ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 06:07

ตำนานนักแต่งเพลงสิ้นแล้ว! ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต"แจ็คโก้"

  • ตำนานนักแต่งเพลงสิ้นแล้ว !ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต
  • ตำนานนักแต่งเพลงสิ้นแล้ว !ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต
  • ตำนานนักแต่งเพลงสิ้นแล้ว !ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงฮิต

ตำนานวงการเพลงจากไปอีกแล้ว! ร็อด เทมเพอร์ตัน นักแต่งเพลงระดับตำนานซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีตอนที่ร่วมงานกับ ไมเคิ่ล แจ็คสัน ราชาเพลงป็อบผู้ล่วงลับ โดยเฉพาะเพลง "Thriller" และ "Rock With You" เสียชีวิตแล้วในวัย 66 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมาได้สักพัก

    สำหรับข่าวการจากการไปของ เทมเพอร์ตัน ได้รับการยืนยันจาก จอน แพล็ตต์ ประธาน และซีอีโอ Warner/Chappell ที่ออกแถลงการณ์ว่า "ร็อด เทมเพอร์ตัน นักแต่งเพลง และนักดนตรี ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในวัย 66 ปี ที่ลอนดอน หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาไม่นาน"

    "พิธีศพของเขาจะจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว เขามักจะถูกกล่าวขานในฐานะบุรุษผู้อยู่เบื้องหลัง เขาเป็นนักเขียนที่แต่งเพลงประสบความสำเร็จมากมาย อย่าง Thriller, Off The Wall, Rock With You, Give Me The Night, Sweet Freedom, Always & Forever และ Boogie Nights รวมทั้งอีกหลายๆ เพลง ครอบครัวของเขาเจ็บปวดมาก และร้องขอความเป็นส่วนตัวจากเรื่องนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสนเศร้าจริงๆ"

    เทมเพอร์ตัน ซึ่งเกิดที่คลีธอร์ปส์ สร้างชื่อเสียงในอุตสาหกรรมดนตรีในฐานะสมาชิก "Heatwave" วงอาร์แอนด์บีชื่อดังในยุค 70 โดยเพลงที่โด่งดังของพวกเขาก็มีทั้ง "Boogie Nights" และ "Always And Forever" รวมทั้งเพลง "The Groove Line"

    ยอดนักดนตรีชื่อดัง แยกทางกับวงในปี 1978 เพื่อที่จะเดินตามฝันในการทำงานเบื้องหลังกับอาชีพนักแต่งเพลง โดยหลังจากนั้นไม่นานความสามารถของ เทมเพอร์ตัน ไปเข้าตา ควินซี่ โจนส์ โปรดิวเซอร์มือทอง ซึ่งชักชวนให้เขาแต่งเพลงให้ ไมเคิ่ล แจ็คสัน ในปี 1979 อัลบั้ม Off The Wall 

    ยังไม่หมดแค่นั้น เทมเพอร์ตัน ได้เขียนเพลงที่ฮอตฮิตสุดขีดอย่างเพลง "Rock With You" ซึ่งแรงถึงขนาดขึ้นอันดับ 1 บิลบอร์ด ชาร์ตส์ สหรัฐฯ  รวมทั้งเพลง "Thriller" เป็นต้น 

    นอกจากนี้ตลอดช่วงอาชีพของ เทมเพอร์ตัน ยังมีโอกาสได้แต่งเพลงให้กับศิลปินชื่อดังๆ มากมายอย่างเช่น คาเรน คาร์เพนเธอร์, มารายห์ แครี่, จอร์จ เบนสัน, ดอนน่า ซัมเมอร์, อารีธา แฟรงคลิน, เจมส์ อินแกรม และ มิก้า ปารีส  เป็นต้น

เครดิตภาพ Kuentista.com, Getty,Youtube

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ