ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มีนาคม 2559 เวลา 05:48

"เมอร์ด็อก-ฮอลล์" นับถอยหลังวันวิวาห์ลื่อสนั่นวันที่ 5 มี.ค.ดีเดย์เข้าโบสถ์ ?

ใกล้จะได้เป็นคู่ผัวตัวเมียอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ รูเพิร์ต เมอร์ด็อก เจ้าของนิวส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ นิวส์ คอร์ป อาณาจักรสื่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับ เจอร์รี่ ฮอลล์ คู่หมั้นสาวใหญ่ โดยมีรายงานว่าทั้งสองคนจะเข้าประตูวิวาห์กันในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น)

    เจ้าพ่อวงการสื่อวัย 84 ปี และอดีตซูเปอร์โมเดลวัย 59 ปี ซึ่งคบกันแค่ 4 เดือนก่อนจะประกาศหมั้นกันเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าจะจูงมือให้คำมั่นสัญญารักกับบาทหลวงที่ เซนต์ ไบรด์ เชิร์ต ในย่าน ฟลีท สตรีท ของกรุงลอนดอน วันเสาร์นี้ โดยสถานแห่งนี้เหมาะเจาะเพราะที่นั่นคือบ้านของวงการข่าว

    แคลร์ ซีตัน จากเซนต์ ไบรด์  ได้กล่าวยืนยันกับ "เดอะ มิร์เรอร์" สื่อชั้นนำในเมืองผู้ดี เกี่ยวกับวันแต่งงาน และสถานที่จัดงานว่า "พวกเขาไม่สามารถปกปิดการจัดพิธีแต่งงานที่นี่ได้ด้วยเหตุผลหลายๆ ประการ รวมทั้งข้อจำกัดเรื่องเวลา แต่เราจะอยู่ในงานพิธีแต่งงานของพวกเขาที่นี่ในวันที่ 5 มีนาคมนี้"

    สำหรับการแต่งงานครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 4 ของเมอร์ด็อก แต่จะเป็นครั้งแรกของ ฮอลล์ ในทางกฎหมาย โดยเธอเคยเข้าพิธีแต่งงาน "ป๋ามิค" เมื่อปี 1990 ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย แต่ศาลพิพากษาเมื่อทั้งคู่แยกทางกันในอีก 9 ปีต่อมาว่า การแต่งงานครั้งนั้น ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย

             ทั้งนี้ เมอร์ด็อก มีลูกทั้งหมด 6 คนจากการแต่งงาน 3 ครั้งก่อนหน้านี้ โดยเขาเคยเข้าประตูวิวาห์กับ แพทริเซีย บู๊คเกอร์, แอนน่า ทอร์ฟ นักข่าว และ เวนดี้ เติ้ง ที่เพิ่งหย่ากันเมื่อปี 2013 ขณะที่ ฮอลล์ เคยคบกับ ไบรอัน เฟอร์รี่ นักดนตรีชาวเมืองผู้ดี ก่อนจะอยู่กินกับ แจ็คเกอร์ 


เครดิตภาพ Getty Images