ข่าวข่าวต่างประเทศ 28 สิงหาคม 2558 เวลา 01:06

ทอม ครูซ งานงอก แฉเมินพ่อเลี้ยงก่อนตาย หมดสภาพโคตรฮีโร่?

ปีชงของ ทอม ครูซ พระเอกสุดหล่อหุ่นตันหรือเปล่าเนี่ย ถึงได้โดนแฉเยอะเหลือเกินในช่วงเวลาที่ผ่านมา ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าเจ้าตัวรังเกียจแอนด์ดูแคลนพ่อเลี้ยงของตัวเอง ขณะที่ป่วยหนักและไม่เคยคิดจะไปร่วมงานศพด้วย

    ครูซซึ่งแสดงบทฮีโร่ช่วยผู้คนมากมายในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แต่ดูเหมือนว่าชีวิตจริงของเขาจะไม่ใช่ฮีโร่ของ จอห์น ''แจ็ค'' เซาธ์ พ่อเลี้ยงของตัวเอง หลังจากที่มีรายงานว่า ซูเปอร์สตาร์จากภาพยนตร์เรื่อง ''Mission Impossible 5'' ปฏิเสธที่จะเข้ามาอยู่ใกล้ๆ กับเตียงนอนของเขา  

    เรื่องนี้ ''เนชันแนล เอ็นไควเรอร์'' สื่อดังเมืองมะกันรายงานว่า ครูซไม่ต้องการไปเยี่ยมเซาธ์ ซึ่งพยายามต่อสู้กับโรคเรื้อรังในช่วงหลายสัปดาห์สุดท้ายในชีวิตของเขา โดยอดีตทหารผ่านศึกยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นลมหายใจในวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในโรงพยาบาลเกรดสองที่ฟลอริดา

    สำหรับเรื่องนี้เซาธ์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับการยกย่องจากครูซว่า เป็นคนฉลาด และมีความเป็นสุภาพบุรุษ ได้เปิดเผยความจริงกับ ''เนชันแนล เอ็นไควเรอร์'' 2 สัปดาห์ก่อนที่จะเสียชีวิตว่า ''ผมรู้จักเขาก่อนที่เขาจะเป็นทอมอย่างทุกวันนี้ซะอีก'' 

    นอกจากนี้พ่อเลี้ยงที่มีลูกเลี้ยงดังระดับโลก กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือบนเตียงนอนที่โรงหมอขณะที่ตอบคำถามว่าครูซได้แวะมาเยี่ยมเขาไหมตอนที่ป่วยหนักแบบนี้ ''ไม่เลย จริงๆ แล้วผมไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเรื่องนี้ เพราะผมต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้''

    ขณะเดียวกันเซาธ์ยังได้ยอมรับกับเพื่อนๆ ตอนที่อยู่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า เขากังวลว่าจะป่วยเป็นโรคปอดอุดตันเรื้อรัง ซึ่งจะส่งผลให้การหายใจลำบาก พร้อมกันนี้ยังบอกว่าเป็นไปไม่ได้เลยที่ครูซจะทราบเกี่ยวกับสุขภาพของเขา ''ผมไม่อยากไปรบกวนเขาหรอก''

    จะว่าไปแล้วเมื่อหลายปีก่อนครูซเคยเปิดเผยถึงความรู้สึกเคารพนับถือเซาธ์ซึ่งแต่งงานกับแม่ของเขา หลังจากที่เธอแยกทางกับพ่อแท้ๆ เมื่อปี 1978 อย่างมากตอนที่ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 1986 โดยระบุว่า ''ตอนแรกผมรู้สึกหวาดกลัวพ่อเลี้ยงของผมนะ แน่นอนว่าคุณย่อมต้องรักแม่ของคุณ แต่เขาเป็นคนที่ฉลาดและมีความเป็นสุภาพบุรุษมากๆ เขารักแม่ของผมมากๆ เขาดูแลเราทุกคนเป็นอย่างดี''


เครดิตภาพ REX, icollector.com,  news.com.au