ข่าวข่าวต่างประเทศ 25 มกราคม 2559 เวลา 11:43

"โจวซิงฉือ" ครีบงอกพร้อมนำทุกท่านสู่โลกทะเลลึก

  • เติ้งเชา
  • (จากซ้าย) เจิ้งเส้าชิว, หลินอวิ่น, โจวซิงฉือ และ คาเรน ม็อก ในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังใหญ่เรื่องใหม่ Mermaid
  • หลัวจื้อเสียงระหว่างคุยเรื่องบทในเรื่อง
  • บทประหลาดในเรื่องของหลัวจื้อเสียง
  • หลัวจื้อเสียง

ใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ตของโจวซิงฉือก็เตรียมเงินในกระเป๋ารอชมเรื่อง Mermaid ได้เลย เพราะกำลังจ่อคิวรอเข้าฉายต้อนรับตรุษจีน ในวันที่ 8 เดือนกุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ หนังเรื่องนี้ยังไม่ทันออกฉายก็ได้รับความสนใจจากแฟนหนังกันมาโดยตลอด ตอนนี้ทุกอย่างถ่ายทำเรียบร้อยแล้ว

           ผู้กำกับฯ โจวซิงฉือ นำทีมดาราทั้งนักแสดงนำฝ่ายหญิงอย่าง หลินอวิ่น พร้อมทั้งนักร้องเพลงไตเติลในภาพยนตร์อย่าง คาเรน ม็อก และ เจิ้งเส้าชิว มาปรากฏตัวที่ปักกิ่ง ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ในคอนเซปต์ที่ว่า "เธอดีที่สุด" ซึ่งก่อนหน้านี้โจวซิงฉือเคยร่วมงานกับสาวหน้าเก๋ คาเรน ม็อก มาแล้วถึงเจ็ดครั้ง  ครั้งนี้แม้เธอจะไม่ได้ร่วมงานด้านภาพยนตร์แต่ก็มาเป็นนักร้องร้องเพลงไตเติลให้กับเขา โดยใช้เพลงอมตะจากละครมังกรหยก ฉบับปี 1983 (ที่มี หวงเย่อหัว แสดงนำ) มาร้องใหม่ โจวซิงฉือ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองเป็นคนชื่นชมเพลงเก่าเหล่านี้มาก และบทเพลงเหล่านี้เป็นเพลงที่ฟังได้ไม่รู้เบื่อ แม้จะมีกลิ่นอายของจอมยุทธ์แต่ก็แทรกความรักระหว่างหนุ่มสาวไว้ด้วย เข้ากับหนังเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับปล่อย MV ที่มี เติ้งเชา ดารานำฝ่ายชายทำท่าประกอบเพลงอย่างได้อารมณ์  

  

            ในงานนี้โจวซิงฉือยังตอบคำถามนักข่าวที่ถามว่า เขาห่างหายการแสดงหนังไปนานแล้วไม่คิดจะกลับมาโลดแล่นหน้าจอเงินอีกหรือ? ซึ่งผู้กำกับฯ โจว ก็ให้คำตอบว่า ที่จริงแล้วเขาก็อยากกลับมาเล่นหนังอีก และในเรื่องนี้เขาคิดจะเก็บตัวละครตัวหนึ่งเอาไว้เล่นเองก็คือ ตัวปลาหมึก ซึ่งมีแคแรกเตอร์ประหลาดน่าสนใจ แต่สุดท้ายถูกหลัวจื้อเสียง หรือ เสี่ยวจู มาแย่งบทไปดื้อๆ เพราะในเรื่องตัวปลาหมึกตัวนี้จะต้องไม่ใส่เสื้อผ้า (มีการแปะเทปกาวแบบพิเศษเอาไว้เฉพาะที่เท่านั้น)  แล้วเดินไปเดินมาระหว่างเข้าฉาก ซึ่งเป็นฉากที่ท้าทายอย่างมาก และคิดไม่ถึงว่าพอ หลัวจื้อเสียง รู้เข้าก็มาแย่งบทนี้จากเขาไป เลยทำให้เขาต้องพับโครงการอยู่เบื้องหน้าทิ้งไปอีกครั้งหนึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเรื่องอื่นๆ