ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มีนาคม 2560 เวลา 21:20

ห่างหายไปปีกว่า"ไซ"ยันเองเพลงใหม่มาแน่ๆเมษาฯนี้

หลังมีข่าวจะออกงานเพลงชุดใหม่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยนั้น ล่าสุด ไซ (ปาร์ค แจซัง) นักร้องเกาหลีคนดัง ตกเป็นข่าวประกาศก้องเองเลยว่าจะกลับมาโชว์ความสะเด่าอีกครั้งระหว่างไปขึ้นเวที "1เดอะเค โกลบอล พีซ มะนิลา คอนเสิร์ต 2017" (1theK Global Peace Manilla Concert 2017) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งสร้างความฮือฮาไปทั่วทั้งวงการ "เคป็อป" เลยทีเดียว

 

            กระแสข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (YG Entertainment) ต้นสังกัดของ ไซ แล้วเช่นกัน โดยค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แดนกิมจิระบุว่า "ไซ บอกข่าวด้วยตัวเองเกี่ยวกับการกลับมาของเขาในเดือนเมษายนนี้ระหว่างการแสดงที่ฟิลิปปินส์ เรารู้อยู่แล้วว่างานผลิตอัลบั้มเพลงใหม่ของเขานั้น มีการดำเนินการอย่างขะมักเขม้นมาตั้งแต่ปีที่แล้ว"
 
           การหวนออกอัลบั้มเพลงของเจ้าของเพลงดังสะท้านโลกา "กังนัม สไตล์" ในเดือนเมษายนนี้นั้น เท่ากับว่านับเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี 4 เดือนของเจ้าตัว นับตั้งแต่ที่ออกอัลบั้มชุดที่ 7 เลยทีเดียว    

           ทั้งนี้ ช่วงปลายปี 2016 ไซ มีอันต้องเข้าไปพัวพันกับข่าวอื้อฉาวในแวดวงการเมืองบ้านเกิด กรณีที่ประธานาธิบดีหญิง พัค กึนเฮ ถูกกล่าวหาว่าบริหารบ้านเมืองภายใต้การชี้นำของ ชเว ซุนซิล หมอดูหมอผีหญิง ซึ่งทำให้ประชาชนชาวเกาหลีไม่พอใจพากันออกมาประท้วงขับไล่ และนำไปสู่กระบวนการถอดถอนออกจากตำแหน่งในเวลาต่อมา

            ไซ กลายเป็นบุคคลที่ถูกเสิร์ชหาข้อมูลจ้าละหวั่นเป็นอันดับ 1 ในโลกอินเทอร์เน็ตโคเรียเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2016 หลัง อาห์น มินซอก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเกาหลีใต้ พูดพาดพิงเป็นนัยๆ ว่าใช้เส้นสายของ ชเว ซุนซิล ที่ถูกตั้งฉายาว่า "รัสปูตินหญิง" กับ ชาง ชีโฮ หลานสาวของเธอ เอื้ออำนวยให้ได้รับผลประโยชน์อย่างไม่เป็นธรรมสำหรับวงการบันเทิงของประเทศผ่านทางองค์กรเอกชนคนดังแห่งหนึ่ง
 
              อย่างไรก็ตาม ทั้งเจ้าตัวและต้นสังกัดต่างออกมาปฎิเสธความเกี่ยวข้องกับ ชเว ซุนซิล เป็นที่เรียบร้อยแล้วในภายหลัง อีกทั้งยังมีข้อความยืนยันจากทีมงานของ อาห์น มินซอก เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2016 ที่ระบุว่า "ไซ จาก วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ไม่ใช่คนดังที่ส.ส.อาห์น หมายถึงว่าเป็นคนสนิทของ ชเว ซุนซิล แต่อย่างใด" 

 

เครดิตภาพ: Reuters, MTV, Getty Image