ข่าวข่าวต่างประเทศ 3 มกราคม 2559 เวลา 06:12

แฟน "Star Wars" สุดเศร้าเจ้าของเสียง "โบบ้า เฟ็ตต์" สิ้นใจ

  • แฟน
  • แฟน
  • แฟน

ช่วงที่ผ่านมาแฟรนไชส์ "Star Wars" มีแต่ข่าวดีที่ชวนให้ยิ้มแก้มปริ โดยเฉพาะกับการที่ "Star Wars: The Force Awakens" หนังภาค 7 มันได้รับความนิยมสูงจนทำรายได้ไปแบบถล่มทลาย แต่ล่าสุดกลับมีข่าวร้ายซะแล้ว เมื่อ เจสัน วิงกรีน คนที่พากย์เสียง "โบบ้า เฟ็ตต์" หนึ่งในตัวละครของแฟรนช์ส์นี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว

    ทั้งนี้ เน็ด ลูกชายของ เจสัน เป็นคนที่ยืนยันข่าวนี้ด้วยตัวเอง โดยระบุว่าพ่อของเขาจากโลกนี้ไปอย่างสงบเมื่อวันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม ที่ผ่านมา หรือก็คือตรงกับวันคริสต์มาสพอดี ทำให้เจ้าตัวต้องจบชีวิตลงด้วยวัย 95 ปี

    "คุณพ่อท่านสิ้นใจที่ลอสแองเจลิส เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2015 หลังจากที่ท่านป่วยมาได้พักหนึ่งแล้ว แต่สายเลือดของท่านจะยังอยู่ผ่านทางลูกชายของท่าน (ซึ่งก็คือผมเอง), หลานชายของท่าน 2 คน และ แฮร์ริเอ็ต วิงกรีน น้องสาวของ่าน" เน็ด กล่าวในแถลงการณ์ที่เผยกับ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ วีคลี่ สื่อบันเทิงชื่อดัง

    อย่างที่บอกไปว่า เจสัน เป็นคนที่พากย์เสียง "โบบ้า เฟ็ตต์" ในภาค "ดิ เอ็มไพร์ สไตรค์ส แบ็ก" (The Empire Strikes Back) ซึ่งตัวละคนดังกล่าวเป็นนักล่าค่าหัวชื่อดังนั่นเอง เพียงแต่ในเครดิตไม่มีการใส่ชื่อเขาเอาไว้

    ทั้งนี้ วิงกรีน เคยยอมรัขว่าบท "โบบ้า เฟ็ตต์" คือบทที่เปลี่ยนชีวิตของตนไปตลอดกาลเลย "ผมได้แจกลายเซ็นหลายครั้งบนรูปของ โบบ้า เฟ็ตต์ ผมเคยมีชีวิตที่เงียบสงบ, เรียบง่าย และไม่มีภาระอะไร จนกระทั่งข่าวมันแดงออกมา แล้วพอข่าวรั่วออกมาทางนิตยสาร Star Wars ที่มผให้สัมภาษณ์แล้วนั้น มันก็มีคนส่งจดหมายมาไม่หยุดเลย"


เครดิตภาพ : Getty