ข่าวข่าวต่างประเทศ 26 ตุลาคม 2559 เวลา 00:38

"เหลียงเฉาเหว่ย"เล่นหนังตลกประชันฮา"ทาเคชิ คาเนชิโร่"

พลิกสไตล์เต็มๆ! หว่อง กาไว (หว่อง ก๊าไหว่) ผู้กำกับฯ คนดังชาวฮ่องกง ที่ปกติมักจะทำหนังศิลปะหงอยเหงาเศร้าซึมอย่าง "อิน เดอะ มู้ด ฟอร์ เลิฟ" (In the Mood for Love) หรือชื่อภาคภาษาไทย "ห้วงรักอารมณ์เสน่หา" 2000 และ "เดอะ แกรนด์มาสเตอร์" (The Grandmaster) หรือ "ยอดปรมาจารย์ยิปมัน" 2013 แต่ครั้งนี้ หว่อง กาไว รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์แนวที่เขาไม่คุ้นเคยคือ "คอมเมดี้" (ตลกโปกฮา)

    แม้จะไม่ได้กำกับเอง แต่หนัง "ซี ยู ทูมอร์โรว์" (See You Tomorrow) มีดาราดังถึง 3 คนร่วมนำแสดงเลยทีเดียว อันได้แก่ เหลียง เฉาเหว่ย (โทนี่ เหลียง), ทาเคชิ คาเนชิโร่ และ แองเจล่าเบบี้ โดยมีกำหนดฉายช่วงเทศกาลคริสต์มาส (23 ธันวาคมนี้) ในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน 

    หนังใหม่ดังกล่าวเป็นผลงานการกำกับของ จาง เจี๋ยเจี๋ย นักเขียนบทภาพยนตร์ชาวจีน เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนที่แสวงหาความสงบและความสนุกสนาน ในขณะที่คอยช่วยเหลือกันและกันในยามที่มีทุกข์ภัยมากล้ำกราย  อันเป็นเรื่องราวจากหนังสือ "พาสซิ่ง ฟอร์ม ยัวร์ เวิลด์" (Passing From Your World) ของเขาเอง โดย จาง เจี๋ยเจี๋ย เผยว่าเป็นหนัง "สไตล์หว่อง" ที่อาศัยการเล่าเรื่องแบบ "โจว ซิงฉือ" นักแสดง-ผู้กำกับหนังตลกคนดังชาวฮ่องกง 

 

    หนังเรื่องนี้สร้างความตื่นเต้นในโซเชียลมีเดียอย่างถนัดชัดเจน หลังปล่อยหนังตัวอย่างออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนอกจากนักแสดงจะน่าดึงดูดใจแล้ว ชาวเน็ตยังพูดถึงการร่วมงานกันระหว่าง หว่อง กาไว ผู้กำกับจอมเก๋ากับ จาง เจี๋ยเจี๋ย ที่ถือว่าเป็นมือใหม่ในการทำหนัง ซึ่งน่าจับตามองว่าจะกำกับหนังออกมาได้ดีเพียงใด ตลอดจนการแสดงบทฮาๆ ของ เหลียง เฉาเหว่ย กับ คาเนชิโร่ ที่เคยประชันบทบาทกันมาแล้วในหนัง "เร้ด คลิฟฟ์" (Red Cliff) หรือ "สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ" 2008-09 และ "คอนเฟสชั่น ออฟ เพน" (Confession of Pain) หรือ "คู่เดือด เฉือนคม" 2006

    ขณะที่ชื่อของ แองเจล่าเบบี้ ที่มีข่าวว่ากำลังท้อง 4 เดือนนั้น ก็ดึงดูดความสนใจไม่แพ้กัน แต่เมื่อพูดถึงการแสดงในฉากนั้น หว่อง กาไว ถึงกับเปรียบเทียบเธอกับ หลิว เต๋อหัว (แอนดี้ เหลา) ตำนานพระเอกฮ่องกง ที่เขาเคยยกย่องว่า "เป็นหนึ่งในนักแสดงชายที่ทำงานหนักมากที่สุดเท่าที่เขาเคยร่วมงานด้วย" เลยทีเดียว พร้อมกล่าวว่าเขา "พอใจกับผลงานการแสดงของเธออย่างมากๆ" 

                            เครดิตภาพ: Tony Leung Chiu Wai/Facebook, Alibaba Pictures