ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 มีนาคม 2560 เวลา 08:04

"เลเจนด์"โดนมือดีฉกกระเป๋าเดชะบุญตำรวจจับตัวได้ทัน

การโดนขโมยของถือเป็นเรื่องที่เจอได้ทั่วไป แต่เรียกได้ว่างานนี้ จอห์น เลเจนด์ นักร้องหนุ่มอาร์แอนด์บีชาวอเมริกัน ต้องช็อกสุดๆ เลยทีเดียว เพราะ ทีเอ็มซี สื่อบันเทิงรายหนึ่งแฉว่าเขาโดนมือดีวิ่งฉกกระเป๋าเดินทางตอนอยู่ที่สนามบินจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ เดชะบุญที่ตำรวจจับคนร้ายเอาไว้ได้อย่างรวดเร็ว

 ตอนแรกนั้น เลเจนด์ เดินทางมาถึงสนามบินดังกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับรอกระเป๋าเดินทางของเขา แต่พนักงานกลับทำพลาดเพราะเล่นลืมกระเป๋าของนักร้องคนดังเอาไว้บนรถเข็น แทนที่จะเอามาส่งให้เขา

 

    เมื่อเห็นจังหวะดังกล่าว คนร้ายก็รีบวิ่งฉกกระเป๋าแล้วเผ่นทันที โดยถ้าหัวขโมยหนีรอดไปได้แล้วล่ะก็ พี่ท่านก็เหมือนถูกหวยอย่างจัง เพราะในกระเป๋าใบนั้นมีของหรูๆ หลายอย่าง จนรวมแล้วมีมูลค่าสูงถึง 31,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1.08 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

    อย่างไรก็ตาม สวรรค์ยังมีตา เพราะกล้องวงจรปิดหลายตัวจับภาพคนร้ายเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับตัวเขาสำเร็จในเวลาต่อมา ซึ่ง เลเจนด์ ก็โพสต์ถึงเรื่องนี้ลงบน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตด้วยว่า "กระเป๋าผมโดนขโมยเพราะมันถูกทิ้งเอาไว้แล้วไม่มีใครดูแล ตำรวจของสนามบินตามหาตัวคนร้ายได้ แล้วเอากระเป๋ามาคืนผมแล้ว"

 

    นี่เป็นอีกครั้งที่ เลเจนด์ ตกเป็นเหยื่อของคดีอาชญากรรม เพราะก่อนหน้านี้โทรศัพท์มือถือของเขาเคยโดนแฮ็ก รวมถึงถูกมือดีปล่อยคลิปนู้ดของเขาลงโลกออนไลน์มาแล้ว ส่วนคนร้ายในคดีนี้นั้น คาดกันว่าชื่อ อกุสติน ฮิลาริโอ ซึ่งเป็นหัวขโมยที่ก่อเหตุมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง
 

เครดิตภาพ : Getty