ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 01:01

วงการร็อกเฮ"สจ๊วร์ต"ติดยศอัศวินเจ้าตัวปลื้มอยากให้พ่อแม่ได้เห็น

  • วงการร็อกเฮ
  • วงการร็อกเฮ
  • วงการร็อกเฮ
  • วงการร็อกเฮ
  • วงการร็อกเฮ

วงการร็อกคงปลาบปลื้มใจไปด้วยเมื่อ ร็อด สจ๊วร์ต แหบเสน่ห์ตำนานร็อกเกอร์ ได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิตเมื่อเข้ารับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นอัศวินจากเจ้าชายวิลเลี่ยม หรือ ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งพิธีจัดขึ้นที่ที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น)

    ร็อกเกอร์ทรงผมตั้งวัย 71 กะรัตซึ่งสวมกางเกงลายสกอตต์ตามแบบวัฒนธรรมชาวสกอตติช และใส่เสื้อชั้นนอกแบบทหาร เดินทางมาพร้อมกับ เพนนี่ แลงคาสเตอร์ ภรรยา และลูกชาย 2 คน ชื่อ อลิสแทร์ วัย 10 ขวบ และ ไอเดน วัย 5 ขวบ โดยท่านเซอร์ร็อด ยอมรับว่าอยากให้บิดามารดาได้มาอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้เพื่อจะได้เห็นความภาคภูมิใจของลูกชาย

     สจ๊วร์ต ซึ่งได้รับการติดยศอัศวินจากการที่เขาอุทิศตัวให้กับงานด้านดนตรีและงานการกุศลต่างๆ เผยถึงเหตุการณ์ที่ได้เข้าเฝ้าเจ้าชายวิลเลี่ยมว่า "พระองค์ทรงตรัสกับผมเรื่องดนตรี และพระองค์ทรงกล่าวว่า -นี่เป็นเรื่องที่ดีเยี่ยมมากๆ ที่ท่านยังคงทำงานต่อไป- ผมก็กล่าวว่า -ข้ากระผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเด็ก 8 ขวบเลยขอรับ-"

    "พระองค์แสดงความยินดีที่ผมมีอาชีพที่ยาวนาน และผมบอกได้เลยว่าผมมีความสุขมากแค่ไหนที่ได้ทำสิ่งนี้ ผมอยากให้พ่อกับแม่ของผมอยู่ที่นี่เพื่อได้เห็นสิ่งนี้" นักร้องชื่อก้องโลกเจ้าของฉายา "แหบเสน่ห์" กล่าว โดยเขาประสบความสำเร็จอย่างสูงจากยอดขายมากกว่า 100 ล้านแผ่นทั่วโลก และมีเพลงฮิตมากมายอย่างเช่น "Maggie May", " Sailing" และ "You Wear It Well" เป็นต้น

เครดิตภาพ AP