ข่าวข่าวต่างประเทศ 14 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 05:44

"ทอม ครูซ"สุดเศร้าแม่สิ้นใจ!หลังป่วยหนักมานานหลายปี

ขอแสดงความเสียใจกับ ทอม ครูซ พระเอกมากความสามารถแห่งวงการฮอลลีวู้ด ที่ต้องสูญเสีย แมรี่ ลี เซาธ์ แม่บังเกิดเกล้าแล้ว หลังจากที่เธอสิ้นลมหายใจในวัย 80 ปี เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากต่อสู้กับปัญหาสุขภาพมานานในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา

    แม่บังเกิดเกล้าของพระเอกสุดฮอตจากภาพยนตร์เรื่อง "Top Gun" จากโลกนี้ไปอย่างสงบ โดย "พีเพิ่ล" นิตยสารดังในเมืองมะกัน รายงานว่าพิธีรำลึกถึงการจากไปของ แมรี่ ลี เซาธ์ ได้มีการวางแผนที่จะจัดขึ้นโบสถ์ท้องถิ่นของลัทธิไซเอนโทโลจี้ 

    แถลงการณ์ของ ไซเอนโทโลจี้ ประจำท้องถิ่น ระบุว่า "เซาธ์ วัย 80 ปี ได้เสียชีวิตอย่างสงบขณะที่หลับเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเธอต้องรับมือกับปัญหาสุขภาพมานานหลายปีแล้ว โดยพิธีรำลึกได้จัดขึ้นในโบสถ์ลัทธิไซเอนโทโลจี้ ประจำท้องถิ่นในช่วงสุดสัปดาห์นี้"

    "นักแสดงดังวัย 54 ปี (ทอม ครูซ) และพี่น้องของเขาทั้ง ลี แอน เดเว็ตต์ วัย 57 ปี กับ คาสส์ มาพอตเตอร์ วัย 55 ปีกับ มาเรียน เฮนรี่ วัย 52 ปี ทั้งหมดได้เดินทางเพื่อเข้าร่วมงานพิธีรำลึกพร้อมกับสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว และเพื่อนๆ ของพวกเขา" แถลงการณ์ ฉบับเดิม ระบุ

    ทั้งนี้ ภาพสุดท้ายของ ลี เซาธ์ เกิดขึ้นในเคลียร์วอเตอร์ ในรัฐฟลอริด้า ขณะที่เธอกำลังจะขึ้นไปบนเรือยอชต์ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับสำนักงานใหญ่ของลัทธิไซเอนโทโลจี้ ในช่วงวันแม่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2016 แต่ครั้งนั้น ครูซ ลูกชายสุดที่รัก เมินที่จะมาอยู่กับแม่ของเขาในวันสำคัญนี้

เครดิตภาพ Getty, Coleman-Rayner