ข่าวข่าวต่างประเทศ 23 มีนาคม 2559 เวลา 14:41

"ไมลีย์ ไซรัส"ควงคู่"โคลอี้ คาร์ดาเชียน"นำทัพคนดังให้กำลังเหยื่อบึ้มบรัสเซลส์

ไมลีย์ ไซรัส และ โคลอี้ คาร์ดาเชียน นำทัพคนดังแห่ให้กำลังใจชาวเบลเยียมและครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมประณามกลุ่มผู้ก่อการร้าย หลังจากเกิดเหตุก่อวินาศกรรมครั้งใหญ่ขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันอังคารที่ 22 มีนาคม ที่ผ่านมา

   กลุ่มไอซิสออกมาอ้างว่าเป็นผู้ลงมือกระทำสำหรับการเหตุระเบิดหลายครั้งภายในสนามบินซาเฟนเตม และสถานีรถไฟใต้ดินมัลบีค ที่กรุงบรัสเซลส์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 รายและบาดเจ็บหลายร้อยคน และล่าสุดบรรดาคนดังในวงการบันเทิงก็ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์นี้ 


    "หัวใจฉันสลายกับบรัสเซลส์วันนี้...หัวใจฉันสลายกับโลกวันนี้...เมื่อไหร่ที่เรื่องนี้จะยุติลงและความรักเกิดขึ้น...นี่ไม่ใช่โลกที่ฉันอยากอยู่ ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่สำคัญไปกว่าการมอบความรักให้กับผู้อื่น! มันคือสิ่งที่เราต้องการมากกว่าอะไรทั้งนั้น! รักมากขึ้นร้ายน้อยลง!!!" ไซรัส เขียนลงอินสตาแกรม พร้อมกับรูปธงชาติเบลเยียม


    "ลัทธิก่อการร้ายคือหนึ่งในสิ่งที่น่ากลัวที่สุด มันไม่เหมือนกับอะไรในโลกนี้ องค์ทะไลลามะเคยพูดว่า "ความรักและเมตตาคือสิ่งจำเป็น ไม่ใช่สิ่งฟุ่มเฟือย หากปราศจากแล้ว มนุษยชาติก็คงไม่อาจอยู่รอด" โลกต้องทรุดลงอีกครั้งจากการก่อการร้าย" โคลอี้ เขียนลงอินสตาแกรม พร้อมลงรูปหัวใจเป็นสีธงชาติเบลเยียม

    ขณะที่สาวๆ ตระกูลคาร์ดาเชียนคนอื่นๆ ต่างก็ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุก่อการร้ายนี้เช่นกัน    

    "ฉันขอส่งกำลังใจไปให้กับทุกคนที่บรัสเซลส์! ขอสันติสุขจงเกิดขึ้นกับโลกใบนี้" คิม คาร์ดาเชียน เขียน 

    "ฉันเศร้ามากในเช้าวันนี้ ขอสวดภาวนาให้กับชาวเบลเยียม ให้กับเราทุกคน ให้กับสันติสุข" คอร์ทนีย์ คาร์ดาเชียน ระบายความในใจ 

    "ตื่นขึ้นมาเจอกับข่าวสุดเศร้าในเช้าวันนี้ ฉันขอแสดงความเสียใจกับพวกคุณด้วยในวันนี้, บรัสเซลส์" คริส เจนเนอร์ บรรยายความรู้สึก

    นอกจากนี้ยังมีคนดังรายอื่นๆ ที่ออกมาให้กำลังใจด้วยเช่นกัน โดย คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ เขียนว่า "ข่าวร้ายจากบรัสเซลส์ ขอส่งกำลังใจให้กับเหยื่อและครอบครัวของพวกเขา"

    ขณะที่ อิกกี้ อาซาเลีย เขียนสั้นๆ ว่า "ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่บรัสเซลส์" ส่วน แพทริก ชวาร์เซเนกเกอร์ ระบุว่า "ขอเอาใจช่วยทุกคนและทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีนี้ เป็นกำลังใจให้พวกคุณ บรัสเซลส์"