จาก"เวียดนามไอดอล"กลายเป็นนักฆ่า?!สุดช็อก!ผู้ต้องสงสัยเด็ดชีพพี่"คิมจองอึน"

เผยเรื่องราวสุดเหลือเชื่อจากผู้ใฝ่ฝันจะเป็นไอดอลสาวกลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยเจ้าของฉายา "นักฆ่า 555" ในคดีลอบสังหารสะท้านโลก คิม จองนัม พี่ชายต่างมารดาของ คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ หลังจากสื่อต่างประเทศค้นพบภาพถ่ายจาก เฟซบุ๊ค ของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยหญิงในคดีดังกล่าว

    คิม จองนัม ถูกปลิดชีพด้วยยาพิษที่สนามบินนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยน้ำมือของสตรีไม่ทราบชื่อ 2 คน ท่ามกลางผู้คนนับพันคนที่อยู่รายล้อมรอบตัวพวกเขาระหว่างเกิดเหตุ 

    ภายหลังการเสียชีวิตของพี่ชายต่างแม่ของจอมคนทรงอิทธิพล "โสมแดง" ทางการแดน "เสือเหลือง" ได้จับภาพผู้หญิงคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุระทึกขวัญครั้งนี้เอาไว้ได้ในวันเดียวกันนั้นเอง ซึ่งเธอชื่อ โดอัน ถิ หวง สาวชาวเวียดนาม วัย 28 ปี โดยเธอถูกขนานนามว่า "นักฆ่า 555" (LOL Killer) เนื่องจากสวมเสื้อแขนยาวสีขาวที่มีตัวอักษร LOL (ย่อมาจาก Laugh out loud อันหมายความว่า 555 ในโลกออนไลน์ภาคภาษาไทย)  ในวันเกิดเหตุ

    ทีมงานสอบสวนค้นพบบัญชีผู้ใช้งาน เฟซบุ๊ค หลายชื่อที่เชื่อมโยงกับตัวเธอ และพบว่ามีภาพเซลฟี่ที่เธอสวมเสื้อตัวเดียวกันนั้นถูกอัพโหลดเอาไว้ด้วยราวๆ 4 วันก่อนเกิดเหตุ พร้อมกับยังเห็นว่า โดอัน ถิ หวง  สนใจวัฒนธรรมเกาหลีอย่างสุดๆ โดยมีเพื่อนทั้งหมด 65 คน ในชื่อบัญชี "รูบี้ รูบี้" (Ruby Ruby) ซึ่ง 27 คนในจำนวนนั้นเป็นชาวกิมจิ และ 56 คนในจำนวนนั้นเป็นผู้ชาย แถมเธอยังใช้คำสแลงยอดฮิตในภาษาเกาหลีด้วยอีกต่างหาก

    จากข้อมูลของทางการมาเลเซีย "รูบี้ รูบี้" ทำงานในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ก่อนการลอบสังหาร คิม จองนัม แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังเคยผ่านการประกวดร้องเพลงในรายการเรียลลิตี้โชว์ "เวียดนาม ไอดอล" (Vietnam Idol) เมื่อปีที่แล้ว แต่ตกรอบคัดเลือกไปอย่างน่าเสียดาย

    ในระหว่างการสอบปากคำ ผู้ต้องสงสัยหญิงอ้างว่าพวกเธอเข้าใจว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นการแกล้งกันขำๆ ในรายการโทรทัศน์เท่านั้นเอง โดยมีผู้ชาย 4 คนเข้ามาว่าจ้างเธอราวๆ 100 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,500 บาท) พร้อมบอกเธอกับผู้สมรู้ร่วมคิดอีกคนว่าให้ฉีดสารเคมีที่ไม่ระบุประเภทใส่หน้า คิม จองนัม ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย 

    เรื่องที่น่าแปลกใจก็คือ โดอัน ถิ หวง เคยเกี่ยวข้องกับรายการแกล้งคนมาก่อนจริงๆ โดยมีคลิปวิดีโอชื่อ "กวง เบ็ค แพรงค์" (Quang Bek Prank) แสดงภาพตอนที่เธอกำลังโดนทำโทษด้วยการจุมพิตพิธีกร หลังจากแพ้การเล่นเกม ถูกนำมาเผยแพร่ว่อนอินเทอร์เน็ตอยู่ในเวลานี้

    สำนักข่าว รอยเตอร์ส (Reuters) ยังได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ โจเซฟ โดอัน พี่ชายของเธอ ซึ่งมีอาชีพชาวนา ที่เปิดเผยว่าน้องสาวของเขาเกิดเมื่อปี 1988 และหนีออกจากบ้านไปตั้งแต่อายุ 18 ปี แต่ก็ยังไปมาหาสู่ครอบครัวเป็นครั้งคราว

    เมื่อถูกถามถึงข่าวดังกล่าว เขาไม่ได้ด่าทอเธอใดๆ โดยต้องการให้ความจริงปรากฎออกมาเสียก่อน "เราได้ยินข่าวมาจากอินเทอร์เน็ตเท่านั้น และทุกคนก็ฟังจากอินเทอร์เน็ต แต่มีการตัดสินจากภาพที่ดูเหมือนเธอผมไม่อาจจะแน่ใจ 100 เปอร์เซ็นต์ได้หรอกนะ เพราะเรายังไม่ได้เจอเธอเลย เมื่อไหร่ก็ตามที่เธอกลับบ้าน ผมก็บอกเธอแต่เพียงว่าให้ขยันเรียนและขยันทำงาน"

                เครดิตภาพ: The Guardian, Mirror, Dispatch, Reuters, AP, Facebook, YouTube 

 

โดอัน ถิ หวง สวยใสในเฟซบุ๊ค

ตอนที่ไปประกวดร้องเพลง "เวียดนาม ไอดอล"

ภาพจากกล้องวงจรปิดระบุเป็นผู้ต้องสงสัย

ภาพหลังถูกตำรวจมาเลย์จับกุม

ภาพจากเฟซบุ๊คของเธอ

คิม จองนัม (ซ้าย) พี่ชาย คิม จองอึน (ขวา)

 

 

 

  • 6,805 view
  • share