ข่าวข่าวต่างประเทศ 7 ธันวาคม 2558 เวลา 06:36

"ฟรีแมน" หวิดซวยแล้วนกเหล็กขัดข้องต้องจอดด่วน

การนั่งเครื่องบินไปไหนมาไหนทำให้อาจจะมีบางครั้งที่เราต้องเจอกับประสบการณ์สุดเสียว มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงระดับโลกก็เพิ่งเจอเรื่องนั้นมาหมาดๆ เพราะนกเหล็กส่วนตัวที่เจ้าตัวนั่งดันเกิดขัดข้องจนต้องลงจอดฉุกเฉิน!

    เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมานั้น ฟรีแมน มีคิวเดินทางไปถ่ายทำรายการโทรทัศน์เรื่อง The Story of God ซึ่งเป็นซีรี่ส์ของ เนชันแนล จีโอกราฟฟิก ที่บอกเล่าเรื่องเกี่ยวกับศาสนา และเจ้าตัวก็ไปขึ้นเครื่องบินที่มีการเตรียมเอาไว้

    ตอนแรกมันก็ดูเป็นทริปแบบสุดแสนสบาย เพราะ ฟรีแมน เป็นผู้โดยสารเพียงคนเดียว แต่จู่ๆ ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิด เพราะเครื่องบินที่นั่งมีเหตุขัดข้องทางเทคนิคแบบร้ายแรงหลังจากเพิ่งขึ้นบิน จนต้องลงจอดแบบปัจจุบันทันด่วน ซึ่งนักแสดงวัย 78 ปี ออกมาขอบคุณนักบินเป็นการใหญ่ที่ทำให้ตัวเองยังหายใจอยู่ได้

    "บางครั้งหลายอย่างมันไม่เป็นไปตามที่วางแผนกันเอาไว้ และพอยางระเบิดมันก็ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วย ต้องขอบคุณ จิมมี่ ฮ็อบสัน นักบินที่ยอดเยี่ยมของผมที่เอาเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัยโดยไร้รอยขีดข่วน แต่ผมคงพูดอย่างนั้นกับเครื่องบินของผมไม่ได้ ถึงอย่างนั้นผมก็ขอขอบคุณทุกความห่วงใจและการอวยพรให้เราปลอดภัย" ฟรีแมน ระบุ

    นี่เป็นอีกครั้งที่ ฟรีแมน ต้องเจอกับเรื่องสุดเสียวทางการบิน เพราะเมื่อปีก่อนตอนที่เจ้าตัวขับเครื่องบินไปเทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต้ด้วยตัวเองนั้น นกเหล็กมันก็เกิดเหตุขัดข้องจนทำให้เขาต้องเอามันลงจอดเป็นการด่วนมาแล้ว

 

เครดิตภาพ : Getty