"คริส-กวินเน็ธ"หย่าทางการแล้วหลังแยกทางมานานร่วม 2 ปี

หลังจากที่แยกทางกันมานานร่วม 2 ปี ในที่สุด คริส มาร์ติน กับ กวินเน็ธ พัลโทรว์ อดีตคู่รักคนดัง ก็ตัดสินใจหย่าร้างกันอย่างเป็นทางการแล้วทั้งคู่หาทางตกลงเรื่องการหย่าในเดือนพฤษภาคมและคำตัดสินก็มีขึ้นที่ศาลลอสแอนเจลิส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 

    คริส กับ กวินเน็ธ ยุติความสัมพันธ์ฉันท์สามี-ภรรยาที่ยาวนาน 10 ปีลงเมื่อเดือนมีนาคม 2014 ด้วยการโพสต์ลงใน Goop บล็อกของนางเอก Iron Man คำว่า "Conscious Uncoupling" ที่ทั้งคู่แถลงร่วมกันได้ถูกนำมาล้อเลียนมากมายและได้กลายเป็นคำศัพท์ใน urban dictionary ไปแล้ว
    

    "เรามาถึงบทสรุปที่ว่า ถึงแม้เรารักกันมากเราก็จะยังคงแยกทางกัน อย่างไรก็ตาม เราจะยังคงเป็นครอบครัวเสมอและเราก็ใกล้ชิดกันกว่าที่เคย" แถลงการณ์ของทั้งคู่ในเวลานั้น 
    

    อดีตคู่รักคนดังยังคงใช้เวลาช่วงวันหยุดร่วมกันเพื่อเลี้ยงดู โมเสส วัย 10 ขวบ และ แอปเปิ้ล วัย 12 ขวบ ลูกๆ ของพวกเขา ขณะที่ข่าวการเลิกรากันของทั้งคู่แดงออกมา และพวกเขาก็ยังคงทำอย่างนั้นตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา


    กวินเน็ธ ยังได้ไปร่วมเทศกาลดนตรีแกลสตันบิวรี่ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อชมการแสดงคอนเสิร์ตของ คริส กับวงโคลด์เพลย์ด้วย 


    ในการสัมภาษณ์กับบีบีซี ที่ผ่านมา ดาราสาวกล่าวว่า "อย่างที่ทุกคนรู้กันเรื่องการหย่า คุณต้องพักเรื่องอื่นเอาไว้เพื่อรักษาครอบครัวและการปฏิบัติจริงคือสิ่งที่มีความหมายและบางครั้งนั่นก็เป็นเรื่องยากมากในระดับส่วนตัว มันคือความรับผิดชอบที่ฉันมีทุกวันกับลูกๆ และพ่อของพวกเขา ถึงแม้ว่าเราไม่ได้มีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกกันแล้วก็ตาม"

 

เครดิตภาพ www.eonline.com, www.popsugar.com, www.at40.com