ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 มกราคม 2559 เวลา 01:01

"มิสโคลอมเบีย" เดือดจวกกองประกวด "มิสยูนิเวิร์ส"

  • 2,400 view
  • share

เมื่อต้องพบกับช่วงเวลาอันน่าอับอายจากฝีมือของคนอื่นแล้วนั้น มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะมีอาการโกรธกันบ้าง อเรียดนา กูเตียร์เรซ สาวงามจากโคลอมเบียเองก็เป็นอย่างนั้นเช่นกัน เพราะเธอตำหนิกองประกวดมิสยูนิเวิร์สอย่างหนักที่จัดการกับเรื่องต่างๆ ได้แย่สุดๆ หลังมีการผิดพลาดจนทำให้เธอนึกว่าตัวเองเป็นผู้ชนะการประกวดในครั้งล่าสุด

    ย้อนความหลังกันสักหน่อยว่า เพีย อลอนโซ่ วูร์ทซบาค สาวสวยจากฟิลิปปินส์ กับ กูเตียร์เรซ คือสองสาวงามที่เข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้าย ร่วมกับ โอลิเวีย จอร์แดน ตัวแทนจากสหรัฐเมริกา ซึ่งจอร์แดนเป็นคนที่หมดลุ้นไปก่อนเมื่อมีการประกาศว่าเธอเป็นรองอันดับ 2 หรือเรียกง่ายๆ ว่าอันดับ 3

    หลังจากที่ลุ้นกันอยู่พักหนึ่ง สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรของงานก็ประกาศว่า กูเตียร์เรซ เป็นผู้ชนะการประกวดในปีนี้ ทำให้สาวงามจากโคลอมเบียดีใจสุดๆ ส่วนวูร์ทซบาคก็แสดงความยินดีกับเพื่อนของเธอ แถมยังมีการสวมมงกุฎและสายสะพายให้กูเตียร์เรซ รวมถึงมีการเปิดเพลงเรียบร้อย ชนิดที่ว่าพร้อมจะปิดการประกวดแล้วด้วย

    อย่างไรก็ตาม ความดราม่าก็บังเกิด เมื่อฮาร์วีย์ออกมาที่เวทีพร้อมพูดว่าตนทำพลาด เพราะที่จริงผู้ชนะคือ วูร์ทซบาค ทำให้ต้องมีการเอามงกุฎมาจากบนศีรษะของกูเตียร์เรซ แล้วไปมอบให้มิสฟิลิปปินส์แทน ทำเอามิสโคลอมเบียต้องชอกช้ำในรายการที่ถ่ายทอดสดไปยังหลายสถานที่ทั่วโลก

    กูเตียร์เรซ ให้สัมภาษณ์กับ ยูนิบิชั่น สื่อภาษาสเปนว่า ''ในเวลาแค่ 4 นาที พวกเขาก็ได้ทำลายความฝันของคุณไปจนหมด พวกเขาโยนมันทิ้งลงถังขยะดื้อๆ พวกเขามีสิทธิ์จะทำอะไรบางอย่างที่มันดีกว่านั้น ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าความรู้สึกของเด็กตัวเล็กๆ ที่ทำงานมาตลอดชีวิตเพื่อความฝันนั้นมันไม่สำคัญสำหรับพวกเขาเลย''

    ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ กูเตียร์เรซ ก็เพิ่งยอมรับตามตรงว่าเรื่องดังกล่าวทำให้เธออับอายขายขี้หน้าสุดๆ รวมถึงทำให้คนทั้งโคลอมเบีย และทุกคนในย่านละตินอเมริกาต้องอับอายไปด้วย

 


เครดิตภาพ : Getty

  • 2,400 view
  • share