ข่าวข่าวต่างประเทศ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 12:49

ไปแน่นอน!"วินสเลต"ยันร่วมงานออสการ์ ให้กำลังใจ"ลีโอ"คว้ารางวัลครั้งแรก

ใครจะแบนก็แบนไป แต่ เคท วินสเลต นักแสดงสาวเจ้าฝีมือ ออกมาประกาศยืนยันแล้วว่า เธอจะไปร่วมงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ประจำปี 2016 อย่างแน่นอน เพื่อไปให้กำลังใจ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ คู่จิ้นของตัวเอง ที่เป็นตัวเต็งคว้ารางวัลนักแสดงนำชายในปีนี้

    ก่อนหน้านี้มีกระแสการบอยคอตงานออสการ์ปีนี้ เนื่องจากไม่มีนักแสดงผิวดำได้เข้าชิงรางวัลใดๆ เลย แต่ล่าสุด วินสเลต วัย 40 ปี ยืนยันเจตนารมณ์ว่า เธอจะมางานนี้อย่างแน่นอนเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงหญิงคนอื่นๆ ที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงสมทบหญิงเช่นเดียวกับตัวเอง รวมถึงให้กำลังใจเพื่อนรักอย่าง ดิคาปริโอ ที่ดังขึ้นมาพร้อมๆ กันจาก Titanic ด้วย  

 


ฉากแห่งความทรงจำของแฟนๆ
 

   "บอกตามตรง มันเป็นปีที่พิเศษอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิง ฉันรู้สึกว่าฉันคงทำให้ตัวเองผิดหวังหากฉันไม่ไปร่วมงาน" เธอกล่าวกับ บีบีซี "และฉันยังเชื่อด้วยว่ามันอาจจะเป็นปีของ ลีโอ และเขาก็เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดในโลกของฉัน และฉันก็นึกไม่ออกเลยว่าตัวเองจะไม่ไปอยู่ที่นั่นเพื่อให้กำลังใจเขา" 

    ดิคาปริโอ วัย 41 ปี เป็นตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลในปีนี้ หลังจากที่ฝากผลงานอันสุดยอดเอาไว้ใน The Revenant และพระเอกซูเปอร์สตาร์แห่งฮอลลีวู้ดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ถึง 6 ครั้ง ก็คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ, แซกอวอร์ด และคริติกส์ ชอยซ์ อวอร์ด มาแล้วจากเรื่องนี้ 

 


ดิคาปริโอเต็งคว้าออสการ์ปีนี้
 

    ขณะที่ วินสเลต ก็มีชื่อเข้าชิงนักแสดงสมทบหญิงจาก Steve Jobs หลังจากที่เธอเคยคว้าออสการ์มาแล้วเมื่อปี 2009 จาก The Reader อย่างไรก็ดี ดาราสาวอังกฤษก็ยอมรับว่าเธอรู้สึกตกใจตอนที่ตัวเองคว้ารางวัลลูกโลกทองคำในปีนี้ เนื่องจากมัวแต่ลุ้น ดิคาปริโอ อยู่

    "ฉันช็อกเลย!" เธอยืนยัน "บอกตามตรง มันเป็นเพราะฉันมัวจดจ่ออยู่กับ ลีโอ และเขาก็คว้ารางวัลมาทุกสถาบันและรู้สึกตื่นเต้นมากกับเขา" 

    ตอนที่ ดิคาปริโอ คว้ารางวัลแซก อวอร์ด เป็นครั้งแรกในค่ำคืนนั้นบุคคลแรกที่เขาสวมกอดก็คือ วินสเลต

    สำหรับงานประกาศผลงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 88 จะมีขึ้นที่ดอลบี้เธียเตอร์ ในฮอลลีวู้ด, รัฐแคลิฟอร์เนีย วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้     


คู่นี้รักกันอย่างมากมาย


เครดิตภาพ : Getty Images, Merie Weismiller Wallace, Kimberley French