ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13:55

"ฮิดเดิลสตัน"เผยเคยเป็นขาช้างให้"เร้ดเมย์น"สมัยเล่นละครโรงเรียน

ทอม ฮิดเดิลสตัน พระเอกหนุ่มคนดัง ออกมาเผยระหว่างร่วมรายการ The Graham Norton Show เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยเล่นเป็นขาของช้างที่ เอ็ดดี้ เร้ดเมย์น ขึ้นขี่มาแล้วสมัยที่ทั้งคู่เล่นละครโรงเรียนด้วยกันเมื่อหลายปีก่อน

  ซูเปอร์สตาร์หนุ่มอังกฤษทั้ง 2 รายซึ่งอยู่โรงเรียนชายล้วนมาด้วยกัน ได้ร่วมแสดงละคร A Passage to India ที่สร้างจากบทประพันธ์ของ อีเอ็ม ฟอร์สเตอร์ ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1924 และตัวร้ายจาก The Avengers ก็เผยถึงประสบการณ์การแสดงที่น่าขำของตัวเอง


     
    "เขามีพรสวรรค์มาตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว" พระเอกหนุ่ม Kong: Skull Island วัย 36 ปี เล่า "มันเป็นโรงเรียนชายล้วนและ เอ็ดดี้ เร้ดเมย์น ผู้เก่งกาจที่ตอนนี้คว้าออสการ์ไปแล้ว ก็เล่นเป็นตัวละครนำหญิง และใน A Passage to India มันมีฉากสำคัญของเรื่องคือการเดินทางไปยังถ้ำมาราบาร์โดยขี่ช้าง และผมก็ภูมิใจที่จะบอกว่าผมเล่นเป็นขาหน้าข้างขวาของช้างที่ เอ็ดดี้ เร้ดเมย์น ขึ้นขี่"  

 

    ดาราหนุ่ม The Night Manager ได้เล่าถึงฉากสุดฮานั้นว่า "เราต้องช่วยกันจับโต๊ะที่มีเบาะรองอยู่ข้างบน และมันก็เป็นโต๊ะที่มีชุดคลุมปิดหน้าหน้าเราไว้ด้วย เพราะเราต้องเล่นเป็นตัวช้าง"

 

    เร้ดเมย์น วัย 35 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ด โดยเขาคว้ารางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบท สตีเฟ่น ฮอว์คิง ใน The Theory of Everything เมื่อปี 2014 และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในปี 2015 จากบทหญิงข้ามเพศใน The Danish Girl ด้วย


 
    ขณะที่ ฮิดเดิลสตัน ก็ก้าวมาไกลมากจากที่เคยเล่นเป็นขาช้าง โดยในปีนี้เขาคว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาแล้วจาก The Night Manager ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากมินิซีรีส์หรือภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อฉายทางโทรทัศน์

 

    สำหรับ ฮิดเดิลสัน มีผลงานล่าสุดร่วมกับ บรี ลาร์สัน, ซามูเอล แอล แจ็คสัน, โธมัส มานน์ และ จอห์น ซี ไรลี่ ใน Kong: Skull Island ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เดือนมีนาคม


 

 เครดิตภาพ WireImage, Getty Images