ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 มีนาคม 2560 เวลา 06:48

สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน "ฮอแรน" ร่วมส่งกำลังใจ

  • สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน
  • สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน
  • สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน
  • สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน
  • สุดช็อกเหตุโจมตีกรุงลอนดอน

เมื่อเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงระดับโลกขึ้นแล้วนั้น มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่บรรดาคนดังจะตื่นตระหนกจนออกมาแสดงความเห็นกันบ้าง ไนออล ฮอแรน นักร้องหนุ่มสุดหล่อของ วัน ไดเร็คชั่น (One Direction) บอยแบนด์ยอดฮิตเองก็ทำอย่างนั้นเช่นกัน เพราะล่าสุดเขาส่งให้กำลังใจเหล่าคนในกรุงลอนดอน หลังจากเพิ่งเกิดเหตุสุดสยองขึ้นที่นั่น

    เมื่อวันพุธที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา มีชายรายหนึ่งขับรถชนผู้คนที่เดินไปเดินมาบนสะพานเวสมินเตอร์ จากนั้นเขาก็เหยียบคันเร่งฝ่ารั้วตรงไปยังพระราชวังเวสมินเตอร์ สถานที่ที่ถูกใช้เป็นรัฐสภา

    พอไปถึงที่นั่น ชายรายเดิมก็ใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง จนสุดท้ายแล้วผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ก็จำเป็นต้องยิงคนร้ายจนเขาเสียชีวิต ซึ่งนอกจากตัวคนร้ายแล้วนั้น มันยังมีผู้เสียชีวิตจากเรื่องทั้งหมดนี้อีก 4 ราย โดยแบ่งเป็นตำรวจ 1 ราย และประชาชนทั่วไป 4 ชีวิต ขณะเดียวกันก็คาดกันว่ามีคนที่ได้รับบาดเจ็บสูงสุด 20 รายด้วยกัน

    เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตำรวจของอังกฤษระบุให้นี่เป็นเหตุการณ์ก่อการร้ายเลย ซึ่งพอรู้ข่าวนี้ ฮอแรน ก็รีบออกมาแสดงความเห็นผ่านทาง ทวิตเตอร์ ทันที โดยเขาโพสต์ข้อความแนวให้กำลังใจผู้คนที่ต้องเจอกับเรื่องระทึกขวัญอย่างนี้ "เช้านี้ผมขอส่งกำลังใจจาก แอล.เอ. ไปที่ ลอนดอน ขอให้ปลอดภัยนะ ทุกคน!!"

    นอกจาก ฮอแรน แล้วนั้น มันก็มีคนดังหลายรายที่แสดงความเห็นกับเรื่องนี้ อาทิเช่น เคที่ เพอร์รี่ นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ที่พิมพ์ข้อความว่า "ขอส่งความรักของสหรัฐฯให้กับสหราชอาณาจักร" เป็นต้น

เครดิตภาพ : AP, PA, Getty

 

ฮอแรน ให้กำลังใจทุกคน

มีคนได้รับบาดเจ็บหลายราย

ตำรวจต้องวางระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่