ข่าวข่าวต่างประเทศ 20 มีนาคม 2560 เวลา 21:30

"หลิวเต๋อหัว"โพสต์ยันยังแกร่ง!เผยประกันจ่ายชดเชย364ล้าน

  • 1,665 view
  • share

เจ็บแค่ไหนก็ยังสตรอง! หลิว เต๋อหัว (แอนดี้ เหลา) ตำนานดาวค้างฟ้าฮ่องกง ที่ยังคงพักฟื้นอยู่ที่บ้าน อันเนื่องมาจากประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากหลังม้าระหว่างเดินทางมาถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บสาหัสที่หลังนั้น ส่งข้อความถึงแฟนๆ ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตนเอง โดยตั้งชื่อเรื่องว่า "แข็งแกร่ง"

    ซูเปอร์สตาร์วัย 55 ปี เขียนข้อความว่า "ทุกๆ วันผมลุกขึ้นนั่งได้นานขึ้น ทุกๆ วันผมลุกขึ้นยืนได้นานขึ้น จะมีสักวันที่ผมออกเดินก้าวแรก! ผมแข็งแกร่งอยู่แล้ว" พร้อมกันนั้น "เฮียหลิว" ยังโพสต์คลิปวิดีโอสั้นๆ ความยาว 5 วินาที ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าตัวกำลังสะพายปืนยาวไว้บนบ่า พร้อมกับเดินทางไกลประกอบข้อความด้วยเช่นกัน


    ขณะเดียวกัน กวง ฮวา ยิต เป้า (Kwong Wah Yit Poh) หนังสือพิมพ์รายวันภาษาจีนในประเทศมาเลเซีย รายงานว่า หลิว เต๋อหัว กำลังจะได้รับเงินชดเชยอันเนื่องมาจากการขาดรายได้ในช่วงหยุดพักรักษาตัวจากบริษัทประกันภัยเป็นจำนวน 80 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ประมาณ 364.8 ล้านบาท) หรือคิดเป็นวันละ 195,000 หยวน (ประมาณ 1.02 ล้านบาท) บนพื้นฐานการนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล 51 วัน และอีก 6 เดือน (183 วัน) สำหรับการพักฟื้น


    ทั้งนี้ พระเอกหนังดังอมตะ "ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ" หรือชื่อภาคภาษาอังกฤษ "อะ โมเมนต์ ออฟ โรแมนซ์" (A Moment of Romance) เมื่อปี 1990 มีรอยแตกหลายแห่งที่กระดูกเชิงกราน และอาการตึงที่เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุตกม้าดังกล่าว

หลิว เต๋อหัว ดาราขวัญใจมหาชน


"เฮียหลิว" โพสต์ยืนยันยังแกร่งผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว

 

    เครดิตภาพ: Yahoo! News, REUTERS, Mingpao, awc618.com

  • 1,665 view
  • share