"คาร่า" วงล่มหลัง3สาวไม่ต่อสัญญา

หลังจากที่สาวๆ วง "คาร่า" ส่อแววยุบวงมาพักใหญ่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมาก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากต้นสังกัด ดีเอสพี มีเดีย ออกมาแล้วว่า 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปดังที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงแดนกิมจินานถึง 9 ปี จะปิดตัวลงจริงๆ โดยเหตุผลนั้นมาจากการที่ 3 สมาชิก กูฮารา, ฮันซึยอน และ ปาร์คกยูรี ไม่ต่อสัญญากับทางค่าย โดยให้เหตุผลว่าอยากที่จะหาเส้นทางใหม่ๆ ซึ่งทางบริษัทได้ยอมรับการตัดสินใจของพวกเธอและยืนยันว่าจะสนับสนุนผลงานของพวกเธอในอนาคตด้วย

 ขณะที่ ''ยองจี'' น้องนุชสุดท้องของวงนี้เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่ยังมีสัญญาอยู่กับต้นสังกัด ซึ่งทางต้นสังกัดยืนยันว่าเป็นการจากกันด้วยดีและทางบริษัทจะยังสนับสนุนผลงานของเธอต่อไป

 

                สำหรับ ''คาร่า'' ก่อตั้งวงเมื่อประมาณปี 2007 ด้วยสมาชิก 4 คน ปาร์คกยูรี, ฮันซึงฮยอน, คิมซองฮี และ  ชอง นิโคล  ในเวลาต่อมา ซองฮี ได้ประกาศลาออกจากวง  ทำให้มีการปรับเปลี่ยนสมาชิกจนมาลงตัวที่สมาชิก 5 คน  ในปี 2008โดยมี คูฮารา และ คังจียอง  เพิ่มเข้ามา หลังจากนั้นพวกเธอจึงค่อยๆ สร้างชื่อและโด่งดังกลายเป็นกลุ่มศิลปินหญิงล้วนแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ และประสบความสำเร็จเป็นพิเศษกับการทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นแทบจะเรียกได้ว่าพวกเธอดังที่ญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลีใต้ซะอีก สมาชิกแต่ละคนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแดนอาทิตย์อุทัย

 

                ต่อมาในปี 2014 ได้มีการปรับสมาชิกอีกครั้งเมื่อ ''นิโคล''และ ''จียอง'' ประกาศถอนตัวจากวงในเดือนมกราคมปี 2014 แต่สุดท้ายในปี 2016 สมาชิกเก่าทั้ง  3 คน ได้แก่ กูฮารา, ฮันซึยอน และ ปาร์คกยูรี ได้หมดสัญญาลงและตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญาจึงตัดสินใจยุบวงในที่สุด

  • 1,560 view
  • share