ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 เมษายน 2559 เวลา 06:40

"ทอม โจนส์"อาจเลิกร้องเพลงหลังทำใจไม่ได้สิ้นภรรยาสุดรัก!

การจากไปของ เลดี้ เมลินด้า โรส วู้ดเวิร์ด ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก อาจจะส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเซอร์ทอม โจนส์ นักร้องระดับตำนานอย่างมาก และมีความเป็นไปได้ที่เจ้าตัวจะตัดสินใจเลิกร้องเพลงเนื่องจากไม่มีแรงบันดาลใจอีกต่อไปแล้ว

    นักร้องชื่อก้องโลก วัย 75 ปี กับ ลินดา พบรักกันตั้งแต่วัยเยาว์ก่อนจะแต่งงานอยู่กินกันเมื่อปี 1957 บวกลบคูณหารจนกระทั่งฝ่ายหญิงโบกมือลาโลกนี้ด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งสองคนอยู่จนไม้เท้ายอดทองตะบองยอดเพชรถึง 59 ปีเลยทีเดียว 


    อดีตโค้ชรายการคนจริงเสียงทอง "เดอะ วอยซ์" เคยออกมายอมรับก่อนหน้านี้ว่าเขาคงทำใจยากที่จะร้องเพลงต่อไปหากไม่มีภรรยาคนสำคัญ "เธอสุขภาพไม่ค่อยดีนักในช่วงที่ผ่านมา และเราไม่รู้ว่าเธอจะมีชีวิตต่อไปได้อีกหรือไม่"


    นอกจากนี้ โจนส์ เผยว่าเขาได้บอกกับ มาร์ค ลูกชายคนเดียวซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวให้กับเขาเกี่ยวกับอนาคตการร้องเพลงว่า "ถ้าแม่ของเขาจากไป ผมก็ไม่รู้ว่าจะร้องเพลงได้อีกหรือเปล่า มีเพลงเยอะแยะที่ผมเขียนขึ้นมาซึ่งมาจากการที่ผมคิดถึงเธอ ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากลำบากที่จะร้องเพลงหากไม่มีเธออยู่อีกต่อไป"


    ทั้งนี้ "ป๋าทอม" ได้เผยในหนังสืออัตชีวประวัติว่าเขาตกหลุมรัก ลินดา หลังจากที่ได้พบเธอที่โรงเรียนขณะทั้งคู่อายุเพียง 12 ปี ซึ่งเวลานั้นยังอยู่ในเมืองเทรฟอเรสต์ ในเวลส์ ก่อนจะแต่งงานกันในปี 1957 และครองเรือนจนฝ่ายหญิงจากไปสู่สรวงสวรรค์


เครดิตภาพ Getty, www.popsugar.com.au