ข่าวข่าวต่างประเทศ 21 ธันวาคม 2558 เวลา 00:18

หนังสือฮาร์เปอร์ส บาซาร์ปก "เคอร์" ถูกเก็บจากแผงหลังชาวออสซี่โวยนางแบบสาวโชว์หุ่นเสียวเกินเหตุ

  • 5,133 view
  • share
  • หนังสือฮาร์เปอร์ส บาซาร์ปก
  • หนังสือฮาร์เปอร์ส บาซาร์ปก
  • หนังสือฮาร์เปอร์ส บาซาร์ปก

ดูเหมือนว่าชาวออสเตรเลียจะไม่ชอบอะไรที่หวือหวานัก เมื่อล่าสุดนิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ ออสเตรเลีย ฉบับเดือนมกราคม/กุมภาพันธ์ 2016 ที่มี มิรันด้า เคอร์ ซูเปอร์โมเดลคนดังขึ้นปก ถูกนำออกจากแผงหนังสือร้านค้าหลายร้อยแห่งทั่วประเทศ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังจากที่ลูกค้าร้องเรียนว่าชุดวันเกิดของนางแบบสาวนั้นเซ็กซี่จนเกินไป

    รายงานระบุว่า โคลส์ หนึ่งในซูเปอร์มาเก็ตยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย ตัดสินใจนำเอาหนังสือออกจากแผงขายของพวกเขา ซึ่งมีทั้งสิ้นถึง 776 ร้านทั่วประเทศ หลังจากที่มีลูกค้าแสดงความไม่พอใจกับหน้าปกของนิตยสารที่เคอร์ นางแบบสาวคุณแม่ลูกหนึ่งเปลือยเกือบหมดทั้งตัว 

    ''ด้วยความเคารพต่อเสียงสะท้อนจากลูกค้าของเรา ซึ่งหลายคนมาจับจ่ายสินค้ากับลูกๆ ของพวกเขา เราตัดสินใจนำเอานิตยสารออกจากแผงในช่วงต้นสัปดาห์นี้'' โฆษกของโคลส์แถลง    

    บนหน้าปกนิตยสารดังกล่าว เคอร์ วัย 32 ปี ได้อวดหุ่นสวยของเธอโดยไม่สวมใส่อะไรเลยนอกจากรองเท้าคริสเตียน ลูบูแตง กับสร้อยคอและต่างหูของสวารอฟสกี้ โพสท่าด้วยการใช้ท่อนแขนซ้ายปกปิดหน้าอกหน้าใจของเธอเอาไว้ พร้อมยกขาขวาขึ้นเพื่อบังพื้นที่ส่วนสงวนของตัวเอง แต่นั่นก็ยังคงดูโป๊จนเกินงามในสายตาของชาวจิงโจ้

    หนังสือราว 3,000 ฉบับได้ถูกนำออกจากแผง แต่ก็ถือเป็นจำนวนเล็กน้อยเมื่อเทียบกับที่นิตยสารได้ตีพิมพ์ออกมามากมายถึง 54,000 ฉบับ ขณะที่ เคลลี่ ฮัช บรรณาธิการฮาเปอร์ส บาซาร์ ออกมาเผยว่า เธอรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของโคลส์  

    ''เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ต้องการที่จะสร้างความเสียหายให้กับแบรนด์ และไม่คิดว่านี่เป็นความเสียหายด้วย'' เธอกล่าว ''มันน่าผิดหวัง แต่ฉันก็ภูมิใจมาก สตีเว่น ชี เป็นช่างภาพที่มหัศจรรย์ ทีมงานของฉันภูมิใจกับมัน มิรันด้าภูมิใจกับมัน ไม่มีอะไรมาหยุดฉันจากการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่แน่นอน'' 


เครดิตภาพ Harper's Bazaar, www.whowhatwear.com, imgsuccess.com

  • 5,133 view
  • share