ข่าวข่าวต่างประเทศ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 05:46

แฮ็กทวิตเตอร์"โซนี่ มิวสิค"โพสต์ข่าวลวง "บริตนี่ย์"ตาย

  • แฮ็กทวิตเตอร์
  • แฮ็กทวิตเตอร์
  • แฮ็กทวิตเตอร์

แฟนคลับเกือบช็อกหลังมีข่าวในทวิตเตอร์ของ โซนี่ มิวสิค บริษัทชื่อก้องโลกว่า บริตนี่ย์ สเปียร์ส นักร้องสาวสุดอึ๋ม เสียชีวิตแล้วในวัย 35 ปีจากอุบัติเหตุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามข้อความดังกล่าวเป็นเรื่องโกหก และเป็นฝีมือของพวกแฮ็กเกอร์ที่สร้างข่าวลวงขึ้นมา

    ข้อความที่ทวิตผ่านโลกออนไลน์ที่ใช้แอดเค้าท์ของบริษัทโซนี่ มิวนิค ระบุว่า "ขอจงไปสู่สุคติ @britneyspears #RIPBritney 1981-2016 บริตนี่ย์ สเปียร์ส เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุ เราจะแจ้งข่าวให้ทราบเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ #RIPBritney"

    หลังจากมีการแจ้งข่าวลวงดังกล่าวแล้ว  บ็อบ ดีแลน ยอดนักดนตรีชื่อก้องโลก  ซึ่งเพิ่งจะได้รับรางวัลโนเบล สาขาวรรณกรรม ประจำปี 2016 ได้ทวิตข้อความแสดงความเสียใจทันที "ขอจงไปสู่สุคติ @britneyspears" โดยข้อความนี้ยังไม่แน่ว่า ดีแลน โดนแฮ็กทวิตเตอร์หรือเปล่า แต่กระนั้นก็มีการลบข้อความนี้ทันทีหลังจากโพสต์ได้ไม่นาน

    อย่างไรก็ตามก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายไปกันใหญ่ ตัวแทนของป็อบสตาร์เจ้าของเพลงฮิต "Oops!... I Did It Again" ได้เผยกับสำนักข่าว "ซีเอ็นเอ็น" ว่า บริตนี่ย์ ยังมีชีวิตอยู่ และสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ขณะที่ แอน แคลร์ สเตเปิลตันบรรณาธิการซีเอ็นเอ็น ทวิตว่า "สิ่งที่ปรากฎใน@SonyMusicGlobal ที่ทวิตว่าเธอเสียชีวิตเป็นเรื่องที่ผิดพลาด"

    "มีเรื่องที่น่าตลกมากๆ บนอินเตอร์เน็ตตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาซึ่งมักจะมีการกล่าวอ้างในเรื่องคล้ายๆ กันกับกรณีที่เธอเสียชีวิต แต่มันไม่เคยมีการยืนยันจากแอคเค้าท์ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของโซนี่ มิวสิค เลย" บก.สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ระบุ

    ขณะเดียวกัน โซนี่ มิวสิค ได้ทวิตข้อความเพื่อไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า "เราได้ลบกิจกรรมที่ไม่ปกติในแอคเค้าท์ของเราแล้ว และเราได้ทำการตรวจเช็กแอคเค้าท์ว่ามีการถูกแฮ็กหรือไม่ เราพบว่ามีไอพีใหม่ล็อกอินเข้ามาในแอคเค้าท์เมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ และโพสต์นั้นเป็นการทวิตข้อความจากไอพีใหม่ เพราะฉะนั้น #บริตนี่ย์ สเปียร์ส ยังมีชีวิตอยู่#OurMine"

เครดิตภาพ Getty, ABC News,AKM-GSI