ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 มีนาคม 2560 เวลา 05:44

"อาร์โนลด์"เย้ยกฎหมายออสซี่! ปั่นจักรยานไม่สวมหมวกกันน็อก

"คนเหล็กเย้ยกฎหมาย !" ไม่ใช่ชื่อหนังเรื่องใหม่ของ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ นักแสดงขาบู๊ระดับตำนานแห่งวงการฮอลลีวู้ด แต่เป็นพฤติกรรมของ "เฮียโนลด์" ที่ทำผิดกฎหมายประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากไม่ยอมใส่หมวกกันน็อกขณะปั่นจักรยาน

    อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกจับภาพได้ขณะกำลังปั่นจักรยานโดยไม่สวมหมวกกันน็อกในเมืองเมลเบิร์น เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยการกระทำดังกล่าวถือว่าผิดกฎหมายอย่างแรง และต้องโดนปรับเงินจำนวน 319 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 11,165 บาท) 

    ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะผ่านไปแค่ 2 วันเท่านั้น "อาร์นี่" (ชื่อเล่นของอาร์โนลด์) ยังแสดงพฤติกรรมเย้ยกฎหมายอีกครั้ง โดยงานนี้เจ้าตัวไม่ได้ทำผิดคนเดียวเพราะ แพทริค ลูกชายสุดหล่อย ก็ไม่สวมหมวกกันน็อกเช่นเดียวกันขณะที่ปั่นจักรยานในนครซิดนี่ย์ ทั้งๆ ที่พ่อลูกคนดังก็มีหมวกกันน็อกแขวนอยู่บริเวณแฮนด์จักรยานแท้ๆ

    แน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวที่นครซิดนี่ย์ถือว่าผิดกฎหมายเช่นเดียวกับเมืองเมลเบิร์น โดยสองพ่อลูกจะต้องถูกปรับเงินคนละ 106 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ราว 3,710 บาท) สำหรับความผิดในซิดนี่ย์

    จะว่าไปแล้ว พระเอกชื่อก้องโลกจากภาพยนตร์สุดดัง "คนเหล็ก" ( The Terminator) น่าจะรู้ดีเกี่ยวกับกฎหมายที่เคร่งครัดด้านความปลอดภัยของดินแดนจิงโจ้ เพราะย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อนเขาก็เคยโดนตำรวจสั่งให้หยุดเนื่องจากไม่ได้สวมหมวกกันน็อกขณะที่ปั่นจักรยานอยู่รอบๆ ถนนในเมลเบิร์น  

     ทั้งนี้ในเมืองเมลเบิร์น กฎหมายบังคับให้สวมหมวกกันน็อกได้รับการอนุมัติจากศาลเมื่อปี 1990 โดยตำรวจสามารถปรับเงิน หรือว่ากล่าวตักเตือนใครก็ตามที่ไม่ปฏิบัติตามกฎที่กำหนดเอาไว้ได้

เครดิตภาพ MEGA, Facebook

"ตามป๋ามาไอ้ลูกชาย"

สองปีที่แล้วก็ทำผิด

ใส่แบบนี้ไม่ได้เหรอป๋า