ข่าวข่าวต่างประเทศ 31 มกราคม 2560 เวลา 05:18

โจรแสบแปรสภาพเครื่องประดับ "คิม" จัดการหลอมละลาย-แหวนหมั้นยังอยู่!

  • โจรแสบแปรสภาพเครื่องประดับ
  • โจรแสบแปรสภาพเครื่องประดับ
  • โจรแสบแปรสภาพเครื่องประดับ

ดูท่าทาง คิม คาร์ดาเชี่ยน นักแสดงเรียลลิตี้หุ่นสะบึม อาจจะไม่ได้ของที่โดนปล้นไปคืนกลับมา หลังมีรายงานว่าแก๊งทรชนที่บุกจี้เธอในโรงแรมที่ประเทศฝรั่งเศส ได้นำเครื่องประดับที่ปล้นได้ทั้งหมดมาหลอมละลาย และนำไปขายเรียบร้อยแล้ว ยกเว้นแหวนหมั้นที่เธอได้จาก คานเย่ เวสต์ สามีแร็พเปอร์

    นับตั้งแต่ที่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกับก่อเหตุปล้น ดาราสาวสะโพกทอร์นาโด เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามสืบเสาะว่าเครื่องประดับ และสิ่งของมีค่าที่ถูกปล้นไปนั้นปัจจุบันอยู่ที่ไหน ล่าสุดหัวหน้าแก๊งโจรแสบซึ่งอ้างว่าได้ขโมยของมีค่าของ "สาวคิม" รวมมูลค่าหลายล้านดอลล่าร์ ยอมรับว่าได้นำสิ่งเหล่านั้นไปหลอมละลาย และขายเกือบทั้งหมดให้กับร้านจิวเวลรี่

    โอมาร์ อัต คาดาเช่ ผู้ต้องสงสัย วัย 60 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองน้ำหอมว่า "เพื่อให้พวกเครื่องประทับไม่สามารถจดจำได้ พวกเราก็เลยตัดสินใจนำทั้งหมดไปหลอมละลาย หนึ่งในกลุ่มของเรารับหน้าที่จัดการเรื่องนี้ เขากลับมาพร้อมกับทองคำแท่งหลายแท่ง ทั้งหมดนี้น้ำหนักราวๆ 800 กรัมโดยมีมูลค่าประมาณ 26,000-30,000 ดอลล่าร์ (ราว 910,000- 1.05 ล้านบาท)"

    อย่างไรก็ตาม ยังมีเครื่องประดับ 1 ชิ้นที่ไม่ได้ถูกนำไปแปรสภาพ นั่นก็คือแหวนเพชร 20 กะรัตของ คาร์ดาเชี่ยน โดยเรื่องนี้ คาดาเช่ ให้การกับโปลิศต่อไปว่า "ทุกๆ คนกลัวที่จะขายมัน เพราะมันเป็นเพชรที่เป็นจุดเด่นได้ง่าย โดยมีคนหนึ่งที่ได้แหวนวงนั้นไป"

    ทั้งนี้ คาร์ดาเชี่ยน โดนกลุ่มโจรบุกเข้าไปปล้นขณะอยู่ในโรงแรมที่กรุงปารีส เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และการปล้นครั้งนั้นเธอต้องสูญเสียทรัพย์สิน และเครื่องประดับมูลค่ามากกว่า 15 ล้านดอลล่าร์ (ราว 525 ล้านบาท) ขณะที่ผู้ต้องสงสัยทั้ง 7 คน เคยถูกจับในกรณีลักทรัพย์มาแล้วช่วงกลางเดือนมกราคมปีที่แล้ว และถูกต้องข้อหากว่า 10 คดี

เครดิตภาพ Getty Images , E! Online, Instagram