ข่าวข่าวต่างประเทศ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 07:11

สิ้นตำนาน"ซาซ่า กาบอร์"หัวใจวายจบชีวิตวัย 99 ปี

  • สิ้นตำนาน
  • สิ้นตำนาน
  • สิ้นตำนาน

เศร้ารับเดือนส่งท้ายปีเก่าจริงๆ "ทีเอ็มซี" เว็บไซต์ยอดฮิตวงการบันเทิง รายงานว่า ซาซ่า กาบอร์ นางเอกอมตะแห่งวงการฮอลลีวู้ด เสียชีวิตแล้วในวัย 99 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากเกิดอาการหัวใจวาย

    นักแสดงรุ่นใหญ่ที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง "Every Girl Should Have One" ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในลอสแองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย เป็นการด่วน แต่หลังจากที่แพทย์พยายามที่จะยื้อชีวิตของอดีตดาราเชื้อสายฮังการี แต่สุดท้ายไม่สำเร็จ และสิ้นลมหายใจในที่สุด

    ซาซ่า กาบอร์ ซึ่งเกิดที่บูคาเรสท์ ประเทศฮังการี เมื่อปี 1917 ตกเป็นข่าวป่วยหนักมานานในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เคยผ่านการแสดงภาพยนตร์มากกว่า 70 เรื่อง และยังมีโอกาสได้เล่นละครโทรทัศน์มากมาย แต่สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอดันไม่ใช่ผลงานในวงการบันเทิง แต่เป็นการใช้ชีวิตแบบไฮโซ หรูหราอู่ฟู่ 

    นอกจากนี้เธอผ่านการแต่งงานมาแล้ว 9 ครั้ง โดยครั้งแรกตอนที่วัยเพียง 20 ปี และครั้งสุดท้ายตอนที่อายุเกือบ 70 ปี ที่สำคัญหนึ่งในชีวิตคู่ที่โด่งดังที่สุดก็คือการที่เธอเข้าสู่ประตูวิวาห์กับ คอนราด ฮิลตัน ซึ่งเป็นคุณปู่ของ ปารีส ฮิลตัน ดาราไฮโซ ซึ่งอยู่กินกันตั้งแต่ปี 1942-1947 

เครดิตภาพ Getty, ZUMAPRESS.com