ข่าวข่าวต่างประเทศ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 21:52

หวังเร่งวันหายไวๆใช้แพทย์แผนจีน"หลิวเต๋อหัว"ปรับปรุงบ้านรอรับพักฟื้น

เตรียมการสำหรับการพักฟื้นที่บ้านล่วงหน้าแล้ว สำหรับ หลิว เต๋อหัว (แอนดี้ เหลา) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง ที่ยังคงต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บที่หลังอยู่ในโรงพยาบาลราว 8 สัปดาห์ อันเนื่องมาจากประสบอุบัติเหตุตกม้าขณะถ่ายทำโฆษณาในประเทศไทยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวมีกำหนดจะออกจากโรงหมอในเดือนมีนาคมนี้ แต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีก 6-9 เดือนในการเยียวยาให้กลับมาหายดีดังเดิม

 

          ซูเปอร์สตาร์วัย 55 ปี ที่มีรอยแตกรอบๆ กระดูกเชิงกราน รวมทั้งอาการตึงของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น จำต้องนอนพักอยู่บนเตียง ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นกว่า 10 ปอนด์ (ประมาณ 4.5 กิโลกรัม) และต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการชมโทรทัศน์ โดยยังต้องใช้รถเข็นสำหรับการเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนเป็นการชั่วคราว เมื่อเป็นเช่นนั้น การปรับปรุงคฤหาสน์หรูของเจ้าตัวจึงกำลังดำเนินอยู่ในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างทางลาด และการติดตั้งราวมือจับ เพื่อรอท่าไว้ให้ "เฮียหลิว" กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นในที่สุด

 

          รายงานระบุว่าด้วยความที่เชื่อมั่นแนวทางการรักษากระดูกและการแพทย์แผนจีน หนึ่งในสี่จตุรเทพแห่งฮ่องกงจึงปฎิเสธคำแนะนำของแพทย์ที่ให้สวมเฝือก โดยวางแผนที่จะเข้ารับการเยียวยาจากหมอจัดกระดูกประจำตัวที่คุ้นเคยกันมานานแทน รวมทั้งเพื่อเร่งวันเวลาให้หายเร็วยิ่งขึ้น หลิว เต๋อหัว ยังได้เตรียมจะใช้สมุนไพรมารักษาอาการตึงที่กล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ซึ่งคาดว่าเจ้าตัวต้องการจะกลับมาเป็นปกติให้เร็วที่สุด เพราะธรรมชาติของการที่เป็นคนรักการทำงานหนักนั่นเอง

 

 

เครดิตภาพ: East Week, AFP, China Photos/Getty Images