ข่าวข่าวต่างประเทศ 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00:55

"เคิร์ท รัสเซลล์" แจงแทนเพื่อน "ทารันติโน่" เคารพโปลิศเสมอ

คนวงการเดียวกันต้องช่วยเหลือกัน...เคิร์ท รัสเซลล์ นักแสดงมากความสามารถ ยืนยันว่า เควนติน ทารันติโน่ ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังดีกรีออสการ์ เป็นคนที่ให้ความเคารพต่อการทำหน้าที่ของตำรวจ หลังเจ้าตัวเพิ่งจะร่วมเดินประท้วงโปลิศพร้อมกับพูดจาดูถูกตำรวจอย่างรุนแรง

    ทารันติโน่เพิ่งจะออกมาแสดงความเห็นขณะที่ร่วมเดินประท้วงเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ โดยเขาประณามตำรวจว่าไม่ต่างอะไรกับฆาตกร และจากพฤติกรรมดังกล่าวทำให้เจ้าตัวกำลังต้องเผชิญกับเรื่องแย่ๆ เมื่อโปลิศไม่พอใจอย่างมากถึงการบอยคอตผู้กำกับฯ พันธุ์โหดเลยทีเดียว

    เมื่อเร็วๆ นี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ออกโรงวิจารณ์คำพูดของทารันติโน่อย่างรุนแรง ขณะที่ร่วมกับผู้ประท้วงที่สวนสาธารณะวอชิงตัน สแควร์ พาร์ค ย่านแมนฮัตตัน พร้อมกับกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายทั่วเมืองลุงแซมไม่ต้องควักกระเป๋าดูหนังที่เขากำกับหรือเกี่ยวข้องทุกเรื่อง

    ดูเหมือนว่าเรื่องนี้เริ่มจะบานปลายไปกันใหญ่ อย่างไรก็ตาม รัสเซลล์ต้องออกมายืนยันว่า เพื่อนร่วมวงการของเขาแค่แสดงความเห็นในฐานะประชาชนคนหนึ่ง พร้อมระบุว่า ผู้กำกับฯ คนดังจากหนังเรื่อง ''Kill Bill'' ให้ความเคารพต่อการทำหน้าที่ของโปลิศเสมอ

    นักแสดงชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง ''Silkwood''  กล่าวว่า ''เราทุกคนให้ความเคารพอย่างสูงสำหรับสิ่งที่ตำรวจได้ทำในทุกๆ วัน ชีวิตพวกเขาแขวนอยู่บนเส้นด้าย โอเคไหม? แน่นอนผมรู้ว่าเควนตินรู้สึกยังไงกับสิ่งที่เขาทำ''

    อย่างไรก็ตาม รัสเซลล์ไม่ขอแสดงความเห็นเกี่ยวกับคำวิจารณ์ของทารันติโน่ โดยกล่าวว่า ''สำหรับคำพูดวิจารณ์ของเขาที่มีต่อตำรวจมันเป็นความเห็นของเขา คุณไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยในทุกๆ ครั้งกับทุกๆ คนที่ต้องทำงานด้วยหรอก'' 

    นอกจากนี้ ยังมีคนดังในวงการบันเทิงหลายคนที่หนุนหลังคำพูดของทารันติโน่ อย่างในรายของ เจมี่ ฟ็อกซ์ ดาราหนุ่มมากบทบาทได้กล่าวสุนทรพจน์ในงานฮอลลีวู้ด ฟิล์ม อวอร์ดส์ ที่ลอสแอนเจลีส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า ''จงบอกเรื่องจริง, พูดด้วยความซื่อสัตย์ และไม่ต้องกังวลที่มีคนเกลียดชัง''
    

เครดิตภาพ : film.com, Getty