออกจากบ้าน โดยปิดการติดต่อสื่อสารกับแม่ทุกวิถีทาง ขณะที่ฝ่ายแม่ก็อาศัยความช่วยเหลือจากนักข่าวให้ช่วยเป็นสื่อกลางตามตัวลูกเพื่อขอให้ยอมกลับบ้าน


    ในที่สุด เอ็ตต้า วัย 17 ปี ก็เปิดเผยความเคลื่อนไหวของตัวเองผ่านทาง เฟซบุ๊ค เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยโพสต์ข้อความว่า "กำลังออกจากฮ่องกงไปสักพัก - ฉันยังมีชีวิตอยู่สำหรับใครก็ตามที่กำลังสงสัย" ทำเอาผู้สื่อข่าวพยายามตามหาเธอที่สนามบิน แต่ก็คว้าน้ำเหลว


    แหล่งข่าวเผยว่า เอ็ตต้า บินจากฮ่องกงไปยังประเทศไทยกับเพื่อนคนหนึ่งของ เอเลน โดยอดีตมิสเอเชีย 1990 วัย 44 ปี ยืนยันข่าวนี้ผ่านทางการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า "ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่กับเธอด้วย ปล่อยให้เธอได้พักสมอง และมีเวลาได้คิดบ้างก็ดี (คุณโทร.คุยกับลูกสาวบ้างไหม?) ฉันรู้ว่าเธอโอเค! เพื่อนของฉันจะดูแลเธอเองที่นั่น (เธอจะกลับมาเมื่อไหร่?) ก็แล้วแต่! (คุณจะให้ลูกสาวไปเรียนต่อที่เมืองไทยหรือเปล่า?) ฉันเคยคิดเรื่องนั้นมาก่อน แต่เรายังไม่รู้เลยว่าจะเป็นที่ไหนดี"


    สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกคู่นี้กับราชันนักบู๊ วัย 62 ปี นั้น แมรี่ จีน ไรเมอร์ ทนายความและเพื่อนของ เอเลน ที่เคยเป็นตัวกลางติดต่อไปยัง เฉินหลง เมื่อปี 2015 ในช่วงที่ เอเลน มีปัญหาทางการเงิน และถูกตำรวจจับครั้งแรกด้วยข้อหาทำร้ายร่างกายลูกสาว ชี้แจงระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ว่า "อย่าคาดหวังว่าจะได้สักเซนต์ นั่นก็คือจะไม่ช่วยคุณหรอก"


    ส่วนข่าวที่ หมิงเป้า เดลี่ นิวส์ (Ming Pao Daily News) หนังสือพิมพ์ดังฮ่องกง ระบุว่า เจย์ซี ชาน (ฝาง จู่หมิง) ลูกชายของ เฉินหลง ช่วยออกค่าใช้จ่ายเรื่องบ้านของแม่ลูกคู่นี้นั้น ไรเมอร์ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พร้อมกล่าวว่าข่าวลือสารพัดที่บอกว่า เอ็ตต้า ได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากพ่อของเธอนั้น ไม่ยุติธรรมกับแม่ของเธอ


    เครดิตภาพ: Oriental Daily, Sina, Getty Images

  • 6,632 view
  • share