ข่าวข่าวต่างประเทศ 15 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:19

"สวิฟท์"เปลี่ยนดนตรีเหมือนเปลี่ยนผู้ชายเล็งลองสไตล์ใหม่แนวฮิพฮอพ?

ศิลปินต้องพร้อมที่จะเข้าถึงทุกแนวดนตรี ! เทย์เลอร์ สวิฟท์ คันทรีป็อบสาวพราวเสน่ห์ เตรียมที่จะเปลี่ยนแนวดนตรีอีกครั้ง โดยงานนี้อาจทำให้แฟนคลับต้องอึ้งทึ่งเสียว เพราะว่ากันว่าเธอจะหันมาทำดนตรีแนวฮิพฮอพผสมอาร์แอนด์บี โดยอัลบั้มใหม่นี้จะทำร่วมกับ เดร็ค แร็พเปอร์พันธุ์แท้ชาวแคนาเดี้ยน

  นักร้องสาวมากรักวัย 26 ปี เคยผ่านการเปลี่ยนแนวดนตรีมาแล้วจากเดิมที่เธอก้าวเข้ามาสู่วงการเพลงด้วยดนตรีแนวคันทรี มาตอนนี้การเป็นสาวป็อบน่ารักน่าชัง ล่าสุดดูท่าทาง สวิฟท์ จะก้าวไปไกลเกินจะห้ามใจไว้แล้ว เพราะมีรายงานว่าเธออยากจะลองดนตรีใหม่แหวกแนวความหวานไปเลย

 

    สวิฟท์ ติดต่อกับ เดร็ค เพื่อให้ช่วยเธอทำดนตรีใหม่ โดยเรื่องนี้ "เดอะ ซัน" แท็บล็อยด์จอมแสบเมืองผู้ดีรายงานว่า "เทย์เลอร์ มองหาแนวทางที่จะเติบโตในฐานะศิลปินเสมอ และอยากที่จะลองบางสิ่งที่แตกต่าง แน่นอนว่าอัลบั้มต่อไปต้องสร้างความประหลาดใจสุดๆ"

 

    "มันจะเป็นการผสมผสานระหว่างซาวนด์ฮิพฮอพ กับอาร์แอนด์บีของแท้....เดร็ค จะเป็นคนเขียนเพลงให้กับ เทย์เลอร์ เขาจะทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์บางเพลง และเขายังร่วมร้องเพลง 1 เพลง นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆ !" แหล่งข่าว กล่าว

 

    ก่อนหน้านี้ "เทย์" เคยได้ เคนดริค ลามาร์ แร็พเปอร์หนุ่มวัย 29 ปีร่วมงานกันในเพลง "Bad Blood" และแหล่งข่าววงในเชื่อว่านี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ สวิฟท์ อยากทำอะไรที่คล้ายๆ กันนี้ในอัลบั้มใหม่ของเธอ "การรีเม็กซ์เพลง Bad Blood ของเธอ มันแทบไม่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นป็อบเลย และก็ฮิตระเบิด"

 

    "ดังนั้นเธอคิดว่าแฟนเพลงของเธอคงจะชอบแนวทางนี้ เธอไม่เคยกลัวที่จะทดลองอะไรทั้งนั้น ฉะนั้นการทำงานนี้จะต้องเผชิญหน้ากับเรื่องที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพื่อจะได้เห็นว่าเธอเหมาะกับซาวนด์ใหม่ๆ หรือเปล่า" แหล่งข่าววงใน ระบุ
 

เครดิตภาพ Vevo, Rabbit,  MTV