ข่าวข่าวต่างประเทศ 22 ธันวาคม 2558 เวลา 08:33

ตม.โรตีหักหน้า"ออร์แลนโด้ บลูม"ห้ามเข้าประเทศ-ส่งตัวกลับด่วน !

  • 1,125 view
  • share

หล่อ ดัง ก็ใช่ว่าจะได้รับสิทธิพิเศษ ! ออร์แลนโด้ บลูม พระเอกหนุ่มมาดเท่ ตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อถูกห้ามเข้าประเทศอินเดียเมื่อวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากเจ้าตัวดันไม่มีวิซ่าเดินทางที่ถูกต้องเพื่อเข้าดินแดนภารตะ

    นักแสดงหนุ่มวัย 38 ปีซึ่งโด่งดังสุดขีดในภาพยนตร์มหากาพย์โจรสลัดเรื่อง "Pirates of the Caribbean" เดินทางจากประเทศอังกฤษ มาที่สนามบินนานาชาติอินทิรา คานธี ในกรุงเดลี อย่างไรก็ตาม บลูม โดนส่งตัวกลับไปทันทีเพราะดันเกิดข้อผิดพลาดเกี่ยวกับหนังสือเดินทางท่องเที่ยว


    บลูม อยู่ในระหว่างที่จะเดินทางเข้าไปในดินแดนโรตีในฐานะแขกของรัฐบาล และกำลังที่จะเตรียมร่วมโปรโมทเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้กรอกเอกสารข้อมูลอย่างถูกต้องทางออนไลน์ในการเดินทางเพื่อเข้าประเทศอินเดีย แต่เขาไม่ได้รับการแจ้งว่าคำขอของเขาไม่ผ่าน จนกระทั่งนกเหล็กแตะพื้นสนามบินในอินเดีย


    แหล่งข่าวเผยกับ "เมล ทูเดย์" สื่อชั้นนำในประเทศอินเดีย ว่า "ออร์แลนโด้ ได้รับเชิญตามแผนของรัฐบาล นี่เป็นพฤติกรรมที่เย่อหยิ่งของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ทำลายภาพลักษณ์ของอินเดียไปทั่วโลก เพราะพวกเขาได้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบที่จะไล่เขาออกไป ทั้งๆ ที่พวกเขามีทางเลือกเยอะแยะที่จะอนุญาตให้เขาอยู่ที่นี่ได้"


    ขณะเดียวกันมีการเผยว่าเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง สามารถออกใบอนุญาตชั่วคราวให้กับ บลูม ก็ได้ ซึ่งจะทำให้เขาได้รับโอกาสอยู่ในดินแดนภารตะ 72 ชั่วโมงและมีเวลาจัดการเอกสารทุกอย่างให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ดันไม่เกิดขึ้น และสุดท้ายเจ้าตัวก็โดนส่งกลับอังกฤษ ในไฟลท์ที่เครื่องบินออกเวลา 04.00 น.


    ด้าน นางสุษมา สวราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เข้ามาจัดการเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว นั่นหมายความว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา บลูม สามารถเดินทางกลับมายังอินเดีย และได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศได้ นอกจากนี้มีรายงานว่าดาราหนุ่มสุดหล่อผิดหวังกับทุกๆ ขั้นตอนที่เกิดขึ้นในแดนโรตีมากๆ


    "มีการเขียนคำสั่งให้ผู้โดยสารที่ถูกปฏิเสธเข้าประเทศต้องถูกส่งกลับไปด้วยไฟลท์เดิมทันที ในกรณีนี้ก็เช่นกัน มีคำสั่งมาจากเจ้าหน้าที่ แม้ว่าจะมีทางเลือกให้ใช้กฎทีแอลพี (ใบอนุญาตให้อยู่ชั่วคราว) ให้เลือกใช้เพราะ ออร์แลนโด้ เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง เราควรเช็คสถานการณ์ และนี่เป็นทางเลือกที่ไม่ต้องคิดเลย" แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง ระบุ

    

                                เครดิตภาพ AP, Getty, Rex    

 

  • 1,125 view
  • share