ข่าวข่าวต่างประเทศ 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00:33

"เซรีน่า" อดีตหวานใจ "เดร็ค" สุดเจ๋ง วิ่งไล่โจรจิ๊กมือถือจนจับได้คาหนังคาเขา

ไม่รู้ว่างานนี้ เดร็ค ศิลปินหนุ่มสุดหล่อจะนึกเสียดายบ้างรึเปล่าที่ปล่อยให้คนเก่งอย่าง เซรีน่า วิลเลี่ยมส์ นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลก และนักออกแบบเสื้อฝีมือดีหลุดมือไป เพราะล่าสุดเธอโชว์ความแข็งแกร่งถึงขนาดวิ่งไล่โจรที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของเธอในระหว่างที่เธอกำลังรับประทานมื้อค่ำอยู่ และทำให้คนร้ายคืนโทรศัพท์ให้เธอได้!

    วิลเลี่ยมส์คนน้องโพสต์ภาพตอนที่ตัวเองแต่งเป็นซูเปอร์วูแมน ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังลงบน เฟซบุ๊ก เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตพร้อมบอกว่า ''มื้อเย็นเมื่อวานนี้เป็นสิ่งที่แปลกที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับฉันเลย ฉันกำลังนั่งกินอาหารจีนอย่างสบายอารมณ์ (อร่อยด้วย ขอบอก) แล้วหมอนี่ก็มาอยู่ข้างๆ โทรศัพท์ของฉันมันวางอยู่บนเก้าอี้ แต่ฉันรู้สึกไม่ดี เขายืนอยู่ตรงนั้นนานเกินไป''

    ''ฉันคิดทันทีว่า -หมอนี่เป็นลูกค้าเหรอ? หรือกำลังรอเข้าห้องน้ำอยู่?- ไม่ว่ายังไงก็ตาม ฉันพยายามสลัดความรู้สึกกลัวเขาออกไป แต่ฉันก็ยังแอบชำเลืองมองเขาอยู่ แล้วในตอนที่ฉันเผลอ เจ้าหัวขโมยชั้นต่ำรายนี้ก็เอามือถือของฉันไป พร้อมกับวิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว ฉันมองไปที่เก้าอี้แล้วก็ตะโกนออกมาว่า -พระเจ้า หมอนั่นเอามือถือของฉันไป!!-''

    ''ฉันตอบสนองต่อเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว (ก็เลยโพสต์ภาพซูเปอร์วูแมนไง) ฉันลุกขึ้น, ฝ่าออกจากร้านอันแสนอบอุ่น (โดยที่ต้องกระโดดข้ามเก้าอี้ 1 หรือ 2 ตัว) แล้วไล่ล่าเขา เขาเริ่มวิ่งก็จริง แต่ฉันเร็วมาก (การวิ่งอย่างนั้นมันเป็นประโยชน์มาก) ฉันไล่ทันเขาในอึดใจเดียว!''

    ''ฉันถามเขาด้วยน้ำเสียงที่จริงจังที่สุดแต่ยังเต็มไปด้วยความนิ่งว่า เขา -บังเอิญ- หยิบผิดเครื่องรึเปล่า ซึ่งเขาพูดแบบตะกุกตะกักราวกับว่าไม่คิดว่ามันจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น หลังจากที่คิดว่าจะพูดอะไรดีนั้น เขาก็บอกว่า -ให้ตายเถอะ คุณพูดถูกเลย! ผมสับสนมากๆ ผมคงหยิบผิดเครื่องแน่ๆ-''

    ''ในตอนนั้นโทรศัพท์ของฉันมันดังขึ้น ตอนนั้นเพื่อนของฉันกำลังเล่นเฟซไทม์กับฉันอยู่ ดังนั้นเขาคงไม่มีทางปฏิเสธข้อกล่าวหาได้แล้ว ฉันขอบคุณเขาอย่างรวดเร็วและเดินจากมา ฉันเป็นซูเปอร์ฮีโร่รึเปล่า? อาจจะมั้ง? หรือไม่ก็ฉันเป็นซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ!! ฉันทั้งเร็ว, กระโดดได้ดี, มีพลัง, มีร่างกายที่แข็งแรง, มีสิ่งที่น่าล่อตาล่อใจ, มีเสน่ห์, มีพลัง, มีความเป็นผู้นำ และยังเยือกเย็นอีกต่างหาก'' เซรีน่า ร่ายยาว

    นักหวดวัย 34 ปี เสริมว่า ผู้คนในร้านถึงขั้นปรบมือให้เธอกับวีรกรรมครั้งนี้ด้วย ''ตอนที่ฉันกลับไปที่ร้าน ฉันก็ได้รับเสียงปรบมือดังสนั่น ฉันภูมิใจมาก ฉันแสดงให้เห็น ผู้ชายทุกคนในร้านได้เห็นว่าฉันสามารถต่อกรกับอันธพาลและชายคนอื่นๆ ได้ มันเป็นชัยชนะของผู้หญิงอย่างแท้จริง อย่ากลัวที่จะต่อสู้กับอุปสรรคเพียงเพราะคุณเป็นผู้หญิง และคุณไม่จำเป็นต้องเป็นเหยื่อ คุณสามารถเป็นฮีโร่ได้''

    สำหรับเดร็คกับเซรีน่านั้น เคยเดตกันอย่างหวานชื่นเมื่อปี 2011 แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอด โดยถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาทั้งคู่จะตกเป็นข่าวคบหาดูใจกันหลายครั้ง แต่ก็มีการออกมาระบุว่าทั้งคู่ยังไม่ได้กลับมารักกันแต่อย่างใด


เครดิตภาพ : Getty