ข่าวข่าวต่างประเทศ 12 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:09

รวยเละ!"คิม"ขึ้นปกฟอร์บส์ หลังแอพมือถือทำเงิน5.6พันล.

  • 1,143 view
  • share

คิม คาร์ดาเชียน ได้รับเกียรติขึ้นปกนิตยสารฟอร์บส์ ฉบับวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ Kim Kardashian: Hollywood แอพโทรศัพท์มือถือของเธอทำรายได้ถล่มทลายถึง 160 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (5,600 ล้านบาท) เลยทีเดียว

    ในเกม ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายน 2014 และพร้อมให้โหลดทั้งในระดับไอโอเอสและแอนดรอยในราคา 1.99 เหรียญสหรัฐฯ (70 บาท) ผู้เล่นสามารถสร้างดาราของตัวเอง, ขึ้นปกนิตยสาร, เป็นเพื่อนกับคาร์ดาเชียน และขึ้นไปอยู่ในระดับเอ-ลิสต์ ซึ่งแอพนี้มีผู้ดาวน์โหลดมากกว่า 45 ล้านครั้งและทำเงินถึง 160 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ถึงแม้ฟอร์บส์คาดว่าดาราสาวจากเรียลิตี้โชว์จะได้เงินเข้ากระเป๋าเพียง 45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (1,575 ล้านบาท) ก็ตาม     สาวจาก Keeping Up With the Kardashians วัย 35 ปี ยังขึ้นไปอยู่อันดับ 42 ของ 100 คนดังที่ทำเงินมากที่สุดในลิสต์ของฟอร์บส์ด้วย หลังจากที่เธอทำรายได้ 51 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (1,785 ล้านบาท) ในปีนี้ ซึ่ง 40 เปอร์เซนต์มาจากแอพมือถือเพียวๆ 
    
    "ฉันให้ความสนใจอย่างยิ่งกับโลกของเทคโนโลยี" คาร์ดาเชียน เผยกับนิตยสาร "ฉันเริ่มใช้เวลามากมายในซาน ฟรานซิสโก ฉันรู้ว่านี่จะเป็นอีกก้าวหนึ่งในอาชีพของตัวเองและนี่คือสิ่งที่ฉันต้องการมุ่งมั่น" 
    
    คุณแม่ของ นอร์ธ วัย 3 ขวบและ เซนต์ วัย 7 เดือน เผยว่าเธอโตขึ้นมากับวิดีโอเกม "ฉันจำได้ว่าฉันถาม คานเย่ (เวสต์) ว่า -ฉันทำมันดีมั้ย?- เขาตอบว่า -เอาเลย!- นั่นจึงทำให้เขาได้มาทำเพลงเพราะเขาต้องการทำดนตรีในวิดีโอเกมและอยากสร้างสรรค์วิดีโอเกม" เธอเอ่ยถึงสามีสุดเลิฟ "ฉันบอกว่า -ฉันอยากรู้ว่าผู้คนอยากที่จะ...เลียนแบบชีวิตฉันมั้ย-"    
    
    เพื่อการอัพเดตแอพ คาร์ดาเชียน ทำงานร่วมกับผู้พัฒนาเกมเพื่อเชื่อมโยงชีวิตประจำวันของเธอกับชีวิตในโลกเสมือนจริง โดยตอนที่เธอเดินทางไปเม็กซิโก ตัวละครของเธอในเกมก็เดินทางไปถึงแดนจังโก้ในวันเดียวกันนั้นด้วย    
    
    "ฉันจะให้บิกินี่ (กับ Glu Mobile ผู้พัฒนาเกม) และบอกว่า -เร็วๆ เข้ารีบจำลองบิกินี่ตัวนี้ เพราะฉันจะใส่มัน แล้วจากนั้นคุณก็สามารถใส่มันได้ทันทีในเกม!-" เธออธิบาย  
    
    นอกจากนี้เจ้าแม่เซลฟี่ยังมีแอพราคา 2.99 เหรียญสหรัฐฯ (105 บาท) ต่อเดือน เพื่อให้แฟนๆ สามารถติดตามเนื้อหาต่างๆ ในแต่ละวันของ คาร์ดาเชียน ทั้งวิดีโอและเคล็ดลับความงามมากมายด้วย      
    
    หลังจากที่ขึ้นปกฟอร์บส์ ดาราสาวสะโพกดินระเบิดได้เขียนลงอินสตาแกรมว่า "เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ขึ้นปกฟอร์บส์! ฉันไม่เคยฝันมาก่อนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นและรู้ดีว่าพ่อของฉันจะภูมิใจมาก#NotBadForAGirlWithNoTalent”

    เครดิตภาพ Forbes, instagram

 

 

  • 1,143 view
  • share